thừa kế

Cập nhập tin tức thừa kế

Tôi biết bố có một người con riêng nhưng sống ở tỉnh khác, ngay cả người đó cũng không hay biết gì về chúng tôi.

Anh em không nhất trí tôi khó lòng nhận đất

Các anh chị em đồng ý ký giấy cho tôi được thừa kế đứng tên quyền sử dụng đất ngôi nhà đó, tuy nhiên có một người lại không đồng ý ký mà muốn chia phần

Không có tên trong di chúc có được chia thừa kế?

Tôi là con thứ ba trong nhà có 5 anh chị em. Khi còn sống, tôi không có tiếng nói chung với bố mẹ nên không được lòng. Trước lúc mất, bố mẹ tôi làm một di chúc chung, riêng tôi ông bà không hề nhắc đến.

Cha mất không di chúc, các con tranh nhau chia thừa kế

Năm 2016, ba tôi đột ngột qua đời không để lại di chúc, sổ đỏ thì chỉ có mình ba tôi đứng tên. Miếng đất có diện tích 330m2.

Nhà 16 tỷ nhưng con không được hưởng một đồng

 Năm 2013 ba tôi mất, mẹ kế tôi mở di chúc thì ba chỉ để lại tài sản cho 2 em con mẹ kế là căn nhà tại quận 1 trị giá 16 tỷ (di chúc lập cách đó 3 năm nhưng tôi không biết). 

Bán nhà 4 tỷ nhưng chỉ chia cho con gái 100 triệu

Cha mẹ tôi khi qua đời thống nhất để lại di chúc chung chia tài sản cho các con bao gồm 1 căn nhà 3 tầng trị giá 4 tỷ đồng. 

Vợ muốn đứng tên tài sản riêng có cần chồng đồng ý?

Tôi cần làm những thủ tục pháp lý gì để nhận mảnh đất bố mẹ cho làm tài sản riêng mà không cần sự đồng ý của chồng?

Chia tài sản xong xuôi, con riêng bỗng xuất hiện đòi thừa kế

 Sau khi bố mẹ tôi qua đời, tài sản đã được chia đều cho các con theo di chúc. Tuy nhiên sau đó 2 năm, một người đến gặp chúng tôi, tự xưng là con riêng của bố

Chồng chết khi đang ly hôn, vợ có được hưởng thừa kế?

Vợ chồng tôi đã ly thân 10 năm nay, khi đã hoàn thành xong thủ tục giấy tờ để tiến hành ly hôn thì chồng tôi đột ngột qua đời.

Con trai mất chưa lâu, con dâu đã đòi bán nhà, tái giá

Anh trai tôi bị tai nạn qua đời, để lại tài sản là một ngôi nhà 3 tầng đứng tên anh và 500 triệu đồng tiền gửi ngân hàng. Vợ chồng anh tôi mới chỉ có 1 cậu con trai 2 tuổi. 

Bỏ nhà đi nhưng con rể vẫn đòi chia tài sản

Chúng tôi yêu cầu con rể đưa tiền đặt trả trước xe (200 triệu) thì mới được lấy và hàng tháng phải trả lãi ngân hàng, không liên quan gì đến con gái tôi nữa.

Nhà thờ tổ tiên nhưng chị âm mưu đòi mua giá rẻ

Gia đình chồng tôi có 3 anh chị em, chồng tôi là con út. Vợ chồng tôi hiện đang sống cùng mẹ trong một căn nhà nhỏ (bố chồng đã mất từ lâu).

Được bố mẹ cho nhà nhưng giờ anh lại đòi chia thừa kế

Gia đình tôi có 3 người con, tôi là con trai út, trên có một người chị cả đã đi lấy chồng và anh trai lập gia đình nhưng ra ở riêng, không ở chung với bố mẹ.

Đào được kho vàng 100 kg trong ngôi nhà thừa kế

Một người đàn ông đã vô cùng sửng sốt khi tìm thấy kho báu có chứa hơn 100 kg vàng ròng được chôn ngay trong nhà mà ông thừa kế từ họ hàng.

Đất bố cho con, dì ghẻ có được quyền đòi thừa kế?

Năm 2004, bố mẹ tôi ly hôn, tôi sống chung với bố. Năm 2007, ông bà nội mất để lại tài sản thừa kế cho bố tôi gồm 1 căn nhà và 1 mảnh đất rộng 400m2

Mở trường đua 100 triệu USD, Dũng 'lò vôi' giàu có cỡ nào?

Đại gia Dũng lò vôi từng nhiều lần gây xôn xao với những phát ngôn bạc tỷ. Nhiều câu hỏi được đặt ra trước khối tài sản mà ông chủ Đại Nam nắm giữ.

Truyền kỳ bà Năm Lũng: Bán bún có đất đai ngàn tỷ

Bà Năm Lũng không giàu như chú Hỏa, nhưng cách mua bán đất và trở thành giàu có đến nghìn tỷ thì giống nhau: người từ gánh ve chai, người từ gánh bún gạo.

Cha tỷ phú USD số 1, con không có một đồng thừa kế

Các con tôi được học hành, giáo dục với điều kiện tốt nhất và cũng được nhận một khoản tiền nhưng chúng sẽ dùng nó để đi ra ngoài, tự xây dựng cơ nghiệp của riêng mình.

Mẹ mất tích, các con bị cậu ruột tranh nhà

Mẹ em là mẹ đơn thân, khi sinh em ra được bà ngoại cho một thửa đất để lấy kế sinh nhai.

Tài sản ông bà, cháu ngoài giá thú có được chia phần?

Ba mẹ tôi qua đời để lại tài sản là một căn nhà. Nay anh em chúng tôi bán căn nhà này và dự dịnh sẽ chia điều cho mọi người.