Trịnh Xuân An

Cập nhập tin tức Trịnh Xuân An

Đề nghị xây dựng Luật tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chỉ đạo triển khai lập hồ sơ đề nghị xây dựng Luật về tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc đảm bảo chất lượng, đúng lộ trình, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Chính quyền cần phụng sự, thực lòng đến với doanh nghiệp để gỡ khó

Đại biểu Trịnh Xuân An cho rằng, cần phải bớt những khâu xin ý kiến, trao đổi lòng vòng giữa các cơ quan, bộ ngành. Bởi nếu thực trạng này vẫn còn thì đến khi giải quyết được thủ tục, doanh nghiệp đã ‘gần đất xa trời’.

Đề nghị chuyển đường dây 500kV ra khỏi TP Gia Nghĩa vì có người bị điện giật

ĐBQH Đắk Nông đề nghị xem xét di dời đường dây truyền tải 500kV ra khỏi TP Gia Nghĩa vì có người dân và ĐBQH đi qua đây bị điện giật.

Đại biểu Quốc hội đề nghị vận hành linh hoạt giá xăng dầu

Cần quan tâm đến cung - cầu, hạn chế “bao cấp bù lỗ, bù giá” và cần linh hoạt khung giá phù hợp thị trường là những vấn đề ĐBQH quan tâm khi đề cập đến giá xăng dầu.

Đại biểu Quốc hội 'mổ xẻ' chuyện Bệnh viện K, Bạch Mai xin thôi tự chủ

ĐBQH cho rằng "tự chủ cũng giống như một dòng sông được khơi thông, con thuyền là các bệnh viện công đi trên đó sẽ được an toàn và rất tiện lợi, còn nếu chúng ta xác định không cẩn thận, rất dễ bị đánh đắm con thuyền đó".

Từ vụ cháy 32 người chết ở Bình Dương: Karaoke nhà ống dễ biến thành quan tài

Từ vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết ở Bình Dương, ĐBQH cảnh báo với các quán karaoke làm bằng những vật liệu dễ cháy như xốp, mút mà chỉ là nhà khung, ống thì biến đó thành những quan tài khi xảy ra cháy.

Thanh tra mà còn báo trước, ‘vở sạch chữ đẹp’ hết

Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan đặt vấn đề, thanh tra theo kế hoạch mà còn báo trước, người ta sẽ chuẩn bị hết “vở sạch chữ đẹp”.

Gói hỗ trợ 347.000 tỷ triển khai chậm, ĐBQH đề nghị rà soát

Gói phục hồi kinh tế 347.000 tỷ triển khai chậm, ĐBQH đề nghị Chính phủ rà soát, làm rõ đang chậm ở đâu và xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc triển khai không đảm bảo tiến độ.

Bài phát biểu của ông Trịnh Xuân An tại hội trường Quốc Hội sáng 1/6

VietNamNet đăng toàn văn bài phát biểu của đại biểu Trịnh Xuân An (Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai) tại hội trường Quốc Hội sáng 1/6.