sâm ngọc linh

Cập nhập tin tức sâm ngọc linh

Truyền cảm hứng sống ‘Thanh xuân hoàng kim’ đến 2.000 người lớn tuổi

Diễn ra tại công viên Lam Sơn (Quận 1, TP.HCM), sự kiện “Đại lộ thanh xuân hoàng kim” thu hút gần 2.000 người thuộc độ tuổi trung, cao niên tham gia.

Người dân vùng cao đổi đời nhờ ứng dụng công nghệ 4.0

‘Nhờ công nghệ 4.0, đồng bào biết đăng sản phẩm lên các trang mạng xã hội để giới thiệu tới khách hàng. Bà con không chỉ biết cách giao thương mới mà còn tự xây dựng lượng khách hàng ổn định…’

Sâm Ngọc Linh Kon Tum đồng hành cùng đêm nhạc vinh danh nhạc sĩ Đỗ Nhuận

Chương trình nghệ thuật “Đỗ Nhuận - Âm thanh cuộc đời” vừa diễn ra tại Hà Nội đã tái hiện đầy nghệ thuật cuộc đời hoạt động và sáng tạo của cây đại thụ trong nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

Quyết tâm đưa ‘báu vật của rừng’ có sức cạnh tranh trên toàn cầu

Quảng Nam đã trình Thủ tướng phê duyệt Chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030 và định hướng 2045. Đây được xem là bước đi trong hành trình đưa “báu vật của rừng” trở thành ngành công nghiệp, đủ sức cạnh tranh trên thế thế giới.

Việt Nam đặt mục tiêu thành nước sản xuất sâm lớn nhất thế giới

Được xác định là cây trồng có giá trị kinh tế cao, Việt Nam đặt mục tiêu trồng khoảng 24.000ha sâm vào năm 2030, đến năm 2045 sẽ thành quốc gia sản xuất sâm lớn nhất thế giới.

8 triệu một ký hoa sâm Ngọc Linh, ngâm rượu toàn hàng Trung Quốc

Là một trong những loại sâm có giá đắt đỏ nhất thế giới, nên từ củ, lá, hoa sâm Ngọc Linh đều vô cùng quý hiếm. Thời gian này, hoa sâm, lá sâm được rao bán la liệt trên thị trường.

Loại hoa đặc biệt 8 triệu đồng/kg, loại bánh rẻ bèo 4 nghìn đồng/chiếc

Hoa sâm Ngọc Linh có giá tới 8 triệu/kg vẫn đắt hàng. Trong khi đó, vào mùa Vu Lan, chim phóng sinh tăng giá gấp 2 - 3 lần, thực phẩm chay rất thu hút khách.

Những củ sâm Ngọc Linh tiền tỷ, bằng cả gia tài

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý hiếm, được mệnh danh là “vua’ của các loài sâm. Có những củ sâm Ngọc Linh có tuổi đời tới hàng trăm năm, có giá tới hàng tỷ đồng.

Kỳ lạ loại hoa giá bán đến 8 triệu/kg, dân Việt vẫn xuống tiền mua ngâm rượu

Dù mới đăng bán được vài tuần, chị Hà Nguyễn Thanh Hoá đã bán được chục kg hoa sâm Ngọc Linh. Riêng năm ngoái, chị bán vài chục cân cho khách khắp cả nước.

Ngôi làng trên đỉnh núi, dân xây nhà lầu, tiêu tiền tỷ nhờ loại cây đắt hơn vàng

Trên rẻo cao Ngọc Linh có ngôi làng được mệnh danh là làng tỷ phú, người dân nơi đây dựng nhà lầu, tậu ô tô nhờ cây sâm - loài biệt dược “đắt hơn vàng”.

Bí quyết ‘sống trẻ, sống khỏe’ của MC Đại Nghĩa

Là một trong những người luôn đề cao việc giữ gìn sức khỏe lên hàng đầu, MC Đại Nghĩa cũng là một trong những người tích cực truyền tải đến mọi người cảm hứng sống khỏe, sống tích cực để thực hiện được những mục tiêu lớn lao trong cuộc sống.

"Ôm mộng" với quốc bảo sâm Ngọc Linh, người dân thành "ôm nợ" khóc ròng

Nhiễm bệnh nấm nên, hàng chục nghìn cây sâm Ngọc Linh ở các huyện miền núi tỉnh Kon Tum chết hàng loạt. Nhiều hộ dân mang nợ hàng trăm triệu vì vay vốn để đầu tư trồng sâm Ngọc Linh.

Chuyển đổi số và ước mơ đưa sâm Việt Nam vươn ra biển lớn

Giá sâm Việt Nam đã lên tới 10 nghìn USD/kg. Tỉnh Quảng Nam đang triệt để tận dụng những cơ hội từ chuyển đổi số để đưa loại hàng hóa quý này ra thị trường thế giới

Tâm tư người giữ ‘báu vật’ trên đỉnh Ngọc Linh

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn đã gắn bó với vườn sâm Tắk Ngo 7 năm nay. Với anh, thời gian ở rừng còn nhiều hơn ở nhà và việc trông giữ cây sâm Ngọc Linh không khác chăm con mọn.

Trồng cây xây nhà, những đổi thay của người dân miền sơn cước

Từ việc trồng sâm Ngọc Linh, người dân ở xã Trà Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã thoát nghèo, cuộc sống nhiều hộ dân đã thay đổi không ngờ.

'Kho báu' giấu trong rừng, nông dân canh thu tiền tỷ

Sâm Ngọc Linh chỉ sống dưới tán rừng già, nơi có độ che phủ rừng trên 70-80%, nhiệt độ dưới 25 độ C, nên việc DN liên kết với bà con nông dân trồng sâm đang mang lại lợi ích kép. 

Sâm Ngọc Linh bổ béo gì... giá nửa tỷ đồng/bình 168 củ?

Phát hiện vào những năm 70 của thế kỷ trước, sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới.

Các sản phẩm sâm giả trà trộn vào “thủ phủ” sâm Ngọc Linh

Cơ quan chức năng huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum khuyến cáo người dân cảnh giác với việc mua bán hạt và củ nhìn bề ngoài giống với sâm Ngọc Linh.

 

Việt Nam có thứ mật đen siêu hiếm, hàng triệu đồng 1 lít vẫn khó mua

Thứ mật đen khác lạ được khai thác từ loại ong rừng trên vùng núi cao Ngọc Linh dù có giá lên tới cả triệu đồng 1 lít vẫn khó mua vì chúng siêu hiếm.

Tiêu hủy lượng lớn sâm Ngọc Linh Kon Tum giả

Đối với 2 kg củ giống sâm Ngọc Linh, lực lượng chức năng đã dùng xe cán nát, sau bỏ vào thùng cùng với 12kg lá sâm để đốt tiêu hủy hết.