Tin tức 24h

Liên Hợp Quốc - nạn nhân của vụ tấn công mạng lịch sử

– Các chuyên gia an ninh vừa khám phá ra loạt tấn công lớn nhất trong lịch sử, liên quan tới mạng lưới của 72 tổ chức, bao gồm cả Liên Hợp Quốc, các chính phủ và công ty lớn khắp thế giới.

Twitter ra phiên bản HTML5 cho iPad

Twitter mới giới thiệu phiên bản twitter.com trên nền HTML5 cho iPad. Phiên bản mới có thể truy cập trên iPad trong tuần này.

Kingston ra mắt ổ SSD HyperX tốc độ cao

Kingston đã chính thức cho ra mắt ổ SSD HyperX tích hợp hệ điều khiển SandForce SF-2281 và chuẩn SATA 3.0 6 Gb/s.

Đầu đọc thẻ USB 3.0 Kingston tốc độ cao

– Đầu đọc thẻ mới của Kingston có tốc độ lên đến 5.0Gb/s và hỗ trợ nhiều loại thẻ nhớ bao gồm cả thẻ chuẩn SDXC có dung lượng lưu trữ lớn.

Loạt máy ảnh Sony sẽ ra vào 24/8

– Theo thông tin sốt dẻo vừa bị tiết lộ hôm thứ 3 (2/8), các mẫu máy ảnh thuộc dòng chuyên nghiệp (pro) và bán chuyên (semi-pro) của Sony sẽ đồng loạt xuất hiện vào ngày 24/8 tới đây.

Ứng dụng Android 'nhiễm độc' tăng 5 lần

– Theo báo cáo Mobile Threat Report của công ty an ninh Lookout Mobile Securtiy, ước tính nửa triệu người đã bị ảnh hưởng bởi các phần mềm nhiễm độc trên các thiết bị Android 6 tháng đầu năm 2

Chưa ra đời vẫn có mặt trên Facebook

– Facebook đã bổ sung lựa chọn này cho những cặp vợ chồng đang đón em bé chào đời. Với tiện ích cập nhật tình trạng mới này, họ có thể đưa thông tin về tình trạng m

Clip cô gái "đầu iPad" trong công viên gây sốt

Một cô gái với chiếc mũ kì dị ghép từ 4 chiếc máy tính bảng iPad trùm kín tận cổ đi dạo trong công viên Bryant ở New York, Mỹ đã khiến những người xung quanh đều tò mò.

Sao lưu dữ liệu trực tuyến với Google Takeout

Hãy cùng ICTnews khám phá những tính năng của Google Takeout - dịch vụ cho phép người dùng sao lưu dữ liệu từ một số dịch vụ trực tuyến.

10 sai lầm khi nâng cấp máy tính

Đổi cũ, thay mới phần cứng ở một chiếc máy tính thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng do thiếu kinh nghiệm, nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm gây nguy hại không nhỏ tới hệ thống của mình.

Miễn phí “bộ đôi” tối ưu hóa Registry

Nhằm hỗ trợ hệ thống hoạt động tốt hơn thông qua việc dò tìm và phát hiện lỗi tiềm ẩn, các nhà sản xuất phần mềm đã cho ra đời các công cụ hỗ trợ.

Toshiba thừa nhận lỗi máy tính bảng

Hãng sản xuất máy tính Toshiba thừa nhận lỗi khiến cho máy tính bảng Thrive của họ không thể “tỉnh dậy” từ chế độ sleep (ngủ). Công ty này cho biết đang phát triển một bản sửa lỗi.

Phát hiện 'sâu' ghi âm và nghe lén điện thoại Android

Theo các nhà nghiên cứu bảo mật CA, loại trojan mới được tìm thấy trên các thiết bị Android có khả năng ghi âm các cuộc đàm thoại.

Có nên mua HD Player chạy Android?

Dù mới được giới thiệu sản phẩm thử nghiệm nhưng HD Player dùng hệ điều hành Android đã gây sự chú ý tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, không ít người “lăn tăn”: có nên bỏ ra số tiền khôn

Nóng bỏng cuộc đua mang tên BlackBerry

Việc BlackBerry nhắm tới thị trường VN bằng động thái bắt tay với 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, MobiFone và VinaPhone đã tạo nên cuộc chạy đua giữa 3 "đại gia".

EU tiến hành điều tra 9 lá đơn tố cáo Google

Ngày 2/8, Reuters tiết lộ rằng Ủy ban Châu Âu (EU) đang tiến hành điều tra tới 9 lá đơn tố cáo nhắm vào tập đoàn tìm kiếm lớn nhất thế giới Google.

VNPT Thừa Thiên – Huế: Bí quyết giữ khách hàng

Bằng nhiều giải pháp tích cực nên trong các năm 2009 – 2010 và 6 tháng đầu năm 2011, VNPT Thừa Thiên - Huế luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về doanh thu, phát triển thuê bao viễn thông

Chất đã có nhưng vẫn yếu về kiểu dáng

Những chiếc máy tính, máy tính bảng hay điện thoại di động Việt Nam đang ngày càng thể hiện bản sắc Việt. Tuy nhiên, những sản phẩm này sẽ hoàn thiện và có hồn hơn nếu như các công ty chú tr

Hỏi về roaming ra nước ngoài trên thuê bao MobiFone có 3G?

Nếu mạng khách (thuê bao MobiFone roaming đến) là mạng 2G: Không thay đổi so với các quy định roaming hiện tại. Nếu mạng khách có cả mạng 3G và 2G: Cho phép toàn bộ thuê bao nhập mạng 3G thì thuê bao MobiFone có thể roaming sang mạng 3G như bình thường. Trong một số mạng, thuê bao phải có đăng ký riêng mới được roaming sang mạng 3G thì có thể thuê bao sẽ không được roaming sang mạng 3G, chỉ được roaming sang mạng 2G. Việc đăng ký riêng như thế nào phụ thuộc hợp đồng roaming giữa VMS và mạng đó. Nếu mạng khách chỉ có mạng 3G mà không có mạng 2G: VMS phải ký hợp đồng roaming 3G với mạng đó trước khi cung cấp dịch vụ roaming cho thuê bao 3G của VMS. Nếu thuê bao đã được nhập mạng 3G thì sẽ sử dụng được các dịch vụ bổ trợ như video call và truy cập Internet tốc độ cao với điều kiện thuê bao đã đăng ký sử dụng dịch vụ này tại Việt Nam. Còn các dịch vụ đặc trưng của từng mạng như Mobile TV chẳng hạn thì tùy quy định của mạng khách. Hầu hết các mạng khách đều có các gói cước bundled với thiết bị. Khi đó thuê bao MobiFone chỉ có thể sử dụng dịch vụ truy cập internet theo dung lượng. Lưu ý: Cùng nói là mạng 3G nhưng chuẩn có thể khác nhau ở mỗi nước. Chuẩn của VMS đang sử dụng là chuẩn UMTS - WCDMA trên băng tần 2100MHz. Trong tất cả các trường hợp trên thì thuê bao phải thiết lập chế độ UMTS hoặc Dual Mode đối với đầu cuối, máy của thuê bao phải hỗ trợ mạng 3G ở mạng khách (chuẩn UMTS) và hoạt động với băng tần 3G của mạng khách.

VinaPhone siết thời gian chờ của SIM/KIT

VinaPhone đang tiến hành siết chặt thời gian chờ của SIM đã phát hành khiến kho SIM số, đặc biệt là SIM số đẹp của các đại lý bỗng chốc rơi vào cảnh như "cá nằm trên thớt".

FPT IS ký 6 hợp đồng 127,5 tỷ với Ficombank

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) vừa ký kết với Ngân hàng Thương mại Đệ Nhất (Ficombank) 6 hợp đồng với tổng giá trị 127,5 tỷ đồng.

Internet đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng đến hết tuần

Do tuyến cáp quang biển AAG phát sinh lỗi rò rỉ nguồn tại vị trí bảo dưỡng lần trước nên mạng internet trong nước sẽ bị ảnh hưởng đến hết tuần.

Nokia, Microsoft công bố sự kiện Windows Phone

Người ta đang trông đợi mẫu điện thoại smartphone đầu tiên dựa trên nền tảng Windows Phone 7 sẽ được chính thức ra mắt trong sự kiện này.

Sony Ericsson Xperia X10 lên Android 2.3 trong tuần này

Người dùng chỉ có thể cập nhật hệ điều hành Android trên Xperia X10 trên máy tính thông qua phần mềm PC Companion của Sony Ericsson.

Adobe Edge: tạo ảnh động trên nền HTML5

Hôm thứ Hai, Adobe đã công bố video giới thiệu về Adobe Edge, công cụ thiết kế ảnh động trên web với HTML5.