thủy sản

Cập nhập tin tức thủy sản

Diễn biến bất thường, Cục Thuỷ sản cảnh báo khẩn ngành hàng tỷ USD

Cục Thuỷ sản đưa ra loạt cảnh báo với các tỉnh thành Nam Trung Bộ về diễn biến bất thường của thời tiết có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành nuôi biển cho thu hàng tỷ USD mỗi năm và gây thiệt hại lớn cho người nuôi.

Cơ hội lớn, các đại gia thủy sản vẫn lao dốc

CTCP Vĩnh Hoàn của nữ hoàng thủy sản Trương Thị Lệ Khanh bất ngờ báo lãi giảm mạnh. Minh Phú thua lỗ cho dù trước đó rất được kỳ vọng tăng trưởng xuất khẩu sang Mỹ. Đây cũng là tình cảnh chung của nhiều doanh nghiệp trong ngành.

Quảng Ngãi quản lý, kiểm soát chặt tàu cá

Tỉnh Quảng Ngãi đẩy mạnh quản lý, kiểm soát chặt chẽ tàu cá, cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Thủ tướng: Cương quyết xử lý vi phạm, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Chống khai thác hải sản IUU trước hết vì lợi ích quốc gia, vì lợi ích của nhân dân, Thủ tướng cho rằng cần làm sao để người dân có ý thức, thực hiện nghiêm "đi khai, về báo" một cách tự giác.

Na Uy giúp Việt Nam phát triển ngành nuôi trồng thủy sản xanh và bền vững

Việt Nam đang là quốc gia xuất khẩu thủy sản đứng thứ 3 thế giới, Na Uy ở vị trí thứ 2. Tuy nhiên, rất may là chúng ta không cạnh tranh với nhau mà bổ sung cho nhau, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, bà Hilde Solbakken trao đổi với VietNamNet.

Nhật xả triệu tấn nước thải phóng xạ đã xử lý, cổ phiếu thủy sản Việt tăng mạnh

Cổ phiếu thủy sản Việt đồng loạt tăng mạnh sau khi có thông tin Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu toàn bộ thủy sản Nhật Bản do vụ việc xả nước thải phóng xạ đã qua xử lý ra biển từ ngày 24/8.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Có nước đánh đắm tàu vi phạm, không phạt nhẹ như ta

Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ, việc khai thác thủy sản đúng quy định cần được thực hiện nghiêm, không vì vi phạm mà lấy lý do "cái nghèo" để không bị phạt.

Bình Định dồn sức tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

Tỉnh Bình Định tập trung lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát tàu cá, tháo gỡ “thẻ vàng” IUU của Ủy ban châu Âu (EC).

Na Uy-Việt Nam tăng cường hợp tác trong nuôi trồng thủy sản bền vững

Các bên đã cùng thảo luận về lộ trình phát triển ngành nuôi trồng thủy sản một cách bền vững, tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo và các giải pháp công nghệ đối với sự phát triển của ngành…

Tiềm năng hợp tác thủy hải sản Việt Nam-Na Uy rất lớn

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 259,8 triệu USD hải sản từ Na Uy và xuất khẩu 9,4 triệu USD, với tốc độ tăng trưởng lần lượt là 16,5% và 5,2%.

Cơ hội cho DN Việt hợp tác Queensland trong lĩnh vực nông thủy sản

Trung tuần tháng 5/2023, Phòng Thương mại và Đầu tư bang Queensland tổ chức chương trình kết nối cho các DN từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có DN Việt đến thăm các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống, nông hải sản tại bang Queensland, Úc.

Chi 2,72 tỷ USD nhập khẩu, tôm cua 'ngoại' tràn ngập chợ Việt

Dân Việt mạnh tay chi tiền mua ăn, nhập khẩu thuỷ sản trong năm 2022 lập kỷ lục, đạt 2,72 tỷ USD. Thời điểm này, tôm cua ''ngoại'' cũng tràn ngập chợ Việt.

Novaland tăng trần, cổ phiếu thủy sản và đầu tư công bứt phá

Thị trường chứng khoán rung lắc nhưng chứng kiến dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu thủy sản và đầu tư công, trong khi đó một số mã cổ phiếu bất động sản quay đầu tăng trần, trong đó có Novaland, Hải Phát và Danh Khôi.

Ngành thuỷ sản làm lễ mừng kỷ lục lịch sử

Xuất khẩu thủy sản dự kiến sẽ cán đích với con số kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2022. Tuy nhiên, tàu cá đánh bắt vi phạm đang là vấn đề cần được lưu tâm, giải quyết, theo Bộ Nông nghiệp.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia hàng đầu Việt Nam triển vọng không còn tích cực khi thế giới thay đổi trái ngược hẳn với đợt bùng nổ trước đó. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.

Kiếm nghìn tỷ từ Nhật, 'vua tôm' chờ cú bứt phá tỷ USD

Doanh nghiệp của “vua tôm” Lê Văn Quang tăng vốn gấp đôi từ nguồn tiền thặng dư cổ phần bán cho đối tác Nhật. Thủy sản Minh Phú tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường phát triển.

Thu tỷ USD về túi: Ông lớn chiếm lại số 1, tỷ phú rớt khỏi top 10

Nền kinh tế trở lại thời bình thường sau đại dịch Covid-19 cũng là lúc ông hoàng một thời trở lại vị trí số 1, trong khi đó một số đại gia rớt khỏi top đầu về lợi nhuận cũng như vốn hóa.

Nỗi khổ ngư dân: Tốn thêm 3.776 tỷ/tháng, quá nửa tàu cá nằm bờ

Giá xăng dầu tăng mạnh, ngư dân mỗi tháng tốn thêm khoảng 3.776 tỷ đồng/tháng. Bộ NN-PTNN vừa đề nghị hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng.

Một năm tăng gấp 3 lần, nữ hoàng miền Tây hướng mốc tỷ USD

Cổ phiếu Vĩnh Hoàn tăng từ mức 60.000 đồng/cp lên trên 100.000 đồng/cp trong hơn 5 tháng qua. Vốn hóa của Thủy sản Vĩnh Hoàn tăng gấp 3 trong vòng 1 năm qua và đã lên 18,7 nghìn tỷ đồng với đà tăng lên mốc tỷ USD trong tương lai.