Thường vụ Quốc hội

Cập nhập tin tức Thường vụ Quốc hội

Trình Quốc hội xem xét tăng 17.100 tỷ đồng vốn điều lệ cho Agribank

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất bổ sung vào chương trình luật, pháp lệnh 2023 để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 xem xét việc bổ sung cấp vốn điều lệ cho Agribank thêm 17.100 tỷ đồng.

Luật Đất đai sửa đổi liên quan tới 112 luật

Qua rà soát sơ bộ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, có 112 luật liên quan đến dự án Luật Đất đai.

Thường vụ Quốc hội đề nghị không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Thường vụ Quốc hội đồng ý kéo dài cơ chế đặc thù với TP.HCM thêm 1 năm

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định cho phép TP.HCM tiếp tục thực hiện Nghị quyết 54 đến hết 31/12/2023, đưa nội dung này vào Nghị quyết chung của kỳ họp thứ 4.

Dùng hàng nghìn ha đất rừng và đất lúa để làm cao tốc Bắc - Nam

Thường vụ Quốc hội đồng ý với đề nghị của Chính phủ chuyển mục đích sử dụng 1.054,63 ha rừng, 1.863,94 ha đất lâm nghiệp và 1.537,23 ha đất trồng lúa nước từ 2 vụ trở lên để làm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.

Thứ trưởng Công an: Xem xét kiến nghị khởi tố nhiều vụ giao dịch bất động sản

Bộ Công an đang xem xét các kiến nghị khởi tố có liên quan đến hợp đồng, nhất là các hợp đồng giao dịch bất động sản, bảo đảm khách quan, đúng pháp luật, không làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Sớm cho phép thực hiện chính sách đặc thù trong phòng chống dịch

Việc thực hiện một số cơ chế, chính sách tập trung vào 4 nhóm vấn đề, trong đó có thanh toán chi phí và chế độ chống dịch.

Tiền trong dân còn khá nhiều, làm sao để dân yên tâm đầu tư kinh doanh

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, hiện tiền trong dân còn khá nhiều, phải có giải pháp để tiền đưa vào chỗ nào, kích thích vào đâu để tiền rót vào mà tiêu được.

Quỹ bảo hiểm thất nghiệp: Chi thỏa đáng, đừng tính chuyện tích lũy lúc này

Thường vụ Quốc hội khoá 15 họp kỳ thứ 2 nghe báo cáo việc tổng rà soát lại các quỹ và cho ý kiến về tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng quỹ Bảo hiểm xã hội năm 2020.

Bệnh nhân F0 được miễn viện phí điều trị liên quan đến Covid-19

Bệnh nhân F0 được ngân sách nhà nước chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh liên quan trực tiếp đến điều trị Covid-19, riêng bệnh nền vẫn thanh toán theo quy định.

Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác nhân sự

Theo Luật Tổ chức Quốc hội, Quốc hội sẽ tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội...

Báo chí được dự họp Thường vụ QH theo 'tôn chỉ mục đích'

Thay vì mở rộng như trước đây, phiên họp của UB Thường vụ QH, sẽ căn cứ vào tôn chỉ mục đích của từng báo để mời dự từng nội dung phù hợp.

Bộ trưởng KH&ĐT bất ngờ khi nghe ý kiến trái chiều

Cứ đẽo cày giữa đường không bao giờ làm được. Tôi đi họp với tinh thần rất sảng khoái, không nghĩ nghe nói ngược thế này - Bộ trưởng KH&ĐT nói.

"Công nghệ Việt Nam lạc hậu 2 - 3 thế hệ so với khu vực"

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, ngân sách chi cho KHCN nhiều năm nay đều chi không hết và có hiện tượng chi không đúng, lãng phí.

'Đừng đóng dấu mật báo cáo Formosa'

Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng QH Phan Thanh Bình kiến nghị: Đó phải là một báo cáo chuyên sâu, tránh là báo cáo của một bộ, đóng dấu mật...

Vì sao phải biểu quyết hoãn thi hành bộ luật Hình sự 2015?

Do có nhiều nội dung bị phát hiện sai sót nên UBTVQH xin biểu quyết hoãn thời gian thi hành bộ luật Hình sự từ 1/7 tới.