Tin tức 24h

Loạt đặc sản Thanh Hóa lạ miệng, thơm ngon không phải ai cũng biết

Vịt Cổ Lũng, chả tôm, nem lợn mán ống luồng hay nem vùi tro bếp là những đặc sản Thanh Hóa thơm ngon, lạ miệng mà không phải thực khách nào cũng biết tới.

TP HCM vào danh sách điểm đến có nền ẩm thực đường phố tốt nhất châu Á

Khyati Dand, cây bút chuyên về ẩm thực của tờ The Travel gợi ý du khách nên nên nếm thử các món ăn như bánh mì, cháo mực, xá xíu, ngồi trên xe máy len lỏi vào các con phố để thưởng thức ẩm thực khi ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh.

Lạ miệng món phở gọi một được hai ở phố núi Gia Lai

Mặc dù được gọi là phở nhưng món ăn này không giống các món phở thông thường mà có cách chế biến và hình thức phục vụ riêng, hấp dẫn thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Quán phở hoài niệm của bà cụ U80 tại Đà Lạt khiến thực khách mê mẩn

Phở Uyên khiến nhiều du khách tò mò tìm tới nhờ "bộ nhận diện" lạ mắt: Mặt tiền sơn màu xanh da trời, bảng hiệu sử dụng font chữ của những năm 80 - 90 thế kỉ trước. Không chỉ vậy, bà chủ U80 còn khiến du khách xiêu lòng bởi sự ân cần, dịu dàng.

5 đặc sản Bắc Ninh 'ngon, bổ, rẻ', thực khách lùng mua về làm quà

Đặc sản Bắc Ninh nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua về làm quà như bánh khúc làng Diềm, bánh phu thê Đình Bảng, nem Bùi Xá, bánh tẻ làng Chờ, cháo cá Tích Nghi,…

Hàng loạt món Việt được vinh danh trên 'bản đồ ẩm thực' thế giới

Taste Atlas, chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" mới đây đã vinh danh hàng loạt món Việt trong danh sách những món ăn hấp dẫn nhất hành tinh.

Món bún bung hầm từ hoa chuối, vị ngon đặc biệt chỉ có ở Thái Bình

Món bún dân dã nhưng lạ miệng với phần nước dùng ngọt thanh ninh từ xương ống, hòa quyện vị chát nhẹ của hoa chuối tươi và dậy mùi thơm từ chả thịt cuộn lá xương sông.

Món muối nhà nhà 'nghiện' ở Tây Ninh trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ký Quyết định số 230/QĐ-BVHTTDL công bố danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Theo đó, Tây Ninh tiếp tục có thêm một di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận là nghề làm muối ớt.

Đặc sản Phú Yên thơm ngon độc lạ, du khách 'thử là mê'

Không ồn ào, vội vã Phú Yên chinh phục du khách bằng cảnh đẹp hoang sơ, dịu êm, đầy bí ẩn và bằng những món ăn thơm ngon, đặc trưng mà ít nơi nào có được.

'Cánh cửa thần kỳ' khiến du khách nước ngoài mê mẩn Nhật Bản

Nhiều người coi ẩm thực đường phố Nhật Bản chính là “cánh cửa thần kỳ” giúp du khách nước ngoài hiểu rõ hơn về văn hoá, con người của xứ sở hoa anh đào.

Top 5 đặc sản Phú Quốc 'hiếm có khó tìm' hút khách sành ăn

Đặc sản Phú Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn, được làm từ các loại hải sản tươi ngon của vùng biển nơi đây như gỏi cá trích, bún quậy, tiết canh cua, nhum biển, hải sâm,…

Bánh trứng kiến 'nổ bôm bốp' lạ miệng, khách săn lùng vì chỉ có dịp cuối xuân

Cứ vào khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, người Tày ở vùng núi phía Đông Bắc lại bắt đầu vào rừng tìm kiếm trứng kiến đen, mang về chế biến thành món bánh đặc sản nức tiếng.

Đặc sản cây nhà lá vườn giòn sần sật, ngon nức tiếng đất võ Bình Định

Được làm từ nguyên liệu như thịt lợn, bì, riềng, vừng,… nhưng qua bàn tay khéo léo của người địa phương, món ăn này lại mang hương vị đặc trưng, với điểm nhấn bên ngoài là lớp rơm khô cuộn chặt đẹp mắt.

5 đặc sản hương vị đậm đà, phải mua làm quà khi đến Trà Vinh

Đặc sản Trà Vinh nổi tiếng với các loại món ăn, trái cây quen thuộc như dừa sáp, trái quách, bánh tét Trà Cuôn, tôm khô Vinh Kim, bánh ú Đa Lộc,… thực khách nếm thử một lần khó quên được hương vị.

Báo Tây điểm danh những khác nhau thú vị giữa ẩm thực Nam-Bắc Việt Nam

Culture Trip nhận định "nền ẩm thực của Việt Nam thay đổi theo từng vùng miền và sự khác biệt là điều khá dễ nhận thấy". Dưới đây đánh giá của chuyên trang du lịch này về sự khác nhau giữa ẩm thực hai miền Nam - Bắc.

Món thịt nướng chôn xuống đất độc đáo ở New Zealand

Bọc thịt bằng vải và một lớp lá cải bắp rồi chôn xuống đất ở độ sâu vài chục cm sau đó chất củi xung quanh đốt trong khoảng hơn 3 giờ là cách chế biến gà, lợn, cừu độc đáo của người Maori ở New Zealand.

Nhà hàng xúc xích gần 900 tuổi khách đông nườm nượp, ngày bán 6.000 chiếc

Từ một văn phòng xây dựng nhỏ nằm bên sông Danube, Wurstkuchl trở thành nhà hàng phục vụ món xúc xích nướng ngon nổi tiếng và vẫn duy trì trong suốt gần 900 năm nay.

Những đặc sản nức tiếng Đất Mũi níu chân du khách gần xa

Vùng đất cực Nam Tổ quốc không chỉ trù phú về rừng và biển mà còn nổi tiếng với vô số đặc sản níu chân du khách gần xa.

Trứng vịt lộn bất ngờ đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng món ăn tệ nhất thế giới

Trong khi bị xếp thứ 12 tại danh sách 100 món ăn tệ nhất của Taste Atlas, trứng vịt lộn lại vào danh sách những món ăn độc lạ du khách nên thử khi đến Việt Nam, theo trang hướng du lịch nổi tiếng Lonely Planet công bố hồi cuối 2022.

Đặc sản nem lợn mán ống luồng lạ miệng, thơm ngon nức tiếng xứ Thanh

Ẩm thực Thanh Hóa không chỉ được biết đến rộng rãi với món nem chua, nem nướng… mà còn nổi tiếng với món nem lợn mán ống luồng được nhiều du khách ưa chuộng.

Những đặc sản ngon ngất ngây không thể không thử khi du lịch Thái Lan

Thái Lan là đất nước được nhiều khách du lịch quốc tế yêu thích. Quốc gia này níu chân du khách bằng vẻ đẹp của thiên nhiên, nét đẹp trong văn hóa cùng nền ẩm thực phong phú khiến ai cũng siêu lòng khi thưởng thức.

Những đặc sản ngon nhất Tây Bắc, pa pỉnh tộp có nguồn gốc từ đâu?

Các tỉnh miền núi Tây Bắc không chỉ níu chân du khách bằng cảnh vật hùng vĩ, nên thơ mà còn hấp dẫn bởi nhiều món ăn của đồng bào dân tộc thiểu số.

Món chả ướp đá giòn sần sật lạ miệng, ngon nổi tiếng ở miền Tây

Nguyên liệu và cách làm món chả này khá giống giò thủ, giò lụa ở miền Bắc và miền Trung nhưng thường được bảo quản lạnh rồi đem biến tấu thành các món gỏi, món trộn giải ngấy, giải nhiệt, có thể thưởng thức quanh năm.

Hà Nội vào top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023

Hà Nội được độc giả nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn là một trong 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023.

Bún cá Hà Nội từng lên truyền hình Mỹ, ngày bán 400 bát

Quán bún cá của bà Văn trên phố Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội) từng được CNN giới thiệu là một trong năm món ngon nhất định phải thử khi tới Hà Nội (ngoài phở). Hiện mỗi ngày, quán bán khoảng 400 bát, đón hàng trăm thực khách.