Tổ chức Nhà nước Hồi giáo

Cập nhập tin tức Tổ chức Nhà nước Hồi giáo

Raqqa chật vật hồi sinh sau nhiều năm thoát khỏi 'lưỡi hái tử thần' IS

Hy vọng và lạc quan đang không ngừng nhen lên giữa những đống đổ nát hoàng tàn ở Raqqa, thành phố từng là thủ phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hé lộ về chuỗi cung ứng vũ khí cực tinh vi cho IS

Tổ chức Nghiên cứu Vũ khí trong xung đột (CAR), ngày 8/12, cảnh báo tổ chức khủng bố IS có thể đã xây dựng được một kho vũ khí và khí tài quân sự rất lớn.

Lộ âm mưu đáng sợ của IS

Người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Iraq cảnh báo các thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang lên kế hoạch vượt ngục quy mô lớn có tên gọi 'Bẻ gẫy hàng rào ' ở cả nước này và Syria.

Mỹ cảnh báo 'quả bom hẹn giờ' tù nhân IS ở Syria

Khoảng 10.000 thành viên IS đang ngồi tù ở đông bắc Syria hiện là mối đe dọa an ninh không hề nhỏ, theo một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Lời khẩn cầu vô vọng của cô dâu IS tự nhận công dân Mỹ

Một người phụ nữ sinh trên đất Mỹ đang sống cùng con nhỏ trong trại tị nạn ở Syria vừa cầu xin được quay trở về nước, bày tỏ sự hối tiếc vì trót gia nhập IS.

Lộ diện vùng đất mới các thánh chiến binh IS đáng sợ tái hợp

Sau cái chết của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi và mất đi lãnh địa cuối cùng ở Syria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tìm được nơi trú ẩn mới ở vùng hẻo lánh vô chính quyền thuộc Iraq.

Ông Trump đang lặp lại sai lầm của Obama

Nguy cơ cao quyết định của Tổng thống Donald Trump rút quân khỏi Syria sẽ dẫn đến hỗn loạn, cũng như khi người tiền nhiệm của ông đưa lính Mỹ khỏi Iraq năm 2010.

Mỹ chôn trùm IS ngoài biển, đóng dấu mật hình ảnh và video

Mỹ đã xử lý thi thể của Abu Bakr al-Baghdadi ít giờ sau khi xét nghiệm ADN, theo các quan chức Lầu Năm Góc.

Nga chính thức lên tiếng vụ trùm khủng bố IS bị giết

Nga thừa nhận nếu thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã chết thì Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có đóng góp lớn cho cuộc chiến chống khủng bố.

Thuộc cấp bí ẩn của Saddam Hussein tiếp quản IS ngay sau cái chết của 'ông trùm'

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã có ngay thủ lĩnh mới sau khi trùm sò Abu Bakr al-Baghdadi chết trong chiến dịch đặc biệt của Mỹ ở Syria.

Khung cảnh 'nát như tương' sau khi Mỹ ra tay diệt trùm IS

Hình ảnh cho thấy một tòa nhà bị san phẳng sau khi lính Mỹ tấn công nơi trú ẩn của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi ở Syria.

Ông Trump tuyên bố thủ lĩnh khét tiếng IS bị tiêu diệt

Tổng thống Donald Trump thông báo thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị tiêu diệt trong một cuộc tập kích của Mỹ ở tây bắc Syria.

Sự thật sốc về số chiến binh IS ngồi tù ở đông bắc Syria

Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thông báo hiện có khoảng 12.000 nghi phạm tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang bị giam giữ trong 7 nhà tù ở đông bắc Syria.

Bí ẩn hai đối tượng vừa bị Mỹ áp tải ra khỏi Syria

Các luật sư đoán hai đối tượng này có thể bị tuyên án tử hình ở Mỹ vì tội chặt đầu các con tin.

Cảnh báo đáng sợ về những đứa trẻ IS vô thừa nhận

Một đội quân đánh bom liều chết có thể đang trong giai đoạn thai nghén vì có tới 45.000 trẻ được sinh ra ở lãnh địa IS trước kia đang không được thừa nhận.

IS 'biến hình' và lời cảnh báo đáng sợ

Các vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka khiến 250 người chết và 500 người bị thương mới đây cho thấy một sự thay đổi cơ bản trong cách tiếp cận của khủng bố.

Âm mưu đáng sợ của các cô dâu IS

Nhiều cô dâu IS đang bí mật tìm cách tái lập các đơn vị thánh chiến tại một số trại tị nạn ở Syria trong khi họ không ngừng cầu xin được phép hồi hương.

Sự thật đáng sợ về cô dâu IS bị tước quyền công dân Anh

Những tuyên bố mới về Shamima Begum đang gây chú ý cao độ ở Anh, với các nguồn tin nói rằng thiếu nữ London này là một thành viên "lực lượng cảnh sát đạo đức khét tiếng" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Trump cấm cửa cô dâu IS hồi hương

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một phụ nữ rời khỏi Mỹ để trở thành tuyên truyền viên cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ không được phép quay về.

Cô dâu nổi tiếng IS hối hận, cầu xin được tha thứ

Một cô gái Mỹ từ bỏ cuộc sống ở bang Alabama đến Syria gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa lên tiếng cầu xin được tha thứ và mong muốn trở về quê nhà.