trò chơi dân gian

Cập nhập tin tức trò chơi dân gian

Hà Nội đưa “Trò chơi dân gian” vào trường học

Trong thời buổi con trẻ nghiện tivi, ipad, điện thoại ngày càng nhiều, việc tổ chức các trò chơi dân gian cho trẻ rời xa các thiết bị điện tử, tham gia các hoạt động tập thể trong nhà trường là điều cần thiết.

Lifebuoy tặng hàng nghìn bộ trò chơi giáo dục trẻ rửa tay tại các viện nhi

Nhãn hàng Lifebuoy Việt Nam khởi động hành trình trao tặng hơn 15.000 sản phẩm sạch khuẩn và bộ trò chơi Ô ăn quan phiên bản cải tiến đến 22 bệnh viện nhi khắp cả nước.

Trung thu đậm sắc màu dân gian dành cho trẻ em 63 tỉnh thành

Ngày 01/10/2020 (15/08 âm lịch), Công ty cổ phần Bibica tổ chức chương trình “Tết Trung thu cho em” tại 63 tỉnh thành trên cả nước với bánh Trung thu, đèn lồng cùng những trò chơi bịt mắt đập niêu, rồng rắn lên mây,...

Bộ TT&TT phát hành bộ tem bưu chính “Trò chơi dân gian”

Ngày 1/6/2020, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhằm góp phần quảng bá và bảo tồn các giá trị văn hóa, trong đó có trò chơi dân gian.

Những trò chơi xuân khiến người già, trẻ nhỏ mê mẩn

Với 12 dân tộc cùng chung sống, Mường Lò (Văn Chấn - Yên Bái) không chỉ sở hữu danh thắng đẹp nức tiếng mà còn vô cùng hấp dẫn bởi tính văn hóa đa sắc. 

Thích thú với trò chơi bịt mắt bắt vịt, đập niêu tại Hoàng Thành Thăng Long

Festival văn hóa truyền thống Việt 2019, hội tụ những giá trị văn hóa nghệ thuật của ba miền Bắc, Trung, Nam đang diễn ra tại Khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long với chủ đề Thăng Long bừng sáng.

Sáng kiến công nghệ hoá trò chơi dân gian cho trường học 4.0

Sáng kiến về trò chơi dân gian “kiểu công nghệ” được trình bày tại FPT Educamp 2018 hứa hẹn đem đến những trải nghiệm mới cho cả HS, phụ huynh và những người làm giáo dục nói chung nếu được đưa vào thực tế.

Hào hứng "trở về tuổi thơ" của bố mẹ

Trại hè của hàng trăm học sinh Thanh Hóa đầy tiếng cười và hứng khởi với những trò chơi dân gian như nhảy dây, đá cầu, bịt mắt bắt dê...

'Ông lão ở nhà thờ Đức Bà' - người lưu giữ ký ức tuổi thơ

Đứa trẻ chừng 6 tuổi đứng bên cạnh mẹ nhìn chăm chú không rời mắt món đồ chơi trước mặt. Nó níu tay mẹ đòi mua bằng được chú chuột làm bằng nhựa có màu vàng sặc sỡ...

Phì cười với trò nhảy sạp đỉnh cao bằng đầu

Trò chơi dân gian ở mức cực khó này đang khiến nhiều bạn trẻ hào hứng chia sẻ.

Sầm Sơn: Chơi đông người mất phí tiền triệu

Nhiều công ty du lịch đưa khách đến Sầm Sơn (Thanh Hóa) bức xúc khi phải đóng phí từ 1-2 triệu đồng nếu muốn tổ chức trò chơi trên bãi biển.

Một Hà Nội xưa thật xưa được tái hiện qua những trò chơi này

Cứ đều đặn chiều Chủ nhật hàng tuần, các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, nhảy dây, mèo đuổi chuột, kéo co, chơi chuyền… lại được tổ chức tại một góc nhỏ của vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Khoảnh khắc: Nhà lụp xụp, chàng trai không dám đưa người yêu về ra mắt

100 cặp đôi tổ chức đám cưới tập thể, hàng trăm người dân Hà Nội trên phố đi bộ, khoảnh khắc hai cụ U80 đèo nhau đi bán trứng, ngôi nhà lụp xụp khiến hàng nghìn người tranh cãi ...là những hình ảnh đời sống ấn tượng

Phố đi bộ Hà Nội và các hoạt động văn hóa hấp dẫn du khách

Các trò chơi dân gian, hoạt động văn nghệ được tổ chức dọc các tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước tham gia.