sâm Ngọc Linh

Cập nhập tin tức sâm Ngọc Linh

Giá sâm Việt Nam đã lên tới 10 nghìn USD/kg. Tỉnh Quảng Nam đang triệt để tận dụng những cơ hội từ chuyển đổi số để đưa loại hàng hóa quý này ra thị trường thế giới

Tâm tư người giữ ‘báu vật’ trên đỉnh Ngọc Linh

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn đã gắn bó với vườn sâm Tắk Ngo 7 năm nay. Với anh, thời gian ở rừng còn nhiều hơn ở nhà và việc trông giữ cây sâm Ngọc Linh không khác chăm con mọn.

Trồng cây xây nhà, những đổi thay của người dân miền sơn cước

Từ việc trồng sâm Ngọc Linh, người dân ở xã Trà Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã thoát nghèo, cuộc sống nhiều hộ dân đã thay đổi không ngờ.

'Kho báu' giấu trong rừng, nông dân canh thu tiền tỷ

Sâm Ngọc Linh chỉ sống dưới tán rừng già, nơi có độ che phủ rừng trên 70-80%, nhiệt độ dưới 25 độ C, nên việc DN liên kết với bà con nông dân trồng sâm đang mang lại lợi ích kép. 

Sâm Ngọc Linh bổ béo gì... giá nửa tỷ đồng/bình 168 củ?

Phát hiện vào những năm 70 của thế kỷ trước, sâm Ngọc Linh là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới.

Các sản phẩm sâm giả trà trộn vào “thủ phủ” sâm Ngọc Linh

Cơ quan chức năng huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum khuyến cáo người dân cảnh giác với việc mua bán hạt và củ nhìn bề ngoài giống với sâm Ngọc Linh.

 

Việt Nam có thứ mật đen siêu hiếm, hàng triệu đồng 1 lít vẫn khó mua

Thứ mật đen khác lạ được khai thác từ loại ong rừng trên vùng núi cao Ngọc Linh dù có giá lên tới cả triệu đồng 1 lít vẫn khó mua vì chúng siêu hiếm.

Tiêu hủy lượng lớn sâm Ngọc Linh Kon Tum giả

Đối với 2 kg củ giống sâm Ngọc Linh, lực lượng chức năng đã dùng xe cán nát, sau bỏ vào thùng cùng với 12kg lá sâm để đốt tiêu hủy hết.

Thảo dược quý – thật, giả lẫn lộn

Hiện nay, những loại thảo dược quý như sâm Ngọc Linh, đông trùng hạ thảo, nhụy hoa nghệ tây… đang được người tiêu dùng săn đón. Tuy nhiên, với những mặt hàng này, không phải ai cũng có thể phân biệt thật, giả...

Sâm Ngọc Linh tạo nên 'làng tỷ phú' giữa đại ngàn

Nhờ trồng sâm mà xã Trà Linh ở huyện vùng cao Nam Trà My đã có những “làng tỷ phú” giữa đại ngàn.

Thị trường thảo dược quý: "Loạn" giá, "loạn" cả chất lượng

Bán với giá đắt đỏ trong khi thật giả lẫn lộn, thị trường thảo dược quý không chỉ “loạn giá” mà còn “loạn” cả về chất lượng, gây ảnh hưởng không nhỏ tới người tiêu dùng.

Kỳ lạ vườn sâm quý giúp giữ rừng ở Kon Tum

Huyện miền núi Tu Mơ Rông (Kon Tum) được ví như chiếc tủ lạnh khổng lồ, quanh năm khí hậu mát lạnh, trong lành; nơi đây có sâm Ngọc Linh K5 đang được bảo vệ, chăm sóc nghiêm ngặt.

Úm ba la tam thất, điền trúc thành sâm Ngọc Linh!

Sâm Ngọc Linh thứ thiệt giá đắt, hàng trăm triệu đồng/kg, nên bị làm giả tràn lan, phổ biến nhất là lấy củ tam thất, điền trúc giống sâm để bán.

Sâm giả khắp nơi

Trên thị trường hiện nay, mỗi kg sâm Ngọc Linh được trồng tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) có giá từ 120-160 triệu đồng, tùy thuộc vào độ tuổi của cây sâm.

Nhiều loại củ "đội lốt" sâm Ngọc Linh Kon Tum bán cho người tiêu dùng

Hiện sâm Ngọc Linh Kon Tum đang bước vào thời kỳ ngủ đông (rụng lá, cây bắt đầu ra lá mới) nên không có các loại cây, lá như lực lượng chức năng vừa phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo việc giả thương hiệu sâm Ngọc Linh để lừa đảo dịp Tết

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum đã phát đi cảnh báo về việc nhiều đối tượng giả thương hiệu sâm Ngọc Linh để lừa đảo dịp Tết.

Phát hiện hàng trăm chai rượu giả nhãn hiệu sâm Ngọc Linh

Lực lượng quản lý thị trường 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam vừa phát hiện, thu giữ hàng trăm chai rượu giả nhãn mác thương hiệu rượu sâm Ngọc Linh Kon Tum K5.

Gia tài tiền tỷ ủ dưới lớp đất đen thẫm nơi rừng già ở Kon Tum

Không chỉ mạnh mẽ, dẻo dai khi nảy mầm, vươn lá, ra hoa, kết hạt, cuộc sinh tồn của sâm Ngọc Linh còn diễn ra âm thầm, lặng lẽ nhưng không kém phần bền bỉ dưới lớp đất đen thẫm của rừng già. 

Vào 'thánh địa' bảo vật quốc gia sâm Ngọc Linh

Phải có sự đồng ý, giới thiệu của chính quyền địa phương, khách lạ mới được phép đặt chân tới các vườn sâm Ngọc Linh nằm ở độ cao trên 1.300 mét so với mực nước biển.

Cảnh báo đáng sợ về đặc sản mầm đá gắn mác Sa Pa giá 20 nghìn/kg

Ít ai biết, đặc sản rau mầm đá giá chỉ 20.000 đồng/kg là hàng Trung Quốc đội lốt. Còn bưởi Diễn được rao giá 5.000 đồng/quả thực chất là những quả bưởi lai, không phải bưởi Diễn chuẩn xịn.