- "Sau khi bé Gia Anh được một nhóm từ thiện đưa sang Singapore để thăm khám và điều trị thì hiện tại, cháu đã thấy mờ mờ. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, gia đình em vui lắm. Em cứ tưởng không bao giờ bé có được cơ hội này", chị Bé Thy xúc động.

Bé Trần Hoàng Gia Anh (trọ tại 45/18/8 Nguyễn Phúc Chu, P15, quận Tân Bình, TP.HCM) mắc phải căn bệnh Glocom bẩm sinh, dị tật lồi mắt trâu, giác mạc to bẩm sinh.

Gia đình đã đưa bé đi một số bệnh viện, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, bệnh lại nặng nên cơ hội của bé gần như không có. Chị Phạm Thị Bé Thy thất vọng, lên mạng tìm cách cứu con, tình cờ gặp được nhóm thiện nguyện giúp bé đi chữa bệnh.  

{keywords}
Bé trai nguy cơ mù vĩnh viễn: Đã nhìn thấy mờ mờ.

Từ đầu mối này, cộng với sự giúp đỡ của bạn đọc Báo VietNamNet, bé Trần Hoàng Gia Anh được đưa sang Singapore khám và được hạ nhãn áp. Sau hai lần khám và điều trị trở về, tình trạng mắt của bé có cải thiện hơn. 

Chị Bé Thy cho biết, hiện tại bé đã nhận biết được một chút. Nếu đưa ra những vật có màu sắc sặc sỡ hoặc ánh sáng, bé đã biết hướng mắt nhìn theo. Đối với gia đình, đây là tín hiệu vô cùng đáng mừng. 

"Em xúc động lắm, không biết nói sao hết. Nhìn con có tiến triển mà em mừng muốn khóc. Em biết ơn lắm các nhà hảo tâm đã ra tay giúp đỡ chúng em, để con em có cơ hội được chữa khỏi bệnh", chị Thy nghẹn ngào.

Hy vọng rằng, với sự chia sẻ của bạn đọc Báo VietNamNet và mạnh thường quân, một ngày không xa đôi mắt ngây thơ của bé sẽ sớm nhìn thấy ánh sáng, thấy cha mẹ và thấy được cả thế giới xung quanh.

Đức Toàn