Vụ phóng tên lửa diễn ra sau khi tàu Mỹ và Hàn Quốc vừa kết thúc cuộc diễn tập kéo dài 3 ngày tại vùng biển quốc tế, ngoài khơi đảo Okinawa của Nhật Bản. Các tên lửa được phóng đi từ khu vực Sunan.

Theo thông tấn xã Yonhap, sáng sớm nay, quân đội Hàn Quốc thông báo đã phát hiện lần biểu dương sức mạnh thứ 18 của Triều Tiên trong năm nay. Văn phòng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã gửi một tin nhắn có liên quan tới các phóng viên vào khoảng 9h10 sáng nhưng không cung cấp thêm chi tiết bổ sung. 

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, hội đồng an ninh quốc gia nước này đã nhóm họp vì vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. 

Chính phủ Nhật Bản cũng thông báo, Triều Tiên đã phóng vật thể dường như là tên lửa đạn đạo. 

Trong vài tuần gần đây, Triều Tiên đã phóng thử một loạt tên lửa, gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa lớn nhất của nước này. Vụ thử nghiệm gần nhất của Triều Tiên là 25/5, khi nước này phóng ba tên lửa ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến công du châu Á. Các quan chức chính phủ Mỹ và Hàn Quốc cho biết, Bình Nhưỡng dường như đã hoàn thành việc chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân. 

Hoài Linh