Chiều 5/3, Công an TP Hà Nội phát thông báo tìm kiếm bị hại vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong dự án trồng sâm Ngọc Linh.

12 0503.png
Phạm Mỹ Hạnh – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh. Ảnh CACC.

Quá trình điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 11/2022, Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh do Phạm Mỹ Hạnh là Chủ tịch HĐQT đã đưa ra thông tin quảng cáo sai sự thật về việc công ty này đang thực hiện dự án trồng và chăm sóc cây sâm Ngọc Linh tại địa bàn các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam.

 Sau đó, công ty này kêu gọi các nhà đầu tư nộp tiền, góp vốn và hứa hẹn trả lợi nhuận cao rồi chiếm đoạt sử dụng vào hoạt động đầu tư bất động sản nhằm hưởng lợi cá nhân.

 Bằng thủ đoạn trên, Phạm Mỹ Hạnh đã ký hợp đồng với khoảng 1.000 cá nhân, thu hơn 1.200 tỷ đồng rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho chính các nhà đầu tư; lấy tiền của người góp vốn sau trả tiền gốc lãi cho người đã góp vốn trước.

 Từ tháng 11/2022 đến nay, Phạm Mỹ Hạnh đã dừng việc chi trả tiền gốc và lãi cho các nhà đầu tư do mất khả năng thanh toán. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, số tiền bà Hạnh chiếm đoạt đặc biệt lớn.

 Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) thông báo ai là bị hại của bà Hạnh cần đến cơ quan điều tra tại số 62 đường Nguyễn Văn Huyên (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) hoặc liên hệ qua số điện thoại 0912.042.730 để trình báo.