Ông Lê Văn Tây, Chủ tịch UBND phường 11 (TP Đà Lạt) cho biết, vừa qua phường đã phối hợp với chính quyền thành phố tiến hành kiểm tra, phát hiện vi phạm và lập biên bản 1 số địa điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Cụ thể, đã xử phạt hành chính với tổng số tiền 45 triệu đồng đối với chủ của 3 cơ sở vi phạm gồm: ông Trần Anh Vũ 33 tuổi, trú tại huyện Di Linh, Lâm Đồng (chủ của công trình "Nấc thang lên thiên đường" tại điểm Làng Vũ Thị, thuộc tổ Sào Nam, Phường 11, TP Đà Lạt); ông Hà Quốc Khánh (44 tuổi, trú tại tổ Sào Nam, Phường 11) và bà Nguyễn Trần Khánh Ngân (30 tuổi, ngụ tổ Đa Phước, Phường 11), về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm. 

{keywords}
‘Nấc thang thiên đường’ tại khu du lịch Thung Lũng Đèn (phường 11, TP. Đà Lạt).

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV VietNamNet, đại diện 1 số hộ vi phạm cho hay, do cứ nghĩ đây chỉ là các công trình tiểu cảnh nhỏ nên chúng tôi nghĩ rằng không cần phải xin phép. Sau khi được chính quyền hướng dẫn, chúng tôi đã tiến hành làm các thủ tục để xin phép hoạt động đối với các công trình nói trên.

Ngoài ra đại diện này còn thông tin thêm, hiện chúng tôi cũng đã đăng ký với UBND thành phố về việc bán vé thu phí với mức giá 20.000 đồng đối với người lớn và 10.000 đối với trẻ em khi đến tham quan địa điểm và đã được thành phố chấp thuận.

{keywords}
Công trình thu hút rất đông khách du lịch đến đây hàng ngày.

Theo đó, khi các hộ có đơn gửi UBND TP xin cấp phép xây dựng cho các công trình trên sau thời gian quy định, nếu các hộ không cung cấp, bổ sung được các giấy tờ theo quy định sẽ tiến hành xử lý theo luật định.

Được biết các điểm kinh doanh trên, bắt đầu được đưa vào hoạt động khoảng trước tết Kỷ Hợi 2019.

Đây là 1 trong những địa điểm có view đẹp nhất thành phố, lại nằm sát trên tuyến đường đi TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và TP. Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận), nên các địa điểm trên nhanh chóng thú hút được rất nhiều du khách đến đây chụp ảnh check  in, đặc biệt là giới trẻ.

Thiên Bình

Siêu cò tung chiêu hét giá đất Đà Lạt chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2

Siêu cò tung chiêu hét giá đất Đà Lạt chạm đỉnh 1 tỷ đồng/m2

- Thời gian qua, dư luận xôn xao về thông tin giá đất tại khu vực trung tâm Hòa Bình (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng), tăng chóng mặt lên cả tỷ đồng/m2. Tuy nhiên, nhiều người cho biết đó chỉ là giá ảo, thực tế không có giao dịch.