tin đồn

Cập nhập tin tức tin đồn

Trung Quốc ngăn chặn KOL, KOC lan truyền tin đồn trực tuyến

Trung Quốc sẽ siết chặt quản lý Internet, áp dụng các biện pháp hạn chế tin đồn trực tuyến, đặc biệt là tin đồn thất thiệt do những người nổi tiếng trên mạng lan truyền.

Sếp lớn HoSE bất ngờ nghỉ việc để đi du học

Với sự vắng mặt của ông Trung, sở giao dịch chứng khoán lớn nhất cả nước (HoSE) hiện chỉ còn 2 thành viên trong ban điều hành là bà Trần Anh Đào và bà Ngô Viết Hoàng Giao.

Tin đồn thất thiệt thổi bay tỷ USD, khi 'nghe đồn là bán bằng mọi giá'

Thị trường chứng khoán không ít lần chao đảo, bốc hơi tỷ USD khi có những tin đồn/suy diễn thất thiệt. Nhà đầu tư nhạy cảm với tin đồn quá mức cần thiết. Có người đặt lệnh bán cổ phiếu ngay lập tức khi nghe những tin đồn nhảm nhí không thể tin nổi

GELEX nói gì về các tin đồn trong thời gian qua?

Trước những tin đồn thất thiệt lan truyền trong thời gian qua, Công ty CP Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa phát đi thông báo gửi các nhà đầu tư.

Chứng khoán ACB lên tiếng về tin đồn liên quan giao dịch cổ phiếu Eximbank

Chứng khoán ACB có văn bản phủ nhận tin đồn liên quan một số giao dịch cổ phiếu Eximbank lan tràn trên mạng chiều 10/2.

Chứng khoán chao đảo bởi tin đồn

Câu chuyện tung tin đồn thất thiệt liên quan một số lãnh đạo doanh nghiệp thời gian gần đây đã kéo theo những tác động xấu đến thị trường chứng khoán và hoạt động kinh tế khác.

Công an đang rà soát tất cả tài khoản mạng xã hội tung tin đồn

Mọi tài khoản mạng xã hội, mọi hành vi đưa tin thiếu kiểm chứng trên không gian mạng đều đang được lực lượng công an rà soát, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chống phát tán ‘tin đồn’, mạng xã hội Trung Quốc hiển thị địa chỉ người dùng

Một số nền tảng như Zhihu, Douyin sẽ bắt đầu hiển thị nơi ở của người dùng dựa trên địa chỉ IP. Người dùng không thể vô hiệu hóa tính năng này.

Phạt người đàn ông ở Cần Thơ đăng thông tin sai sự thật trên TikTok

Người đàn ông 35 tuổi ở TP Cần Thơ lên TikTok đăng tin sai sự thật, xúc phạm cơ quan, tổ chức vừa bị phạt 5 triệu đồng.

 

Phạt thiếu nữ 5 triệu đồng do đăng tin sai sự thật phong tỏa TP Bạc Liêu

Thiếu nữ 16 tuổi tung tin sai sự thật phong tỏa TP Bạc Liêu khiến nhiều người kéo nhau đến siêu thị, cửa hàng… mua hàng hóa bất chấp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đại tá Đinh Văn Nơi bác thông tin bịa đặt trên mạng xã hội

Ngày 11/9, Công an tỉnh An Giang khẳng định, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh không có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô.

Chủ Facebook 'Nhạc sống Cần Thơ' bị phạt vì đăng thông tin sai sự thật

Thanh niên N.Đ.P sử dụng Facebook “Nhạc Sống Cần Thơ” để đăng tải bài viết, bình luận những nội dung sai sự thật, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức.

Thông tin truy nã nhóm đối tượng hiếp dâm, giết, vứt xác 3 cô gái là giả mạo

Ngày 24/7, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, thông tin: “Khẩn cấp truy nã nhóm đối tượng hiếp dâm, giết hại rồi vứt xác 3 cô gái xuống sông Cầu Đúc” là giả mạo. 

Thanh niên mạo danh chị dâu để tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

Do mâu thuẫn với chị dâu, nam thanh niên lập Facebook lấy tên và hình ảnh của người này để đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Thanh niên mạo danh cô gái để bịa đặt thông tin Vĩnh Long có 5699 ca nhiễm

Do mâu thuẫn cá nhân, thanh niên lập tài khoản Facebook mạo danh cô gái để đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 ở Vĩnh Long. 

Mời làm việc 4 người bịa đặt thông tin dịch Covid-19 ở Cần Thơ

Công an Cần Thơ vừa phối hợp cùng Sở TT&TT mời làm việc với những người bịa đặt thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, đăng lên mạng xã hội. 

Bác tin đồn phong toả toàn TP.HCM

TP.HCM bác tin đồn liên quan đến việc phong toả toàn thành phố và thông tin bịa đặt về việc lãnh đạo thành phố nhiễm Covid-19. 

Thông tin đóng cửa toàn TP.HCM là tin đồn sai sự thật

TP.HCM bác bỏ tin đồn về việc sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố (lockdown), đồng thời khẳng định, thông tin cho rằng lãnh đạo thành phố bị nhiễm Covid-19 là sai sự thật.

Đưa tin sai về Apple, chuyên gia tin đồn phải cạo lông mày

Để tìm ra nguồn tin rò rỉ nội bộ, đội ngũ Apple có thể đã dùng thủ thuật để khoanh vùng và xác định đúng người.

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

Ngày 26/11, Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) khẳng định, thông tin bé gái 4 tháng bị bệnh nặng, còn thở được đưa đến lò hỏa táng là chưa chính xác.