Một thương vụ lớn nhắm đến thâu tóm một trong những ông lớn của ngành du lịch - khách sạn Việt Nam đang nắm giữ các khách sạn có vị trí đắc địa tại Hà Nội.

Theo tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, CTCP Intimex Việt Nam vừa thông qua quyết định đầu tư mua 6 triệu cổ phiếu của CTCP Du lịch dịch vụ Hà Nội - Hanoi Toserco (TSJ) với tổng giá trị dự kiến tối đa 200 tỷ đồng.

Số cổ phần Intimex dự kiến mua chiếm khoảng 8% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Hanoi Toserco.

Hanoi Toserco trước đây là công ty du lịch thành viên của Tổng công ty Du lịch Hà Nội, hoạt động thí điểm theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con và là doanh nghiệp đang nắm giữ 2 vốn tại 2 khách sạn đắc địa ở trung tâm Hà Nội. Hanoi Toserco lên sàn đầu tháng 8/2017 với 2 cổ đông chính là Hanoi Tourist và CTCP Phát triển TN.

{keywords}

Hanoi Toserco chính thức giao dịch 74,8 triệu cổ phiếu TSJ trên UpCOM từ 1/8/2017 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 10.200 đồng/cổ phiếu. Sau hơn 4 tháng lên sàn, TSJ đã tăng gần gấp 3 lần và hiện ở mức 29.000 đồng/cổ phiếu. Có thời điểm, TSJ đã lên tới 37.000 đồng/cp.

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam sôi động trong cả năm 2017 với những bước tăng điểm bùng nổ trong tháng 11 vừa qua. Chỉ số VN-Index liên tục lập những đỉnh cao thập kỷ mới và hiện đã lên trên ngưỡng 960 điểm.

Trong phiên đầu tháng 12, cổ phiếu Vinamilk (VNM) tăng hơn 9.000 đồng giúp VN-Index hướng tới đỉnh cao mọi thời đại: 1.179 điểm thiết lập hồi năm 2007.

Hầu hết các nhóm cổ phiếu đều tăng giá, trong đó nổi bật ở thời điểm này là: chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…

Về tổng thể, quy mô và thanh khoản trên TTCK tiếp tục cải thiện. Dòng vốn nội và ngoại vẫn đổ vào thị trường cho dù VN-Index đã lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2008 và là thị trường có tốc độ tăng mạnh thứ 3 thế giới.

Theo CTCK BSC, thị trường có cơ hội tăng tiếp với nhiều cổ phiếu trụ cột tăng lên nhanh chóng. Nhóm dầu khí và điện là 2 nhóm ngành được chú ý với những thông tin tích cực hỗ trợ. Cụ thể, với thông tin giá điện bán lẻ được tăng 6% thì các mã cổ phiếu ngành. FPTS cho rằng, nhóm cổ phiếu trụ cột đang có dấu hiệu phân hóa mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, nhiều cơ hội cũng đang được nhận diện tại những cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhưng chưa tăng giá.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/12, VN-index tăng 10,4 điểm lên 960,33 điểm; HNX-Index tăng 0,77 điểm lên 115,49 điểm. Upcom-Index tăng 0,26 điểm lên 54,45 điểm. Thanh khoản đạt gần 310 triệu cổ phần được giao dịch. Giá trị đạt 6,4 ngàn tỷ đồng, cao hơn so với mức trung bình những tuần sôi động gần 4,8 ngàn tỷ đồng hồi tháng 6-7.

H. Tú