thủy sản

Cập nhập tin tức thủy sản

Na Uy-Việt Nam tăng cường hợp tác trong nuôi trồng thủy sản bền vững

Các bên đã cùng thảo luận về lộ trình phát triển ngành nuôi trồng thủy sản một cách bền vững, tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo và các giải pháp công nghệ đối với sự phát triển của ngành…

Tiềm năng hợp tác thủy hải sản Việt Nam-Na Uy rất lớn

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 259,8 triệu USD hải sản từ Na Uy và xuất khẩu 9,4 triệu USD, với tốc độ tăng trưởng lần lượt là 16,5% và 5,2%.

Cơ hội cho DN Việt hợp tác Queensland trong lĩnh vực nông thủy sản

Trung tuần tháng 5/2023, Phòng Thương mại và Đầu tư bang Queensland tổ chức chương trình kết nối cho các DN từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có DN Việt đến thăm các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống, nông hải sản tại bang Queensland, Úc.

Chi 2,72 tỷ USD nhập khẩu, tôm cua 'ngoại' tràn ngập chợ Việt

Dân Việt mạnh tay chi tiền mua ăn, nhập khẩu thuỷ sản trong năm 2022 lập kỷ lục, đạt 2,72 tỷ USD. Thời điểm này, tôm cua ''ngoại'' cũng tràn ngập chợ Việt.

Novaland tăng trần, cổ phiếu thủy sản và đầu tư công bứt phá

Thị trường chứng khoán rung lắc nhưng chứng kiến dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu thủy sản và đầu tư công, trong khi đó một số mã cổ phiếu bất động sản quay đầu tăng trần, trong đó có Novaland, Hải Phát và Danh Khôi.

Ngành thuỷ sản làm lễ mừng kỷ lục lịch sử

Xuất khẩu thủy sản dự kiến sẽ cán đích với con số kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2022. Tuy nhiên, tàu cá đánh bắt vi phạm đang là vấn đề cần được lưu tâm, giải quyết, theo Bộ Nông nghiệp.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia hàng đầu Việt Nam triển vọng không còn tích cực khi thế giới thay đổi trái ngược hẳn với đợt bùng nổ trước đó. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.

Kiếm nghìn tỷ từ Nhật, 'vua tôm' chờ cú bứt phá tỷ USD

Doanh nghiệp của “vua tôm” Lê Văn Quang tăng vốn gấp đôi từ nguồn tiền thặng dư cổ phần bán cho đối tác Nhật. Thủy sản Minh Phú tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường phát triển.

Thu tỷ USD về túi: Ông lớn chiếm lại số 1, tỷ phú rớt khỏi top 10

Nền kinh tế trở lại thời bình thường sau đại dịch Covid-19 cũng là lúc ông hoàng một thời trở lại vị trí số 1, trong khi đó một số đại gia rớt khỏi top đầu về lợi nhuận cũng như vốn hóa.

Nỗi khổ ngư dân: Tốn thêm 3.776 tỷ/tháng, quá nửa tàu cá nằm bờ

Giá xăng dầu tăng mạnh, ngư dân mỗi tháng tốn thêm khoảng 3.776 tỷ đồng/tháng. Bộ NN-PTNN vừa đề nghị hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng.

Một năm tăng gấp 3 lần, nữ hoàng miền Tây hướng mốc tỷ USD

Cổ phiếu Vĩnh Hoàn tăng từ mức 60.000 đồng/cp lên trên 100.000 đồng/cp trong hơn 5 tháng qua. Vốn hóa của Thủy sản Vĩnh Hoàn tăng gấp 3 trong vòng 1 năm qua và đã lên 18,7 nghìn tỷ đồng với đà tăng lên mốc tỷ USD trong tương lai.

Top 1 bán hàng sang Mỹ, nữ hoàng Việt đón tin vui, chiếm đỉnh lịch sử

Cổ phiếu Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC) lên đỉnh lịch sử trong bối cảnh doanh nghiệp này được hưởng thuế suất 0% và là nhà xuất khẩu lớn nhất sang Mỹ.

Hưởng lợi chiến tranh Nga-Ukraine, không có hàng bán túi tiền phình to

Việc giá cả hàng hóa tăng mạnh bắt đầu có những ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Giá nhiều cổ phiếu suy giảm, trong khi đó nhiều mã bất ngờ tăng nhanh.

Nóng bỏng cuộc chiến Ukraine - Nga, nữ hoàng miền Tây bất ngờ thắng lớn

Cuộc chiến giữa Ukraine - Nga khiến thế giới chao đảo, giá hàng hóa tăng mạnh và toàn cầu đối mặt với khó khăn. Tuy nhiên, khủng hoảng cũng là cơ hội và nhiều đại gia Việt ngược chiều bứt phá.

Thủy sản Quảng Ninh nỗ lực ‘vượt sóng’ Covid-19

Năm 2021, trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19, ngành thủy sản Quảng Ninh nhanh chóng chuyển hướng tập trung tiêu thụ nội địa, chú trọng xây dựng thương hiệu, tham gia chương trình OCOP đồng thời nỗ lực gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).

Ông chủ ở Trà Vinh chia sẻ 4 yếu tố giúp kinh doanh thủy sản thành công

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thủy sản, anh Đặng Hữu Tiền - chủ một cơ sở buôn bán thủy sản tại Trà Vinh đã chia sẻ 4 yếu tố quan trọng để phát triển mô hình kinh doanh này.

Thắng kiện ở Mỹ, vợ chồng đại gia Việt giành lại hơn 300 tỷ đồng

Sau tin vui từ Nhật, doanh nghiệp của “vua tôm” Lê Văn Quang đón tin vui từ Mỹ. Tuy nhiên, đại gia này lại đối mặt nguy cơ mới. 

Cuộc sát hạch tương lai thuỷ sản Việt Nam

Cuộc sát hạch tương lai thuỷ sản Việt Nam

Cuộc sát hạch tương lai thuỷ sản Việt Nam

Nếu không tập trung gỡ thẻ vàng IUU và vẫn tiếp tục có những vi phạm, rất có khả năng EC sẽ chuyển từ phạt thẻ vàng sang thẻ đỏ. Lúc đó, ngành thuỷ sản Việt Nam sẽ bị tổn thất khoảng 500 triệu USD mỗi năm.