tranh Đông Hồ

Cập nhập tin tức tranh Đông Hồ

Bên trong Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ 45 tỷ đồng

Thông qua các hiện vật, hình ảnh, sơ đồ, câu trích tại Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ, người xem có thể nắm được gốc tích của một nghề truyền thống nổi tiếng thuộc huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Linh Rin - bạn gái thiếu gia Phillip Nguyễn khác lạ trong BST tái hiện tranh Đông Hồ

Linh Rin - bạn gái thiếu gia Phillip Nguyễn khoe thần thái sang chảnh trong loạt trang phục được lấy cảm hứng từ những bức tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng.

Hoàn thiện hồ sơ 'Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ' đệ trình UNESCO

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa hoàn thiện hồ sơ "Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ" đề nghị Bộ VHTTDL trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, gửi UNESCO xem xét đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Cấp bách trong việc bảo tồn và phát huy giá trị làm tranh Đông Hồ

Sau rất nhiều nỗ lực của cơ quan ban ngành và nghệ nhân, hiện nay chỉ còn 3 nghệ nhân làm tranh Đông Hồ tại Việt Nam và vấn đề bảo vệ di sản này đang trở nên cấp bách. 

Tranh dân gian Đông Hồ xưa và nay

Triển lãm “Tranh dân gian Đông Hồ xưa và nay” đã khai mạc chiều 31/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận nghề làm tranh Đông Hồ

Bộ VHTT&DL Du lịch đã thống nhất với đề nghị của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc xây dựng Hồ sơ Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ trình UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của thế giới.

Rồi có bao giờ những rực rỡ tàn phai

Những dịp này, sẽ có những mầu sắc cựa quậy rồi bật mình trên những bức tranh dân gian. Đấy là mầu của những ngày lễ Tết, của những niềm vui, của đời sống rực rỡ.

 

 

Chiêm ngưỡng 12 dòng tranh dân gian Việt Nam

12 dòng tranh dân gian tiêu biểu của Việt Nam như Tranh Đông Hồ, Tranh Kim Hoàng, Tranh Hàng Trống, Tranh Thập vật, Tranh làng Sình,... đang được trưng bày tại Bảo Tàng Hà Nội.