ToyQuest là tựa game hành động màn hình ngang 2D có cốt truyện kể về Brand, một nhân vật đồ chơi và hành trình của cậu để cứu cậu chủ của mình, Felix, thoát khỏi bóng tối. Game do HikerGames - một studio thuộc Emobi Games, được thành lập năm 2012 với 8 thành viên. Mục tiêu của HikerGames là tiếp bước giấc mơ còn dang dở của Emobi Games về những sản phẩm game thuyết phục được cộng đồng chơi game trên thế giới.

ToyQuest nhắm đến những trải nghiệm tuyệt vời của thể loại hành động màn hình ngang của những năm 80-90. Để vượt qua thách thức đến từ những cơn ác mộng từng đêm và giải cứu cậu chủ, Brand phải trang bị vũ khí cho mình trong khi tìm cách để vượt qua những căn phòng bí ẩn trong nhà. ToyQuest giới thiệu đến 300 loại quái vật khác nhau ở trong game, đó có thể là những con chuột, con nhện, hay những đồ chơi quen thuộc với tuổi thơ như các chú lính chì, kẹp giấy, xe đồ chơi…. Game còn có hệ thống chế tạo ghép đồ đa dạng, mang đến hàng trăm loại vũ khí và vật phẩm khác nhau, những thứ rất cần để Brand có thể chiến thắng được 7 boss trùm trong game.

Điểm đặc biệt nhất của game là khiến người chơi không bao giờ phải trải nghiệm game một cách lặp đi lặp lại. Thông thường với các game khác, nếu chết, game thủ sẽ phải trải nghiệm lại toàn bộ quá trình chơi game từ đầu nhưng trong ToyQuest, game thủ sẽ rơi vào một tình huống hoàn toàn khác.

ToyQuest cũng có tích hợp chức năng của một game tháp phòng khi phát triển hệ thống "phòng ngủ" và tăng cường phòng thủ nơi đây. Để yên tâm đi chiến đấu với các quái vật xuyên qua các căn phòng, Brand cần phải đảm bảo rằng căn cứ "phòng ngủ" của mình có thể tồn tại trước sự tấn công của những đồ chơi khác.

“Ai trong chúng ta cũng từng trải qua những ác mộng “đáng yêu”  ở tuổi thơ. Những giấc mơ đó đã kích thích trí tưởng tượng của chúng ta về những thế giới khác. Và chúng tôi muốn mang điều đó đển cho game thủ qua ToyQuest: The Lost and Found”. Anh Vũ Phương, trưởng dự án ToyQuest, người chịu trách nhiệm chính về Hiker chia sẻ.

Về đồ họa, ToyQuest được chăm chút và lựa chọn khá tỉ mỉ. Hình ảnh đồ chơi hết sức gần gũi và dễ thương. Ngọn đèn chính giúp Brand vượt qua bóng tối chính là một chú đom đóm nhỏ xinh xắn vô cùng thân thuộc với trẻ em vùng nông thôn Việt Nam. Thậm chí vũ khí Brand sử dụng cũng là các vật dụng quen thuộc trong gia đình như chìa khóa, búa,...

* Một vài Artwork của ToyQuest: The Lost and Found

Để có mặt được trên Steam, một hệ thống phát hành game PC danh giá trên thế giới. ToyQuest cần vượt qua được hai thách thức. Đầu tiên, game phải có đủ lượng vote để lọt vào Top 100 của danh sách GreenLight trên Steam. Và thứ hai, chất lượng của game phải lọt vào mắt xanh của Valve. Chính vì vậy, kể từ hôm nay, HikerGames chính thức khởi động chiến dịch kêu gọi cộng đồng game thủ vote cho ToyQuest. Việc có mặt trên Steam gần như là điều kiện để ToyQuest có thể được phát hành toàn cầu, cũng như là cơ hội lớn để một tựa game hoàn toàn được sản xuất ở Việt Nam bước ra làng game thế giới, tạo tiền đề và động lực cho ngành công nghiệp sản xuất game ở Việt Nam.

Để tham gia góp sức vote cho ToyQuest lọt vào top 100 GreenLight, game thủ có thể truy cập: http://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=449531507

Facebook https://www.facebook.com/ToyQuestGame

Twitter https://twitter.com/HikerGames

YouTube https://www.youtube.com/channel/UC1V9EOEwAwlRTtdNblbdRHA

ML (GameSao.vn)