tên lửa đạn đạo

VietNamNet cập nhật thông tin, hình ảnh các loại tên lửa đạn đạo được các nước dùng nhiều nhất hiện nay, giúp bạn đọc hiểu hơn về các loại tên lửa đạn đạo.

Video Iran thử tên lửa đạn đạo thế hệ mới

Quân đội Iran đã ra mắt tên lửa đạn đạo mới Khorramshahr-4, hay còn gọi là Khaibar, có tầm bắn lên tới 2.000km.

Vì sao Triều Tiên dốc toàn lực phát triển công nghệ tên lửa nhiên liệu rắn?

Tuần qua, Triều Tiên lần đầu thử nghiệm Hwasong-18, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) nhiên liệu rắn mới. Nước này ca ngợi đây là ICBM mạnh nhất từng có, tận dụng ưu thế của nhiên liệu rắn.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, Nhật Bản khẩn cấp yêu cầu người dân sơ tán

Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung hoặc loại xa hơn vào sáng ngày 13/4. Động thái này khiến các nhà chức trách Nhật Bản đưa ra lời cảnh báo với người dân ở đảo Hokkaido.

Kiev dùng tên lửa đạn đạo ở Bakhmut, Mỹ từ chối chuyển vũ khí cho Ukraine

Truyền thông Ukraine cho hay, quân đội nước này đã sử dụng tên lửa đạn đạo tấn công vào nơi lính Nga đóng trong thành phố Bakhmut.

Hàn Quốc nói Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc đã thông báo về việc Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo về phía biển.

Ukraine nói khó hạ tên lửa đạn đạo Nga, nhận pháo tự hành chống tăng từ Pháp

Phát ngôn viên Không quân Ukraine Yuriy Ihnat cho biết, lực lượng phòng không nước này không thể bắn hạ 7 loại tên lửa được Nga dùng trong cuộc xung đột.

Triều Tiên vừa phóng tiếp tên lửa đạn đạo ra biển

Theo quân đội Hàn Quốc, chính quyền Bình Nhưỡng hôm nay (16/3) đã cho phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên: Thử tên lửa bằng bệ phóng tối tân, dọa biến Thái Bình Dương thành trường bắn

Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông của nước này vào sáng ngày 20/2 và dọa biến Thái Bình Dương thành trường bắn.

'Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo ra biển'

Hãng tin Yonhap dẫn lời giới quân sự Hàn Quốc nói rằng, Triều Tiên hôm nay (18/12) đã cho phóng hai tên lửa đạn đạo tầm trung ra vùng biển phía đông nước này.

Triều Tiên tung video phóng tên lửa liên lục địa hoành tráng như phim bom tấn

Triều Tiên vừa cho đăng tải video ghi lại vụ phóng tên lửa liên lục địa (ICBM) với sự tham gia chỉ đạo trực tiếp của NLĐ Kim Jong Un. Cũng trong sự kiện này, con gái NLĐ Kim Jong Un lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng.

Triều Tiên bị tố phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể bay đến đất Mỹ

Hàn Quốc ngày 18/11 cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa, có thể là tên lửa liên lục địa (ICBM).

Hàn Quốc tố Triều Tiên lại bắn tên lửa đạn đạo

Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa bắn một vũ khí tình nghi là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) về phía đông, một ngày sau khi phóng một tên lửa nhỏ hơn.

Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc hôm nay (17/11) cho hay, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông nước này.

Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo, Nhật báo động người dân trú ẩn

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên rạng sáng nay (3/11) đã cho phóng một quả tên lửa đạn đạo qua lãnh thổ Nhật Bản.

Ukraine tố Nga triển khai tên lửa đạn đạo Iran sát biên giới

Phát ngôn viên Không quân Ukraine, Đại tá Yuri Ignat cho biết, quân đội Nga đang lên kế hoạch điều nhiều tên lửa đạn đạo do Iran sản xuất tới sát vùng biên giới phía bắc nước này.

Uy lực tên lửa đạn đạo Ấn Độ vừa thử thành công

Giới chức Ấn Độ cho biết, quân đội nước này những ngày gần đây đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở Vịnh Bengal.

Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình tầm xa "dễ gây nhiễu thông tin"

Triều Tiên ngày 12/10 đã phóng 2 tên lửa hành trình tầm xa. Theo các nhà phân tích, dù loại tên lửa này không bị cấm rõ ràng theo quy định của LHQ, nhưng nó lại có khả năng gây nhiễu thông tin theo cách riêng.

Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa nhằm "mô phỏng tấn công Hàn Quốc" bằng vũ khí hạt nhân

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) sáng ngày 10/10 cho biết hàng loạt các vụ phóng tên lửa trong thời gian gần đây là nhằm mô phỏng việc tấn công Hàn Quốc bằng các vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Triều Tiên tiếp tục phóng 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên mới đây đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía vùng biển phía đông của Hàn Quốc.

Triều Tiên đáp trả Mỹ - Hàn, thiết kế loại tên lửa mới thách thức hệ thống đánh chặn

Ngày 6/10, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía Nhật Bản ngay sau khi Mỹ, Hàn tiến hành tập trận tên lửa. Những loại tên lửa gần đây của Triều Tiên được cho là có những cải tiến về mặt thiết kế.