Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng: Lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng chống mua bán người vào giờ học

Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống nạn mua bán người bằng các hoạt động phong phú, lồng ghép vào bài giảng, giờ sinh hoạt...

Thực hiện Kế hoạch số 1136/KH-BCĐ (7/4/2021) của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh Cao Bằng về triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống tội phạm mua bán người giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 42/KH –SGD&ĐT (22/4/2021) của Sở GD&ĐT Cao Bằng về tuyên truyền, giáo dục phòng chống tội phạm mua bán người trong ngành giáo dục và đạo tạo năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 244/KH-CĐSP (28/5/2021) của Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng về tuyên truyền, giáo dục phòng chống mua bán người giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, giáo dục phòng chống mua bán người với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

{keywords}
Tăng cường tuyên truyền là giải pháp hạn chế nạn mua bán người. 

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên và người học có kỹ năng tự phòng ngừa. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Nhiều năm nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng xác định công tác tuyên truyền, giáo dục là nhiệm vụ thường xuyên của nhà trường. Vì vậy, trường luôn đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và gia đình sinh viên.

Hình thức tuyên truyền của trường phong phú, sinh động, gần gũi, dễ hiểu. Nội dung đảm bảo phù hợp với sinh viên. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm mua bán người. Các thủ đoạn, phương thức, hậu quả và tác hại của tội phạm mua bán người. Chống kỳ thị, phân biệt đối với nạn nhân mua bán người.  Các nội dung tuyên truyền sẽ triển khai lồng ghép trong các giờ sinh hoạt lớp, học ngoại khóa và các môn học có liên quan.

Ngoài ra, trường sẽ thực hiện tuyên truyền các bài viết, tin tức về nạn mua bán người qua trang web của nhà trường, sử dụng băng rôn, áp phích để tuyên truyền, Tháng cao điểm về phòng, chống mua bán người. Đồng thời, 100% học sinh, sinh viên trường ký cam kết không vi phạm pháp luật, trong đó có nội dung phòng, chống tội phạm mua bán người.

Xuân Quý

tin nổi bật

“Bà Rịa – Vũng Tàu với biển đảo quê hương năm 2022”

Ngày 3/12, tại Nhà truyền thống số 1 Bacu, TP. Vũng Tàu đã diễn ra hoạt động triển lãm ảnh với chủ đề “Bà Rịa – Vũng Tàu với biển đảo quê hương năm 2022”. Triển lãm do Sở TN-MT tổ chức.

Ấn tượng sắc màu của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc

Tối 2/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực Tây Bắc khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022.

Tiêu thụ hàng hoá ở vùng đồng bào DTTS và MN đã khởi sắc

Sự kết hợp giữa giữa nông nghiệp và du lịch, đặc biệt ở những vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa gần đây đang có sự gắn kết khá rõ rệt, tạo điều kiện cho sự phát triển thương mại và tiêu thụ sản phẩm hàng hoá của bà con trong vùng.

Lào Cai phát động chiến dịch phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết cho đồng bào DTTS

Các hoạt động nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2025 sẽ ngăn chặn và xóa bỏ tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

KH&CN đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp

Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, khoa học và công nghệ đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi.

Tuyên Quang: Xây dựng điểm bán hàng tại những vùng phát triển du lịch

Cùng với việc phát triển du lịch - văn hóa, việc tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh Tuyên Quang đã có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Giao lưu hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Khơ Mú, tỉnh Điện Biên gắn với xây dựng NTM

Bộ VHTTDL vừa ban hành quyết định về việc tổ chức xây dựng và nhân rộng mô hình bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống của dân tộc Khơ Mú, tỉnh Điện Biên gắn với xây dựng nông thôn mới.

Bình Phước: Khuyến công góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

Hoạt động khuyến công Bình Phước đã không ngừng hỗ trợ, khuyến khích, động viên doanh nghiệp vượt qua khó khăn để ổn định sản xuất.

Phân bổ gạo cho học sinh ở xã đặc biệt khó khăn của Bình Phước

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định phân bổ gạo hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn trong học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Tiếp tục ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 68/2022/QH15 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Bảo tồn khẩn cấp nghệ thuật làm gốm của người Chăm

Di sản Nghệ thuật làm gốm của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Quốc hội giám sát triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Ông Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Đoàn Giám sát vừa chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2023 về việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về 03 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của nền văn hóa và con người Việt Nam

Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” vừa diễn ra tại Hà Nội.

TPHCM đặt mục tiêu chi cho KH&CN từ 2% trở lên trong tổng chi ngân sách

TPHCM đặt mục tiêu đảm bảo chi cho khoa học và công nghệ từ 2% trở lên trong tổng chi ngân sách của TP. Chi đầu tư cho khoa học và công nghệ của xã hội đạt bình quân trên 1%/GRDP trở lên.