Tịnh thất Bồng Lai

Tịnh Thất Bồng Lai

Bản tin sáng VietNamNet (10/3/2023)

Điều trực thăng tìm nạn nhân vụ chìm sà lan gần đảo Phú Quý; Forbes dừng cập nhật tài sản tỷ phú USD với bà Nguyễn Thị Phương Thảo… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Một luật sư vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’ bị điều tra về phát ngôn trên YouTube

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đang thụ lý xác minh, xử lý tin báo tội phạm liên quan đến luật sư Đào Kim Lân – là 1 trong 5 luật sư tham gia bào chữa vụ án “Tịnh thất Bồng Lai”.

Vì sao bị án Lê Tùng Vân vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’ chưa thi hành án phạt tù?

TAND huyện Đức Hoà đang chờ kết quả giám định của Hội đồng giám định y khoa tỉnh Long An để có quyết định chính thức về việc thi hành án của ông Lê Tùng Vân.

Ông Lê Tùng Vân xin hoãn thi hành án vì đang mang nhiều bệnh

Nêu lý do tuổi cao, sức yếu và đang mang nhiều bệnh, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ người chăm sóc, ông Lê Tùng Vân xin hoãn thi hành án.

Tòa buộc đưa ông Lê Tùng Vân đi thi hành án

Sau hơn một tháng bị cấp phúc thẩm bác kháng cáo, ông Lê Tùng Vân đã bị TAND huyện Đức Hòa (Long An) ký quyết định đưa đi thi hành án.

Công an Long An thông báo tìm bị hại vụ án lừa đảo tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Công an tỉnh Long An đề nghị ai bị những cá nhân sống tại “Tịnh thất Bồng Lai” lừa đảo thì sớm liên hệ trình báo, cung cấp thông tin.

Tạm đình chỉ tư cách thành viên với luật sư ký hợp đồng 2 bên vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Đoàn luật sư TP.HCM xác định, luật sư Trần Quốc Dũ đã có hành vi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập trong cùng một vụ án.

Sự hoạt ngôn và chiêu trò của đệ tử ông Lê Tùng Vân

Tại tòa, các đệ tử của ông Lê Tùng Vân luôn miệng kêu oan và khẳng định sư phụ mình không mạo danh Đức Phật, không xúc phạm giáo lý nhà Phật.

Bác kháng cáo kêu oan của ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai

Xét thấy, các bị cáo kháng cáo kêu oan nhưng không cung cấp được tình tiết, chứng cứ nào mới nên HĐXX đã không chấp nhận kháng cáo của ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Tuyên y án ông Lê Tùng Vân và đồng phạm vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Sau 2 ngày xét xử phúc thẩm, chiều 3/11, TAND tỉnh Long An tuyên y án bị cáo Lê Tùng Vân cùng 5 đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Các bị cáo nói lời sau cùng

Ngày 3/11, được nói lời sau cùng trước khi HĐXX tuyên án các bị cáo vụ “Tịnh thất Bồng Lai” đồng loạt kêu oan và đề nghị thay đổi HĐXX phiên tòa.

Nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai không nhận sai, luôn miệng kêu oan

Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai không hề ăn năn hối cải mà liên tục kêu oan và vu vạ các cơ quan chức năng không công tâm, xử ép mình.

VKS đề nghị bác toàn bộ kháng cáo vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 2/11, các bị cáo vụ "Tinh thất Bồng Lai" đều không đưa ra các tình tiết giảm nhẹ mới. Do đó, đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo.

Nhóm bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai bị đề nghị bác đơn kháng cáo kêu oan

Sau một ngày xét hỏi, đại diện VKS đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo của ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’: Cha mẹ Diễm My đề nghị tìm kiếm con gái

Trong phần xét hỏi chiều ngày 2/11, cha mẹ ruột Diễm My cho rằng con gái mất tích liên quan đến các thành viên trong Tịnh thất Bồng Lai và hiện không biết con đang ở đâu, nên đề nghị cơ quan chức năng tìm kiếm con gái.

Sự biến mất kỳ bí của Diễm My tại Tịnh thất Bồng Lai

Trả lời câu hỏi của luật sư, mẹ Diễm My cho biết, hơn 2 năm qua gia đình không biết cô đang ở đâu, sống chết ra sao.

Ông Lê Tùng Vân trực tiếp làm lễ xuất gia cho Diễm My

Ông Lê Tùng Vân trực tiếp làm lễ xuất gia cho Diễm My. Trong buổi lễ, ông Lê Tùng Vân mặc áo vàng, Diễm My quỳ lạy, thắp hương cho ông này.

Công an có bắt cóc Diễm My như nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai vu khống?

Trong khi Lê Thanh Nhất Nguyên tố cáo Công an huyện Đức Hòa bắt cóc Diễm My thì cha mẹ cô khẳng định, công an đã giao con gái cho gia đình.

Xét xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt

Trong phiên xét xử phúc thẩm vụ án Lê Tùng Vân cùng 5 đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" ngày 2/11, an ninh được thắt chặt, bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân không có mặt tại phiên xét xử

Tại phiên phúc thẩm, bất ngờ ông Lê Tùng Vân vắng mặt tại phiên tòa. Nhiều người làm chứng, trong đó có Võ Thị Diễm My cũng vắng mặt nhưng phiên tòa vẫn tiếp tục.