'Tịnh thất Bồng Lai: Khi đạo đức không còn và u mê dẫn lối'

Tôi mất ngủ một đêm chỉ để tìm đọc những thông tin đang "náo loạn" mạng xã hội. Từ hôm qua đến nay, tôi liên tiếp được bạn bè gửi sơ đồ huyết thống của "thầy ông nội" Lê Tùng Vân.

Mạng xã hội dậy sóng khi người ta gửi cho nhau về sơ đồ huyết thống ở tịnh thất Bồng Lai. Chưa có cơ sở nào về độ xác thực của những sơ đồ đó, nhưng tội loạn luân của thày ông nội Lê Tùng Vân thì đã dược nhà chức trách điều tra.

Câu hỏi ở đây là: tại sao ở thời đại này vẫn có thể xảy ra những chuyện khó tin đến vậy?

Tôi mất ngủ một đêm chỉ để tìm đọc những thông tin đang "náo loạn" mạng xã hội. Từ hôm qua đến nay, tôi liên tiếp được bạn bè gửi sơ đồ huyết thống của "thầy ông nội" Lê Tùng Vân.

{keywords}
Ông Lê Tùng Vân trong một hoạt động tôn giáo tại tịnh thất Bồng Lai. 

Không rõ thật hư thế nào, nhưng việc ông này bị điều tra về tội loạn luân thì nhà chức trách đã có quyết định rõ ràng. Quan hệ cận huyết với một người thì có thấy, nhưng với nhiều người và sinh con đàn cháu đống thì quá khủng khiếp...

Một nghiên cứu khoa học của nhà khảo cổ Martin Sikor (Đại học Copenhagen, Đan Mạch) và các đồng nghiệp cho thấy, vào khoảng 34.000 năm trước, giai đoạn thượng kỳ đồ đá cũ, các cuộc hôn nhân của loài người đã… đúng với pháp luật hiện đại.

Dữ liệu mà các nhà khoa học tìm thấy khẳng định rằng người xưa đã thực sự cố ý tránh các mối quan hệ loạn luân hoặc có huyết thống quá gần. Những cuộc hôn phối có huyết thống gần nhất được phát hiện là "second cousins" (anh chị em họ đời thứ hai, tức con cái của các anh chị em họ, tương đương thế hệ thứ tư theo cách gọi của người Việt Nam).

Điều đó tương đương với quy định được phép lấy nhau trong luật pháp hiện đại của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đấy! Hãy nhìn xem... Từ thời thượng kỳ đồ đá cũ, tổ tiên của chúng ta đã biết quan hệ cận huyết là cấm kỵ. Thế nhưng giữa xã hội 4.0 tưởng hiện đại vô cùng lại tồn tại một nhóm người không quan tâm tới vấn đề huyết thống là sao?

Nào có phải họ ở nơi rừng rú hay vùng sâu vùng xa, chẳng có cơ hội tiếp cận với pháp luật, với cuộc sống bình thường. Họ còn hiện đại hơn ối người khi xây dựng được cả kênh YouTube riêng để kiếm tiền nhưng chỉ điều cơ bản ấy lại không thấu tình đạt lý là sao?

Câu hỏi đầu tiên mà tôi và rất nhiều người đặt ra từ khi nhận thông tin gây sốc này là: Đạo đức họ để đâu? Luân thường đạo lý cơ bản trong cuộc sống đâu rồi?

Tôi không dám khẳng định nhưng cá nhân tôi tin rằng: đạo đức làm người của họ có vấn đề khi sa vào những quan hệ cận huyết với nhiều người thế này!

Vấn đề tiếp theo mà tôi trăn trở là những người đó có vấn đề bệnh lý gì hay nhận thức của họ thực sự có vấn đề, để nhục dục lấn át và chà đạp lên đạo đức mà sống? Tại sao không một ai lên tiếng trong suốt ngần đó năm? Có ai bị đe doạ hay chèn ép gì không?

- Nếu đó là một chứng bệnh, chẳng nhẽ tất cả cùng bị bệnh? Ừ thì cứ coi là thế đi thì lại hỏi một lần nữa: sao chẳng ai lên tiếng suốt ngần đó năm? Y học bây giờ hiện đại lắm, bệnh gì cũng có thể tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị.

- Nhưng nếu đó không phải vấn đề bệnh lý mà thực sự nhận thức của họ có vấn đề, họ sống bản năng tới mức để nhục dục lấn át và chà đạp tất cả, họ đáng bị chỉ trích. Thậm chí, cần phải bị xử phạt đúng theo quy định của pháp luật.

Thế giới có hàng tỷ người, mỗi người có một thói quen sống khác nhau. Có người trung thành với các nguyên tắc đạo đức và những chuẩn mực khắt khe.

Có người tôn thờ nhục cảm... Chẳng ai đúng, chẳng ai sai nhưng chắc chắn phải có một chuẩn mực cơ bản nhất định, không thể để phần "con" lấn át phần "người".

Chung quy lại, chỉ thương những đứa trẻ! Chúng vốn chẳng có tội tình gì và chưa bao giờ có quyền lựa chọn người làm cha làm mẹ mình.

Đứng trước biến cố quá lớn của cuộc đời, những đứa nhỏ mới 3, 5, 6... tuổi phải đối mặt thế nào? Sức khoẻ của các con có bị ảnh hưởng? Tâm lý của các con có vấn đề gì không? Chỉ mong những điều bình an sẽ đến với các con! 

Độc giả  Thuận Khang

Những lần người của Tịnh thất Bồng Lai khuấy đảo truyền hình

Những lần người của Tịnh thất Bồng Lai khuấy đảo truyền hình

Tịnh thất Bồng Lai từng nhiều lần khuấy đảo truyền hình khi cho “đệ tử” tham gia các cuộc thi, gameshow lớn, thậm chí đạt giải cao.

tin nổi bật

Người đàn ông đánh vợ cả ngày lẫn đêm bỗng ‘hoàn lương’ kì diệu

Nhiều lần, chi Hoa muốn ly hôn, chấm dứt 8 năm hôn nhân với anh Quỳnh, người chồng nổi tiếng vũ phu nhất xã. Thế nhưng chị lại nghĩ, ly hôn rồi các con biết dựa vào ai, chị cũng không còn chỗ nào để nương tựa.

Kết hôn với bố của bạn trai cũ, cô gái bị bạn bè tẩy chay

Một người phụ nữ tiết lộ rằng cô đã mất bạn bè sau khi kết hôn với bố của bạn trai cũ.

Người dân vui mừng thoát cảnh chờ phà, chèo xuồng ra chợ, về thăm nhà

Ngày cây cầu cầu Từ Tâm 71 được khánh thành, nhiều người dân không kìm được niềm xúc động dâng trào. Bởi từ nay, họ không còn phải chịu cảnh chờ phà, chèo ghe, bơi xuồng vượt sông đi chợ, về thăm nhà…

Nhiều người Mỹ ngủ trên ôtô, tắm ở phòng gym

Đầu tháng 6, vợ chồng Josanne English bị đuổi ra khỏi nhà. Sau khi gửi 3 con đến nhà người thân, họ ngủ trên ôtô và tắm trong phòng tập thể dục, theo The Washington Post.

Vợ biến mất 14 năm, chồng sững sờ một lần đến nhà đồng nghiệp

Sau 14 năm bặt vô âm tín, người vợ của ông Vương Tân Vũ bỗng nhiên xuất hiện trong một hoàn cảnh đặc biệt khiến ông sốc nặng.

Nhật Bản tìm cách ngăn phụ nữ gầy thêm

Thông qua việc thành lập nhóm nghiên cứu, chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu nâng cao nhận thức của phụ nữ trẻ về các rủi ro của việc ăn kiêng không lành mạnh.

Bốn lý do ít ngờ khiến phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều

Những giả định cũ của đàn ông về khả năng ngoại tình của phụ nữ ngày càng trở nên không còn đúng nữa.

Lý do cụ ông 83 tuổi dù nói không ra hơi cũng phải đạp xe bán trái cây

Cụ ông 83 tuổi mắc bệnh nhồi máu cơ tim, người phải đeo ống thông tiểu vẫn phải gồng mình đạp xe bán trái cây dưới cái nắng ban trưa.

Vợ ngoại tình trên ô tô, chồng nhận cảnh báo xe đang ‘rung bất thường’

Nhận cảnh báo xe đang 'rung bất thường', người đàn ông đến kiểm tra thì phát hiện chuyện khiến anh bức xúc.

Chi tiêu ‘thời bão giá’: Tranh thủ ăn lành mạnh, quyết sống tối giản

Lương chưa được tăng, xăng đã gấp mấy hồi mới đi làm, gái quê độc thân lập nghiệp ở thành phố như tôi thật khó khăn. Tôi chọn thay đổi cách sống để thích nghi với bão giá.

Ông bố 'khùng' đưa bể bơi, vườn cây lên mái nhà 250m2 thay cho máy điều hòa

Biết anh Tùng có ý định xây bể bơi và vườn cây trên mái nhà, nhiều người nói anh bị "hâm" bởi Huế là xứ mưa nhiều gần như nhất nước, người ta chống thấm không hết, ai lại đưa cây lên mái.

Yêu mấy cũng tan thành mây nếu cứ hỏi nhau những điều nhạy cảm này

Một số người luôn lấy danh nghĩa tình yêu làm cái cớ để dòm ngó đời tư của đối phương. Mang tiếng quan tâm nhau, yêu nhau nhưng chưa bao giờ cư xử bằng tim yêu, còn tự cho mình là đúng.

Người mẹ lên truyền hình nhắn nhủ thông gia khiến nhiều người xót thương

Mượn sóng truyền hình, bà Thấy ngỏ lời đến thông gia: “Dù chị em mình chưa gặp nhưng cũng có tình nghĩa, nhờ chị thương hai đứa con, thương tôi".

Chuyên gia tâm lý chỉ điều không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình

Với người vợ, bị phản bội là nỗi đau lớn nhất, xót xa nhất và cũng tủi hổ nhất trên đời. Nó giống như nhát dao chí mạng, một cú đâm thẳng vào trái tim khiến bạn choáng váng, ngạt thở, tê liệt cảm xúc và bị ám ảnh không nguôi.

3 sự thật về người giàu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng

Người giàu đều cực kỳ khôn ngoan. Họ sẽ không bao giờ làm chuyện gì gây bất lợi cho mình.