tiêm chủng

Cập nhập tin tức tiêm chủng

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ hôm nay (3/11) đã cấp phép tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố tái mở cửa hoàn toàn Campuchia từ ngày 1/11

Theo Thủ tướng Campuchia Hun Sen, lý do ông cho tái mở cửa là bởi nước này đã đạt mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

G20 muốn giảm khoảng cách tiêm chủng, Putin nêu chiến lược chống Covid-19

Nhiều nguyên thủ tham gia hội nghị G20 đã kêu gọi rút ngắn khoảng cách tiêm vắc xin Covid-19 giữa các nước giàu và nghèo.

Mỹ lên kế hoạch tiêm cho trẻ 5-11 tuổi, Singapore gia hạn giãn cách xã hội

Nhà Trắng hôm 20/10 công bố kế hoạch đảm bảo đủ vắc xin phòng Covid-19 để tiêm cho khoảng 28 triệu trẻ em Mỹ trong độ tuổi 5-11.

Cách thế giới chủ động sống chung với Covid-19

Dịch Covid-19 có thể tồn tại thêm vài năm nữa, nhưng có thể không còn ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Hậu Giang đã sẵn sàng cho đợt tiêm chủng 400.000 liều vắc xin Covid-19

Từ ngày 14 - 20/10, Hậu Giang sẽ tiêm 400.000 liều vắc xin Vero Cell cho người dân từ 18 tuổi trở lên ở 8 huyện, thị, thành phố. Hiện toàn tỉnh tập trung chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay.

Ứng dụng công nghệ đẩy nhanh tốc độ vừa xét nghiệm vừa tiêm chủng Covid-19

Thực hiện chủ trương trở lại trạng thái bình thường mới với phương châm “An toàn là trên hết”, ngày 5/10/2021, UBND huyện Nhà Bè đã triển khai xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 và tiêm chủng cho người dân dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Thông tin trên PC-Covid có sai sót, người dân cần làm gì?

Tình trạng “xôi đỗ” trong nhập dữ liệu ở địa phương, khai chưa đúng, sự thiếu ổn định khi mới chuyển đổi app… là các lý do khiến thông tin trên PC-Covid của một số người dân còn sai, thiếu.

Singapore nối dài kỷ lục buồn Covid-19, tỷ lệ tiêm chủng báo động tại châu Phi

Ngày 30/9, Singapore tiếp tục chạm đỉnh số ca nhiễm mới với 2.478 ca.

Giá trị đặc biệt của tiêm chủng

Các chương trình tiêm chủng thường kỳ không chỉ giúp ngăn ngừa những loại bệnh có thể đề phòng bằng vắc xin, mà còn đóng vai trò tuyến phòng thủ đầu tiên trước các mầm bệnh mới.

Chết 'oan uổng' vì từ chối tiêm vắc xin

Các loại vắc xin ngừa Covid-19 đã cứu sống được nhiều người. Điều này đã được thực tế chứng minh. Tuy nhiên, một số người vẫn từ chối tiêm vắc xin và thiệt mạng vô ích.

Nữ cán bộ y tế gửi 2 con nhỏ cho ông bà, xung phong đi Hà Nội chống dịch

Tranh thủ thời gian nghỉ giải lao giữa buổi tiêm, chị Nguyễn Thị Hoàng Ngân, nhân viên TT Y tế huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên lại gọi điện hỏi thăm 2 con nhỏ, một cháu đang gửi ông bà nội, 1 cháu đang gửi ông bà ngoại trông hộ.

Hiểu nhầm thông báo, người dân dồn ra điểm tiêm vắc xin trong đêm

Do hiểu nhầm thông báo của tổ dân phố, cả trăm người dân dồn ra điểm tiêm chủng ở phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong đêm.

Hà Nội 'phủ' vắc xin, người đang ở tỉnh ngoài có được vào thành phố tiêm?

Người dân đang ở tỉnh ngoài hỏi về việc có được vào Hà Nội để tiêm vắc xin khi TP đang “tăng tốc”, tiêm mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15/9.

 

Đi tiêm vắc xin, người bí ẩn trúng ngay căn hộ 32 tỷ đồng

Sau 4 tháng tung ra chương trình bốc thăm trúng thưởng, đi tiêm vắc xin có cơ hội trúng chung cư, chủ nhân may mắn đã được tìm thấy song danh tính được giữ kín.

Hà Nội đẩy nhanh 2 mũi 'giáp công' tiêm chủng và xét nghiệm

Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long sáng nay (10/9) đến thị sát, kiểm tra, động viên công tác phòng dịch tại 2 điểm tiêm vắc xin ở quận Đống Đa, Long Biên.

Bị phát hiện dùng chứng nhận tiêm phòng Covid-19 giả vì lỗi ngớ ngẩn

Một phụ nữ trẻ từ bang Illinois, Mỹ đã bị bắt giữ ở Hawaii sau khi để lộ việc mình dùng giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19 giả vì lỗi chính tả.

Chủ tịch xã ở Nghệ An nhờ tiêm vắc xin cho vợ con ‘nhận khuyết điểm’

Liên quan vụ việc nhờ tiêm vắc xin Covid-19 cho vợ và con trai, Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã thừa nhận khuyết điểm với lãnh đạo huyện.

Lý do Việt Nam không ‘thả’ để có miễn dịch cộng đồng

Việt Nam đặt tính mạng và sức khoẻ nhân dân lên trên hết, không thể đánh cược vào những điều không chắc chắn và rủi ro.

Lý do Việt Nam không ‘thả’ để có miễn dịch cộng đồng

Việt Nam đặt tính mạng và sức khoẻ nhân dân lên trên hết, không thể đánh cược vào những điều không chắc chắn và rủi ro.