Tiền gửi ngân hàng

Cập nhập tin tức Tiền gửi ngân hàng

Kênh tiết kiệm ngân hàng kém hấp dẫn, lượng tiền gửi sụt giảm mạnh

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, lượng tiền gửi của dân cư và các tổ chức kinh tế vào hệ thống ngân hàng sụt giảm mạnh trong tháng 1.

Tiền gửi của doanh nghiệp vào ngân hàng đạt kỷ lục

Theo số liệu vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố, tính đến tháng 12/2023, lượng tiền gửi của các tổ chức kinh tế và dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng đạt 13,37 triệu tỷ đồng, tăng 1,64 triệu tỷ đồng so với cùng kỳ.

Top 10 ngân hàng 'hút' tiền gửi vào mạnh nhất

Top 10 ngân hàng niêm yết được khách hàng “chọn mặt gửi tiền” nắm giữ hơn 80% thị phần huy động trong năm 2023.

Bất chấp lãi suất dò đáy, tiền gửi vào ngân hàng vẫn tăng kỷ lục

Theo thống kê mới công bố của NHNN, tính đến tháng 11/2023, lượng tiền gửi vào hệ thống các ngân hàng đã đạt con số kỷ lục 12,8 triệu tỷ đồng.

Lãi suất giảm sâu, tiền tiết kiệm vẫn chảy vào ngân hàng cao kỷ lục

Lượng tiền gửi vào hệ thống các ngân hàng liên tiếp lập kỷ lục mới trong thời gian gần đây bất chấp lãi suất liên tục giảm sâu.

Bất chấp lãi suất giảm sâu, người dân vẫn ùn ùn gửi tiền ngân hàng

Bất chấp lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng liên tục giảm sâu, lượng tiền gửi tiết kiệm của người dân vào hệ thống các ngân hàng tiếp tục tăng mạnh.

Đại gia gửi ngân hàng gần 1 tỷ USD, nỗi lo 'tiền nhiều để làm gì'?

Lượng tiền gửi vào hệ thống các tổ chức tín dụng liên tục tăng, dù lãi suất không còn hấp dẫn như trước. Phải chăng điều này phần nào cho thấy, doanh nghiệp và người dân đang không biết đem tiền đầu tư vào đâu?

Người dân gửi gần 6,35 triệu tỷ đồng vào ngân hàng, mức cao kỷ lục

Trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản, trái phiếu,… không còn hấp dẫn như những năm trước, người dân tiếp tục ùn ùn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng.

Tiền người dân gửi vào ngân hàng tăng kỷ lục dù lãi giảm

Theo số liệu thống kê từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến cuối tháng 4/2023, tổng tiền gửi của dân cư vào hệ thống ngân hàng đạt 6,33 triệu tỷ đồng, tăng hơn 467.000 tỷ đồng (7,96%) so với cuối năm 2022.

'Ông lớn' siêu giàu, nghìn tỷ gửi ngân hàng lấy lãi

Trong khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về dòng tiền, một số "ông lớn" lại có chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng lấy lãi.

Tiền gửi thanh toán của người dân lần đầu vượt 1 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước, chỉ tính riêng quý I năm nay, số dư tiền gửi trên tài khoản thanh toán cá nhân trong hệ thống ngân hàng đã tăng gần 103.600 tỷ đồng, tương đương tăng hơn 11% và chính thức vượt mốc 1 triệu tỷ đồng.

Nên tiết kiệm bao nhiêu thu nhập mỗi tháng?

Không có chuẩn tiết kiệm tối thiểu nhưng trong các lời khuyên của chuyên gia và các tập đoàn tài chính chưa khi nào đưa ra con số tiết kiệm tối thiểu thấp hơn 10% thu nhập.

Đo đếm lượng tiền Kho bạc Nhà nước gửi ngân hàng

Lượng tiền gửi khổng lồ của Kho bạc Nhà nước tại các NHTM đang được các NH ngân hàng quan tâm khai thác như một nguồn vốn ổn định.

Chuyện hiếm Việt Nam: Hai tuần kiếm 3,7 tỷ nhưng hụt mất 15 tỷ

Hai nhà đầu tư cá nhân vừa lướt sóng cổ phiếu TIE và thu về 3,7 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần. Tuy nhiên, nếu nắm giữ cổ phiếu thêm 4 ngày, khoản lợi nhuận có thể lên tới 15,5 tỷ đồng.