Chủ sở hữu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Tencent, đang ban hành những biện pháp tại Trung Quốc nhằm đối phó với những cáo buộc trẻ em đang dành quá nhiều thời gian vào việc chơi game.

Theo những luật lệ mới, trẻ em dưới 12 tuổi chỉ có thể chơi King of Glory (hay còn được biết tới là Liên Quân Mobile tại Việt Nam), tựa game MOBA trên mobile, một tiếng đồng hồ mỗi ngày và sẽ bị cấm sau 21g00. Trong khi lứa tuổi từ 12 trở lên sẽ được Tencent cho phép chơi những tựa game mobile nổi tiếng của họ hai giờ mỗi ngày.

Phụ huynh tại đất nước đông dân nhất thế giới đang tỏ ra lo ngại về số lượng thời gian và tiền bạc mà con em họ bỏ ra cho những tựa game của Tencent, theo báo cáo của trang Ecns.

King of Glory là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, với hàng triệu người chơi hoạt động mỗi ngày.

Cũng theo Ecns, Tencent muốn trẻ em có thể kiểm soát bản thân thay vì dành quá nhiều thời gian vào thế giới game. Họ hy vọng với cách giới hạn thời gian chơi thì hiện tượng được gọi là “chứng nghiện game” sẽ được giảm thiểu.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Hong Kong, thì cứ 1/10 học sinh tiểu học tại đây đang phải đối mặt với chứng nghiện game – thông tin được tờ South China Morning Post đăng tải.

Đây không phải là biện pháp đầu tiên được ban hành nhằm loại trừ khả năng tiếp cận game của giới trẻ. Hàn Quốc đã từng thông qua luật tương tự vào năm 2011, hay còn được gọi là “Luật Tắt Điện”, buộc trẻ em dưới 16 tuổi phải ngừng chơi các tựa game online từ 00g00 – 06g00 mỗi ngày.

ABC (Theo Dot Esports)