tiêm chủng

Cập nhập tin tức tiêm chủng

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và bao phủ vắc xin Covid-19, Bộ Y tế ban hành quy định mới, nới lỏng hơn các điều kiện được tiêm chủng.

 

Đại dịch Covid-19 có thể kết thúc như thế nào?

Các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực đã thảo luận về các phương pháp tiếp cận mới nhằm giải quyết đại dịch và những tổn thất kéo dài của Covid-19.

Nền tảng công nghệ chống dịch thống nhất, liên thông toàn quốc

Có một số nền tảng CNTT thống nhất, liên thông toàn quốc sẽ phục vụ tốt nhất cho công tác phòng dịch Covid-19.

Ứng dụng công nghệ ngay từ đầu trong chiến dịch tiêm chủng để người dân không thiệt thòi

Phó Cục trưởng phụ trách Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh nhấn mạnh, nếu các địa phương không ứng dụng công nghệ ngay từ đầu trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 thì người dân sẽ bị thiệt thòi.

Thời điểm nào nới lỏng hạn chế du lịch toàn cầu

Ngành du lịch quốc tế điêu đứng khi Covid-19 hoành hành khắp toàn cầu khiến chính phủ các nước phải áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt.

Chủ nhà hàng Việt ở Mỹ từ chối tiếp người chưa tiêm vắc xin Covid-19

Francis Do, chủ nhà hàng Pho Banh Mi & Grill ở ngoại ô Washington DC, Mỹ cho biết quán của anh chỉ phục vụ những thực khách đã tiêm vắc xin Covid-19.

Lời ân hận muộn màng của người chần chừ tiêm vắc xin Covid-19

Trong tin nhắn cuối cùng gửi vợ chưa cưới, Michael Freedy, người Mỹ, đã vô cùng ân hận vì không nhanh chóng tiêm phòng Covid-19.

Người Hà Nội xếp hàng chờ tiêm vắc xin, chiến dịch tiêm chủng lớn nhất bắt đầu

Hà Nội bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho toàn dân lớn nhất từ trước đến nay tại các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã với ba loại vắc xin gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Có nên tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em?

Tiêm chủng cho trẻ nhỏ để phòng ngừa những bệnh như sởi, quai bị, bại liệt, bạch hầu… vốn dĩ là chuyện rất bình thường. Nhưng với Covid-19 thì sao?

Việt Nam sắp nhận thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna

Ngay trong tuần này, Việt Nam sẽ nhận 3 triệu liều vắc xin Moderna và đến đầu năm tới dự kiến nhận tổng cộng 175 triệu liều vắc xin.

 

Israel đổi chiến lược chống dịch vì biến chủng Delta

Với số ca nhiễm tăng nhanh trở lại do biến thể Delta, Chính phủ Israel phải tái áp đặt các biện pháp chống dịch và thay đổi chiến lược ứng phó với Covid-19.

Malaysia có số ca Covid-19 cao kỷ lục, Trung Quốc bắt đầu tiêm cho trẻ em

Giới chức Malaysia trong 24 giờ qua đã ghi nhận hơn 11.620 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao nhất kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát ở nước này.

Người dân Campuchia hối hả đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Người dân tỉnh Siem Riep, Campuchia hôm 10/7 đã đi tiêm vắc xin phòng Covid-19, khi chính quyền nơi đây phát động chiến dịch tiêm chủng.

Chiến dịch tiêm ngừa Covid-19 ấn tượng của Campuchia

Campuchia vừa hoàn thành đợt tiêm chủng ở Phnom Penh, với 2,12 triệu người, tương đương 99% dân số trưởng thành của thủ đô, đã tiêm xong 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19.

Singapore lần đầu không ghi nhận ca Covid-19 cộng đồng từ tháng 4

Giới chức y tế Singapore hôm nay (10/7) không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, lần đầu tiên kể từ ngày 25/4.

Việt Nam chính thức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 toàn dân

Sáng nay, Việt Nam chính thức phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Việt Nam chính thức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 toàn dân

Sáng nay, Việt Nam chính thức phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Công bố chiến lược tiêm vắc xin Covid-19 mới nhất, ai được ưu tiên?

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất Việt Nam dự kiến kéo dài đến hết tháng 4/2022 để bao phủ 70% dân số.

 

Ông Biden kêu gọi dân Mỹ yêu nước bằng cách tiêm vắc xin

Tổng thống Joe Biden đã dùng bài phát biểu ngày Quốc khánh Mỹ (4/7) kêu gọi người dân tiêm ngừa Covid-19, nhấn mạnh đó là "hành động yêu nước nhất các bạn có thể làm lúc này".

Giá trị đặc biệt của tiêm chủng

Các chương trình tiêm chủng không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh dịch, mà còn đóng vai trò tuyến phòng thủ đầu tiên trước các mầm bệnh mới.