tự do báo chí

Cập nhập tin tức tự do báo chí

Kiên quyết phản đối luận điệu vu cáo định kiến nhắm vào Việt Nam

Việt Nam kiên quyết phản đối việc một số tổ chức cố tình đưa ra những luận điệu vu cáo, định kiến nhắm vào Việt Nam nhằm âm mưu phá hoại sự phát triển kinh tế xã hội, chia rẽ Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Báo cáo nhân quyền về Việt Nam của EU không đúng thực tế

Việt Nam luôn quan tâm bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người, các nỗ lực và thành công đó đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Bác bỏ thông tin sai sự thật, không khách quan về tự do báo chí ở Việt Nam

Chiều nay (17/12), tại họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao đã bác bỏ thông tin sai sự thật, không khách quan của một tổ chức quốc tế khi nhận định về tự do báo chí ở Việt Nam.

Báo cáo sai về tự do báo chí, tổ chức Phóng viên không biên giới có dụng ý xấu

 Đây không phải lần đầu tiên tổ chức phóng viên Không biên giới đưa ra báo cáo dựa trên thông tin sai sự thật, không có cơ sở và có dụng ý xấu, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nói.

Nhà báo thông tin ‘2 mặt’ không ổn

Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN Hồ Quang Lợi chỉ ra có một số nhà báo viết theo kiểu ‘hai mặt’.

Sẽ xây dựng Luật về quản lý thông tin trên mạng

Những nội dung sửa đổi trong luật Báo chí lần này được ghi nhận là đã có nhiều điểm mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của báo chí cũng như quản lý hoạt động báo chí.

Không lấy tiền nhà nước ra báo rồi 'bán cái' cho tư nhân

Việc cho phép tất cả các tổ chức hưởng ngân sách nhà nước từ cấp tỉnh trở lên đều được thành lập cơ quan báo chí cần kèm điều kiện "không sử dụng ngân sách".

Tránh ấn tượng nặng nề về hành vi cấm báo chí

Từ kinh nghiệm làm báo của mình trong 20 năm liên tiếp, ông Dương Trung Quốc đánh giá các quy định vẫn đang đặt nặng vấn đề quản lý nhà nước đối với thẻ nhà báo.

Cần chế tài đủ mạnh với trang điện tử ‘chôm’ tin

Phó chủ nhiệm VPQH Nguyễn Thanh Hải đề nghị bổ sung một số quy định chế tài cụ thể, đủ mạnh đối với các trang tin điện tử vi phạm bản quyền, hoạt động không đúng quy định.

Người dân có quyền tham gia hoạt động báo chí

Điểm nổi bật nhất của dự thảo luật Báo chí lần này chính là cụ thể hóa Hiến pháp 2013, đảm bảo quyền tự do báo chí và quyền tự do ngôn luận trên báo chí.

Đề xuất tăng quyền tự chủ cho các cơ quan báo chí

UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng QH muốn Chỉnh phủ làm rõ một số điều khoản về tự do báo chí trong dự thảo luật Báo chí sửa đổi.

Công dân có quyền giám sát, phản biện xã hội trên báo chí

Dự thảo luật Báo chí sửa đổi đã nêu nhiều quy định mới.

Tránh can thiệp sâu để bảo đảm tự do báo chí

Lần đầu trình dự thảo luật Báo chí sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến trước UB Thường vụ QH. 

'Khủng bố các nhà báo chính là khủng bố dân chủ'

"Bảo vệ nhà báo chính là bảo vệ dân chủ, là bảo vệ quyền tự do thông tin, tự do báo chí và quyền được thông tin của người dân, của xã hội và đây là bảo vệ luật pháp", ông Hồ Quang Lợi nói.

Báo chí, tin án mạng và giới hạn tự do biểu đạt

Có thể nói hai tháng qua là một bữa tiệc dài với báo chí trong nước. Các vụ án lớn, với các tình tiết ly kỳ, liên tục xảy ra, đem lại cho các báo một lượng view vô cùng dồi dào. 

Không kiểm duyệt báo chí nhưng nhà báo phải có lương tâm

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh đánh giá cao quy định trong luật “nhà nước không kiểm duyệt báo chí trước khi đăng và phát sóng”, đồng thời muốn luật quy định chặt chẽ hơn để tránh bị lợi dụng.

Sửa luật xem xét quyền tự do báo chí

Điểm sáng của dự thảo luật Báo chí - quy định Nhà nước không kiểm duyệt báo chí - được các chuyên gia đánh giá cao.  

VTV: Mua bản quyền game show ngoại là 'mua sáng tạo'

Đại diện Đài truyền hình VN cho hay, không nên coi việc mua chương trình là liên kết. Không nên hạn chế 10% đối với bản quyền mua định dạng của nước ngoài vì đây là mua sự "sáng tạo".

Quy hoạch báo chí đã lấy ý kiến bộ ngành

Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết Quy hoạch báo chí là văn bản cá biệt, đã lấy ý kiến các bộ ngành, cơ quan chủ quản.

Thảm sát Paris: Vụ 11/9 của nước Pháp?

Tấn công tòa báo ngay giữa thủ đô Paris là nhát dao đâm thẳng vào một trong những giá trị lớn nhất mà người Pháp đã tạo dựng: tự do biểu đạt, tự do báo chí.