trao đổi tù nhân

Cập nhập tin tức trao đổi tù nhân

5 tù nhân Mỹ rời Iran sau khi 6 tỷ USD được giải phóng

Năm tù nhân Mỹ bị giam ở Iran đã rời nước này bằng máy bay để tới Qatar như một phần của cuộc trao đổi tù nhân gây tranh cãi, vốn liên quan tới việc chính quyền của Tổng thống Joe Biden giải phóng 6 tỷ USD tiền dầu mỏ của Iran.

Iran, Mỹ thông tin trái ngược về thỏa thuận trao đổi tù nhân

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian tuyên bố nước này đã đạt một thỏa thuận trao đổi tù nhân với Mỹ. Tuy nhiên, Washington đã thẳng thừng bác bỏ phát biểu này.

Nga, Mỹ tiếp tục đối thoại trao đổi tù nhân

Truyền thông Nga cho biết, các cuộc đối thoại trao đổi tù nhân giữa chính quyền nước này và Mỹ về trường hợp của cựu lính thủy đánh bộ Paul Whelan vẫn diễn ra.

Nga đang đàm phán trao đổi tù nhân với Mỹ

Các quan chức Nga lần đầu tiên xác nhận đang đàm phán trao đổi tù nhân với Mỹ. Trước đó, Mỹ đề xuất đổi ngôi sao bóng rổ Brittney Griner và cựu lính thủy đánh bộ Paul Whelan với lái buôn vũ khí người Nga Viktor Bout.

Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán trao đổi tù nhân với Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, nước này sẵn sàng đàm phán trao đổi tù nhân với Mỹ thông qua một kênh ngoại giao hiện có.

Nga - Mỹ đối thoại 'thẳng thắn' về trao đổi tù nhân, Moscow có yêu cầu bất ngờ

Ngoại trưởng Mỹ đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga, trong đó ông thúc giục Moscow chấp nhận "đề xuất quan trọng" của Washington nhằm đảm bảo việc trả tự do cho 2 công dân Mỹ bị bắt giam ở Nga.

Chân dung 'lái buôn tử thần' Mỹ muốn dùng để trao đổi tù nhân với Nga

Tương lai của hai công dân Mỹ bị giam giữ ở Nga có thể phụ thuộc vào việc trả tự do cho một doanh nhân bán vũ khí Nga có biệt danh "lái buôn tử thần", bị kết án ở Mỹ.

Nga tuyên bố chưa thỏa thuận trao đổi tù nhân với Mỹ

Điện Kremlin và Bộ Ngoại giao Nga vừa cho biết, cho đến nay vẫn chưa có kết quả rõ ràng nào trong các cuộc đàm phán trao đổi tù nhân với Mỹ.

Mỹ đề xuất trao đổi tù nhân với Nga

Chính quyền ông Biden muốn đổi công dân Nga Viktor Bout bị phạt tù vì buôn lậu vũ khí, để giúp 2 công dân Mỹ được trả tự do.

Sự thật đằng sau cuộc trao đổi tù nhân bất ngờ Mỹ-Iran

Tổng thống Donald Trump đã lên Twitter bày tỏ sự vui mừng về cuộc trao đổi tù nhân bất ngờ giữa Mỹ với Iran, ngay sau khi học viên Princeton và một nhà khoa học Iran được trao đổi trên đường băng của sân bay quốc tế Zurich, Thụy Sĩ.

Nga - Ukraina hoàn tất cuộc trao đổi tù nhân lịch sử

Các máy bay chở những cựu tù nhân hạ cánh ở hai sân bay Moscow và Kiev đánh dấu cuộc trao đổi lịch sử, được chờ đợi từ lâu giữa Nga và Ukraina.

Nga và Ukraina thực hiện vụ trao đổi tù nhân bí ẩn

Máy bay chở một số công dân Ukraina vừa rời Nga tới Kiev khi hai bên đang thực hiện thỏa thuận trao đổi tù nhân hiếm có.