Tin tức 24h

Món bánh độc đáo ở Huế: Topping lạ mắt lạ miệng, 'ăn là khoái'

Món ăn này được kết hợp từ một thứ bánh dân dã với loài cá đặc trưng, bổ dưỡng của vùng đầm Chuồn nơi cố đô, mang đến hương vị vừa lạ vừa quen, hấp dẫn du khách ngay lần đầu thưởng thức.

Quán bò tơ Đà Lạt ‘đắt khách’ nhờ công thức ướp thịt bí mật

Với những món ăn chế biến từ loại thịt bò tươi, ngon, ướp nước sốt “thần thánh” đậm đà hương vị riêng, quán bò tơ gần khu đồi Dã Chiến (Đà Lạt) thu hút đông đảo thực khách, thậm chí “cháy chỗ” dịp cuối tuần.

Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán 'mỏi tay' vài tạ mỗi ngày

Để ốc được tươi ngon suốt cả ngày, chủ quán đặt các khay đựng ốc trong phòng điều hòa mát lạnh. Mỗi loại ốc sẽ được chế biến thành 5,6 món như hấp mẻ, xào dừa, sốt me,... với đủ hương vị hấp dẫn.

Trào lưu ăn buffet ở Trung Quốc 'hồi sinh' sau đại dịch

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 thì giờ đây, các nhà hàng đồ ăn tự chọn của Trung Quốc đang dần 'hồi sinh' bởi lượng khách đông đảo bắt đầu quay trở lại.

Món lẩu 'âm dương ngũ hành' khiến thực khách gắp mỏi nhừ tay ở Phan Thiết

Không chỉ được bày biện đẹp mắt với gần chục nguyên liệu khác nhau, món lẩu trứ danh của Phan Thiết còn mang ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương.

Chàng người Mông đem phở gia truyền về Thủ đô tự tráng tại chỗ, ngày bán 500 bát

Anh Ly Chẩn Trà, người Mông ở Quản Bạ, Hà Giang đã mang bí quyết làm bánh phở tự tráng từ quê mình về thủ đô để khởi nghiệp. Quán phở gà của anh mỗi ngày bán từ 300 - 400 bát, cao điểm là 500 bát/ngày.

Món bún thối 'gây nghiện', ăn với nước dùng 'bốc mùi' thum thủm ở Gia Lai

Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn, “bốc mùi” thum thủm nhưng bún cua thối lại là đặc sản nức tiếng phố núi Gia Lai.

Bí mật ẩn chứa trong thanh kẹo Nga huyền thoại được tẩm máu bò

Hematogen (hay gematogen), là một loại đồ ăn bổ sung dinh dưỡng từ thời Liên Xô, nổi tiếng vì có chứa ít nhất 5% albumin, thuật ngữ chỉ huyết (máu) của bò.

Quán trứng nướng Hà Nội ngày đập vèo 2.000 quả, chủ quán than mệt phờ

Chỉ với một quán ăn vặt nhỏ, rộng vài mét vuông, chị em chị Linh đón 200 - 300 lượt khách/ngày, dùng hết khoảng 2000 quả trứng cút.

Món côn trùng giòn rụm, đắt lạ, khách 'yếu tim' không dám động đũa ở Đồng Nai

Thoạt nhìn, dế cơm có vẻ ngoài xấu xí, kém hấp dẫn nhưng chúng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng ở Long Khánh (Đồng Nai), thu hút khách thập phương.

Món nem tên lạ làm từ chân giò thui rơm, thơm 'nức xóm' ở Ninh Bình

Không giống nhiều món nem khác, nem chạo làm từ thịt chân giò thui rơm kết hợp cùng những nguyên liệu dân dã như riềng, sả, rau thơm,... với cách chế biến độc đáo. Đây được xem là một trong những món trứ danh của Ninh Bình.

 

Quán ăn đông nườm nượp nhờ... nhân viên 'chửi khách như hát hay'

Một chuỗi quán ăn thu hút du khách nhờ phương châm “Thức ăn ngon, dịch vụ tệ”. Ở đây, khách trả tiền để nghe nhân viên xúc phạm, nói chuyện cục cằn và thô lỗ.

Bát phở tôm hùm giá 'một triệu sáu' nổi danh ở nhà hàng 'Quận 1'

Bên cạnh những món phở bò, tái nạm bình thường, nhà hàng District One Kitchen & Bar ở Las Vegas gây ấn tượng với tô phở tôm hùm to hiếm có. Giá tô phở đặc biệt này lên đến 67,95 USD (khoảng 1,6 triệu VND).

Bí ẩn loại trà đắt nhất hành tinh, giá hơn 4 tỷ một cân ở Trung Quốc

Với giá khoảng 4.560 USD cho mỗi hộp (25 gram), Niu Lan Keng Rougui là một trong những loại trà Trung Quốc đắt nhất trên thị trường.

Tỉnh nào có đặc sản đắt đỏ: cá leo cây thoăn thoắn, tôm bò lổm ngổm trong rừng?

Tuy có vẻ ngoài xấu xí, kém hấp dẫn nhưng cá thòi lòi hay tôm rừng lại là đặc sản được người bản địa cũng như du khách thập phương vô cùng yêu thích.

Đặc sản chua chát 'rẻ như cho' ở Tây Bắc, đi máy bay vào Nam đội giá vài chục lần

Từ món ăn dân dã của người Thái ở vùng Tây Bắc, nhót xanh cuốn bắp cải chấm chẳm chéo giờ trở thành đặc sản có mặt ở nhiều nơi, hấp dẫn du khách thập phương thưởng thức.

 

Khách chi nửa triệu bạc mua đặc sản 'tôm bò trên cây' ở Lạng Sơn

Dù có vẻ ngoài xấu xí, thoạt nhìn giống cào cào nhưng tôm rừng lại là đặc sản nức tiếng ở Lạng Sơn, được bán với giá cao, khoảng nửa triệu đồng/kg nhưng không phải lúc nào cũng có để mua.

Loạt quán cà phê nằm trơ trọi giữa đồng, khách nườm nượp xếp hàng chờ 'phơi nắng'

Những quán cà phê nằm giữa cánh đồng bao la, cách phố cổ Hội An (Quảng Nam) chỉ vài km đang trở thành điểm đến thu hút du khách. Có nơi đón tới 1.200 lượt khách/ngày.

Món ăn như cán chổi, tên 'lạ', bọc gọn trong rơm rạ ở đất võ Bình Định

Ẩn sâu bên trong lớp rơm khô cuộn chặt như cán chổi là phần thịt hồng được bao bọc bởi những chiếc lá ổi già có hương vị đậm đà, xen lẫn chút chua lên men, dậy mùi thơm của riềng, thính,...

Bún riêu tóp mỡ phố cổ: Quán 1 mét vuông, trăm khách chen chúc ngồi 'ké' hàng xóm

Có diện tích vỏn vẹn 1 mét vuông, chỉ đủ đặt nồi nước dùng và chiếc bàn inox nhưng quán bún riêu tóp mỡ nằm trên con phố Trần Xuân Soạn lại luôn đông đúc. Ngày cao điểm, quán có thể bán hết 500 - 600 bát.

'Đột nhập' bếp ăn miễn phí lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

Là bếp ăn miễn phí lớn nhất thế giới, bếp ăn ở Đền Vàng (Amritsar, Ấn Độ) cung cấp hàng trăm ngàn phần ăn cho tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, giới tính hay độ tuổi.

Gỏi 'chân dài' giòn sần sật, thơm ngon nức tiếng Hải Phòng

Trải qua quá trình sơ chế kỳ công, tỉ mỉ, giá bể được đem tẩm ướp gia vị rồi trộn với riềng giã nhuyễn, thính gạo, lá chanh thái nhỏ và lạc rang, tạo thành món gỏi thơm ngon, dai giòn nổi tiếng ở đất Cảng.

Quán đường phố bán món trứng chưng nức tiếng, hết vèo 2.000 quả mỗi ngày

Quán ăn đường phố bán món trứng chưng truyền thống, bhurji của ông Mohammad Nasir phải sử dụng khoảng 2.000 quả trứng và nấu tới 10 mẻ mỗi ngày.

Nhà hàng gà nhồi nhân sâm nướng củi 'siêu hot', bán đến 10.000 con mỗi ngày

Tọa lạc ở Gyeongsangbuk-do, một trong những tỉnh nóng nhất Hàn Quốc, nhà hàng 'Đèn Giao Thông' những ngày cao điểm có thể bán tới 10.000 con gà nướng củi Jangjak cho du khách và người dân địa phương.

Tranh cãi về món cà ri gà 'gây rùng mình', báo lớn nhanh tay gỡ bài

Video dạy nấu món “cà ri gà Singapore” do New York Times đăng tải đã nhanh chóng được gỡ xuống, sau khi nhận nhiều chỉ trích từ người dân Singapore rằng món ăn này nhìn giống “đồ ăn thừa” hơn một món đặc sản.