thủy sản

Cập nhập tin tức thủy sản

Giá xăng dầu tăng mạnh, ngư dân mỗi tháng tốn thêm khoảng 3.776 tỷ đồng/tháng. Bộ NN-PTNN vừa đề nghị hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng.

Một năm tăng gấp 3 lần, nữ hoàng miền Tây hướng mốc tỷ USD

Cổ phiếu Vĩnh Hoàn tăng từ mức 60.000 đồng/cp lên trên 100.000 đồng/cp trong hơn 5 tháng qua. Vốn hóa của Thủy sản Vĩnh Hoàn tăng gấp 3 trong vòng 1 năm qua và đã lên 18,7 nghìn tỷ đồng với đà tăng lên mốc tỷ USD trong tương lai.

Top 1 bán hàng sang Mỹ, nữ hoàng Việt đón tin vui, chiếm đỉnh lịch sử

Cổ phiếu Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC) lên đỉnh lịch sử trong bối cảnh doanh nghiệp này được hưởng thuế suất 0% và là nhà xuất khẩu lớn nhất sang Mỹ.

Hưởng lợi chiến tranh Nga-Ukraine, không có hàng bán túi tiền phình to

Việc giá cả hàng hóa tăng mạnh bắt đầu có những ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Giá nhiều cổ phiếu suy giảm, trong khi đó nhiều mã bất ngờ tăng nhanh.

Nóng bỏng cuộc chiến Ukraine - Nga, nữ hoàng miền Tây bất ngờ thắng lớn

Cuộc chiến giữa Ukraine - Nga khiến thế giới chao đảo, giá hàng hóa tăng mạnh và toàn cầu đối mặt với khó khăn. Tuy nhiên, khủng hoảng cũng là cơ hội và nhiều đại gia Việt ngược chiều bứt phá.

Thủy sản Quảng Ninh nỗ lực ‘vượt sóng’ Covid-19

Năm 2021, trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19, ngành thủy sản Quảng Ninh nhanh chóng chuyển hướng tập trung tiêu thụ nội địa, chú trọng xây dựng thương hiệu, tham gia chương trình OCOP đồng thời nỗ lực gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).

Ông chủ ở Trà Vinh chia sẻ 4 yếu tố giúp kinh doanh thủy sản thành công

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thủy sản, anh Đặng Hữu Tiền - chủ một cơ sở buôn bán thủy sản tại Trà Vinh đã chia sẻ 4 yếu tố quan trọng để phát triển mô hình kinh doanh này.

Thắng kiện ở Mỹ, vợ chồng đại gia Việt giành lại hơn 300 tỷ đồng

Sau tin vui từ Nhật, doanh nghiệp của “vua tôm” Lê Văn Quang đón tin vui từ Mỹ. Tuy nhiên, đại gia này lại đối mặt nguy cơ mới. 

Cuộc sát hạch tương lai thuỷ sản Việt Nam

Cuộc sát hạch tương lai thuỷ sản Việt Nam

Cuộc sát hạch tương lai thuỷ sản Việt Nam

Nếu không tập trung gỡ thẻ vàng IUU và vẫn tiếp tục có những vi phạm, rất có khả năng EC sẽ chuyển từ phạt thẻ vàng sang thẻ đỏ. Lúc đó, ngành thuỷ sản Việt Nam sẽ bị tổn thất khoảng 500 triệu USD mỗi năm.

Điều gì khiến đại gia thuỷ sản viết văn bản từ chối ngân hàng hạ lãi suất

Một chuyện chưa từng có trong ngành ngân hàng khi doanh nghiệp được miễn giảm lãi suất do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 viết văn bản trả lời từ chối. Vì sao doanh nghiệp này từ chối?

Làng cá bè tiền tỷ ở Đà Nẵng trước thời điểm di dời

Thức ăn đắt đỏ, đầu ra không có, lồng bè sắp đến hạn phá dỡ, người dân tại vịnh Mân Quang (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang “đứng ngồi không yên” do khu nuôi sắp bị xóa sổ.

Mỹ quyết định nhẹ tay, nữ hoàng miền Tây trước cơ hội thắng lớn

Doanh nghiệp của nữ hoàng thủy sản miền Tây Trương Thị Lệ Khanh chứng kiến xuất khẩu tăng mạnh ở thị trường Mỹ và sẽ không bị truy thu thuế sau khi chính quyền ông Joe Biden có quyết định nhẹ tay.

Đại gia bậc nhất Việt Nam đối mặt điều tồi tệ khó lường

Đại gia số 1 Việt Nam gặp khó do những biến động trên thị trường thế giới. Những thay đổi không lường trước khiến cho mọi kế hoạch đều không được đảm bảo và phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài.

Thực hiện đồng bộ 3 trụ cột: Khai thác, bảo tồn và nuôi trồng gắn với chế biến thủy sản

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, kênh phân phối sản phẩm thủy sản đứt gãy, gián đoạn ở nhiều thị trường xuất khẩu; giá thủy sản giảm.

Thúc đẩy đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững

Nghị quyết số 21-NQ/TW đã xác định những định hướng, mục tiêu, giải pháp quan trọng để đẩy nhanh quá trình phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Na Uy - Việt Nam tăng cường hợp tác nuôi trồng thủy sản trên biển

Bộ NN&PTNT Việt Nam và Bộ Công thương và Thủy sản Na Uy đã ký kết Ý định thư về Tăng cường và Phát triển Hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trên biển.

Cận cảnh trang trại nhân giống cá tầm ‘triệu đô’ ở Việt Nam

Sự xuất hiện của đàn cá tầm Beluga khổng lồ tại Việt Nam từng khiến nhiều người bất ngờ. Đàn cá này đang được nuôi trong lòng hồ thủy điện Sơn La, nơi đặt một trong các trang trại thuộc Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam.

Xuất hiện đàn cá tầm khổng lồ Beluga ở Sơn La?

Một trang trại cá ở Sơn La cho biết đang sở hữu đàn cá tầm Beluga lên đến 40.000 con, cân nặng dao động từ 15-30kg; đặc biệt có những con nặng đến 80kg.

Vừa đón tin vui, thế mạnh 8 tỷ USD của Việt Nam bị cảnh báo nguy hiểm

Ngành thủy sản vừa nhận tin vui khi xuất khẩu bật tăng sau một thời gian lao dốc. Song, thế mạnh 8,5 tỷ USD này của Việt Nam lại nhận thêm cảnh báo nguy hiểm khi dịch bệnh trên tôm, cá có nguy cơ gia tăng.