Ảnh: RT

Theo RT và Reuters, ông Prigozhin nói thêm, Wagner cũng đang tìm cách giúp châu Phi trở nên tự do hơn nữa. 

Đoạn video ngắn của ông Prigozhin xuất hiện trên mạng vào hôm qua (21/8) và dường như được ghi hình tại châu Phi. Trong đó, người đứng đầu Wagner được trang bị vũ khí và mặc trang phục quân đội, đứng trong một khung cảnh giống như thảo nguyên. Phía sau ông Prigozhin là nhiều tay súng và một chiếc xe tải. 

"Nhóm Wagner tiến hành các hoạt động trinh sát và tìm kiếm. Làm cho nước Nga vĩ đại hơn trên tất cả các châu lục! Và châu Phi tự do hơn nữa. Công lý và hạnh phúc cho tất cả người dân châu Phi", ông Prigozhin tuyên bố và cho biết thêm nhóm này đang truy đuổi IS, al-Qeada và những tên cướp khác. 

Ông Prigozhin nói thêm, Wagner đang tuyển dụng những anh hùng thực sự và họ tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ được đặt ra. Người đứng đầu nhóm quân sự tư nhân này không đề cập cụ thể tới bản chất những nhiệm vụ đó. Đoạn video được gắn kèm số điện thoại để dành cho những ai muốn gia nhập nhóm. 

Đây là video đầu tiên mà ông Prigozhin đưa ra sau khoảng 2 tháng giữ im lặng kể từ cuộc nổi loạn không thành vào cuối tháng 6. Sau sự kiện này, nhóm Wagner đã tái triển khai tại Belarus theo một thỏa thuận được Tổng thống nước này Alexander Lukashenko tạo điều kiện. 

>> Đọc thêm tin quân sự mới nhất trên báo VietNamNet