Lê Tùng Vân

Cập nhập tin tức Lê Tùng Vân

Truy tìm người liên quan vụ án loạn luân ở Tịnh thất Bồng Lai

Liên quan đến vụ án loạn luân ở Tịnh thất Bồng Lai (Long An), cơ quan chức năng vừa ra quyết định truy tìm người phụ nữ 31 tuổi tên Lê Thanh Kỳ Duyên, có cha là Lê Tùng Vân và mẹ Lê Thu Vân.

Ông Lê Tùng Vân trong vụ Tịnh thất Bồng Lai bị khởi tố về hành vi 'loạn luân'

Ông Lê Tùng Vân 92 tuổi vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi "loạn luân".

Vì sao bị án Lê Tùng Vân vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’ chưa thi hành án phạt tù?

TAND huyện Đức Hoà đang chờ kết quả giám định của Hội đồng giám định y khoa tỉnh Long An để có quyết định chính thức về việc thi hành án của ông Lê Tùng Vân.

Ông Lê Tùng Vân xin hoãn thi hành án vì đang mang nhiều bệnh

Nêu lý do tuổi cao, sức yếu và đang mang nhiều bệnh, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ người chăm sóc, ông Lê Tùng Vân xin hoãn thi hành án.

Tòa buộc đưa ông Lê Tùng Vân đi thi hành án

Sau hơn một tháng bị cấp phúc thẩm bác kháng cáo, ông Lê Tùng Vân đã bị TAND huyện Đức Hòa (Long An) ký quyết định đưa đi thi hành án.

Sự hoạt ngôn và chiêu trò của đệ tử ông Lê Tùng Vân

Tại tòa, các đệ tử của ông Lê Tùng Vân luôn miệng kêu oan và khẳng định sư phụ mình không mạo danh Đức Phật, không xúc phạm giáo lý nhà Phật.

Bác kháng cáo kêu oan của ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai

Xét thấy, các bị cáo kháng cáo kêu oan nhưng không cung cấp được tình tiết, chứng cứ nào mới nên HĐXX đã không chấp nhận kháng cáo của ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Tuyên y án ông Lê Tùng Vân và đồng phạm vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Sau 2 ngày xét xử phúc thẩm, chiều 3/11, TAND tỉnh Long An tuyên y án bị cáo Lê Tùng Vân cùng 5 đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Các bị cáo nói lời sau cùng

Ngày 3/11, được nói lời sau cùng trước khi HĐXX tuyên án các bị cáo vụ “Tịnh thất Bồng Lai” đồng loạt kêu oan và đề nghị thay đổi HĐXX phiên tòa.

Nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai không nhận sai, luôn miệng kêu oan

Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai không hề ăn năn hối cải mà liên tục kêu oan và vu vạ các cơ quan chức năng không công tâm, xử ép mình.

VKS đề nghị bác toàn bộ kháng cáo vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 2/11, các bị cáo vụ "Tinh thất Bồng Lai" đều không đưa ra các tình tiết giảm nhẹ mới. Do đó, đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo.

Nhóm bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai bị đề nghị bác đơn kháng cáo kêu oan

Sau một ngày xét hỏi, đại diện VKS đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo của ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’: Cha mẹ Diễm My đề nghị tìm kiếm con gái

Trong phần xét hỏi chiều ngày 2/11, cha mẹ ruột Diễm My cho rằng con gái mất tích liên quan đến các thành viên trong Tịnh thất Bồng Lai và hiện không biết con đang ở đâu, nên đề nghị cơ quan chức năng tìm kiếm con gái.

Sự biến mất kỳ bí của Diễm My tại Tịnh thất Bồng Lai

Trả lời câu hỏi của luật sư, mẹ Diễm My cho biết, hơn 2 năm qua gia đình không biết cô đang ở đâu, sống chết ra sao.

Ông Lê Tùng Vân trực tiếp làm lễ xuất gia cho Diễm My

Ông Lê Tùng Vân trực tiếp làm lễ xuất gia cho Diễm My. Trong buổi lễ, ông Lê Tùng Vân mặc áo vàng, Diễm My quỳ lạy, thắp hương cho ông này.

Công an có bắt cóc Diễm My như nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai vu khống?

Trong khi Lê Thanh Nhất Nguyên tố cáo Công an huyện Đức Hòa bắt cóc Diễm My thì cha mẹ cô khẳng định, công an đã giao con gái cho gia đình.

Xét xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt

Trong phiên xét xử phúc thẩm vụ án Lê Tùng Vân cùng 5 đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" ngày 2/11, an ninh được thắt chặt, bị cáo Lê Tùng Vân vắng mặt.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân không có mặt tại phiên xét xử

Tại phiên phúc thẩm, bất ngờ ông Lê Tùng Vân vắng mặt tại phiên tòa. Nhiều người làm chứng, trong đó có Võ Thị Diễm My cũng vắng mặt nhưng phiên tòa vẫn tiếp tục.

‘Tịnh thất Bồng Lai' lừa cộng đồng, trục lợi từ thiện như nào?

Những cá nhân tại “Tịnh thất Bồng Lai” có dấu hiệu đưa ra nhiều thông tin không đúng sự thật, lợi dụng mạng xã hội, thậm chí là sóng truyền hình để tạo hình ảnh, nhằm… lừa cả cộng động, trục lợi từ thiện.

Vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’: Phúc thẩm đơn kêu oan của ông Lê Tùng Vân và 5 đồng phạm

TAND tỉnh Long An mở phiên xét xử phúc thẩm để xem xét kháng cáo kêu oan của ông Lê Tùng Vân và 5 người ở “Tịnh thất Bồng Lai”.