Đây là bản Big Update đầu tiên của Counter Strike Online kể từ khi bắt đầu trình tại Việt Nam và có thể nói, mọi việc diễn ra khá suôn sẻ dưới sự nhận định của các game thủ Đột Kích chuyên nghiệp.

"Game chạy rất mượt và ổn định, không có dấu hiệu lag giật nhiều. Hơn nữa, CSO có độ khó cao hơn khi mà di chuyển không được linh hoạt so với Đột Kích, ngắm bắn hay xả đạn cũng không đơn giản. Tuy nhiên, cũng chính vì điều đấy mà CSO trở nên cân bằng hơn", một game thủ chia sẻ.

Đến với bản update này, trước hết game thủ sẽ được làm quen với bản đồ mới Train Factory cùng chế độ chơi mới Shotgun. Mặc dù bản đồ này có diện tích tương đối nhỏ so với các bản đồ khác nhưng thiết kế địa hình lại rất phức tạp, lắt léo, có nhiều ngõ ngách, vật cản thuận lợi cho việc ẩn nấp, rình rập. Song, việc chỉ được sử dụng các loại súng Shotgun cũng khiến map chơi gặp nhiều bất tiện bởi lượng súng shotgun hiện đang có trong CSO quả thật không nhiều. Dẫu vậy, đây cũng là một cơ hội để các xạ thủ trổ tài linh hoạt, khéo léo của mình thông qua loại súng này cùng các vũ khí cận chiến khác.

Bản đồ mới Train Factory.

Chế độ Shotgun.

Ngoài ra, game thủ cũng sẽ được làm quen với 2 nhân vật  mới 'đậm chất Việt' là Pé Bưởi cùng Hùng Đại Bàng. Đây là các mẫu nhân vật được Nexon thiết kế dành riêng cho máy chủ Việt Nam và được biết, khi mẫu nhân vật nữ đã thành hình, Nexon dự định đặt tên là 'Hariwon' nhưng cuối cùng dưới sự góp ý của VTC Online, họ đã chọn cái tên 'Pé Bưởi' để phần nào gần gũi với game thủ hơn.

Pé Bưởi...

... cùng Hùng Đại Bàng.

Các tính năng mới trong bản cập nhật lần này rất đa dạng, thú vị để người chơi có thêm nhiều hơn sự lựa chọn dành cho hòm đồ của mình.

Điểm thú vị đầu tiên là bạn có thể thỏa thích trang trí cho 'dế lửa' của mình bằng hệ thống 'phun sơn thẩm mỹ' khá hay ho. Tuy nhiên, vì là bản cập nhật đầu tiên nên lượng màu sơn cùng giới hạn vũ khí có thể sơn màu vẫn bị hạn chế. Hy vọng, trong tương lai không xa, Nexon cùng VTC Online có thể gia tăng lượng màu sơn cùng giới hạn súng để người chơi thỏa thích biến tấu kho súng của mình.

Hệ thống 'phun xăm thẩm mỹ' độc đáo.

Hiển nhiên, hệ thống quay báu vật để đạt được những vũ khí hạng nặng vĩnh viễn chắc chắn là không thể thiếu rồi, và trong CSO nó được gọi là Decoder. VTC Online còn thiết kế thêm hệ thống Bingo để người chơi có thể thử thách vận may của mình lần 2: mỗi khi sử dụng một quả Decoder, ngoài vật phẩm ra bạn còn được cộng thêm một số điểm Mileage dùng để quay xổ số trong Bingo, mỗi một hàng ngang, hàng dọc đều tương ứng với một vật phẩm bạn có thể nhận.

'Anh em' quay báu vật Decoder...

... và Bingo.

Và sẽ không một bản update nào là hoàn hảo nếu như không có những 'con quái vật' mới.

Bạn sẽ được làm quen với Volcano, phiên bản súng shotgun đặc biệt với thiết kế khá bắt mắt cùng tính năng 'siêu việt' - sát thương cao, lượng đạn nhiều, tốc độ bắn nhanh, độ chính xác cao, có khả năng xuyên giáp và độ giật thấp.

Volcano - shotgun có uy lực cực mạnh.

Tiếp theo là Thunder Bolt, quái vật trong những con quái vật, là dòng súng bắn lazer có thể xuyên bất cứ vật cản nào hoặc nhiều kẻ địch chỉ với một phát bắn (nếu sử dụng trong chế độ zombie thì uy lực của nó rất khủng khiếp).

Thunder Bolt - quái vật trong những con quái vật.

Ak47 Gold, phiên bản đặc biệt của Ak47 (có thể nhận ngẫu nhiên khi mở rương báu vật), là biểu tượng của mọi game bắn súng bởi sát thương cực cao, thiết kế thẩm mỹ tinh tế. Các chỉ số của nó tương đồng với phiên bản gốc, tuy nhiên tiếng bắn, tiếng nạp đạn và animation thì lại đẹp và long lanh hơn nhiều. Hiện, mẫu súng này đang gây sốt khắp các server nước ngoài như Hàn Quốc, Đài Loan hay Indonesia.

Ak47 Gold là phiên bản đặc biệt dù là ở bất kỳ tựa game bắn súng nào cũng đều nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ các xạ thủ.

Cuối cùng là một chút bổ sung cho các hệ thống sẵn có trong CSO. 

  • Tính năng trong cửa hàng: điều chỉnh theo những phản hồi, góp ý tích cực từ người chơi; cho phép người chơi có thể mua trực tiếp hàng loạt vũ khí mới và cũ với mức giá cả hấp dẫn.
  • Tính năng chế tác cường hóa: được nâng lên +8 để đáp ứng nhu cầu của những game thủ ưa 'đập đồ'.

Trên đây là những tính năng, hệ thống mới của Big Update của Counter Strike Online và chỉ còn một ngày nữa thôi, bản cập nhật này sẽ chính thức tới tận tay các xạ thủ yêu thích trò chơi này. Hãy tự mình trải nghiệm và đưa ra những nhận xét cá nhân của bạn.

Trang chủ: http://cs.go.vn/

T.B (GameSao.vn)