tư vấn mua nhà

Cập nhập tin tức tư vấn mua nhà

Chi tiền tỷ xây nhà, gia chủ sốc nặng khi nhận nhà sau 3 năm

Ký hợp đồng xây căn nhà với giá 322.000 AUD (5,7 tỷ đồng), "chờ dài cổ" tới 3 năm sau gia chủ mới sốc với cái kết "khó đỡ".

Hành trình mua nhà hơn 8 tỷ của cô gái độc thân 27 tuổi

Trong khi nhiều bạn bè đã kết hôn còn phải vay nợ để mua nhà thì cô là người độc thân duy nhất trong nhóm bạn bè tự mua được nhà riêng vì chán cảnh đi thuê nhà như "ném tiền qua cửa sổ".

Ham nhà rẻ bán ôm lỗ, thay đổi sai lầm tiền tỷ một thời

Chỉ quan tâm tới giá rẻ nhưng bỏ qua nhiều yếu tố khác, người mua nhà nhận ra rằng họ đã sai lầm. Tình trạng mua nhà phải bán lỗ sau ít năm sử dụng xảy ra khá phổ biến.

Thu nhập 30 triệu/tháng, mua nhà giá bao nhiêu để không sa 'lầy' nợ nần?

Vợ chồng tôi có tổng thu nhập hàng tháng khoảng 30 triệu đồng và đang muốn vay ngân hàng mua căn hộ chung cư thì có thể mua được căn hộ giá bao nhiêu để đảm bảo việc chi trả?

Có nên góp tiền mua nhà với người mình yêu hay không?

 - Anh bảo anh là trai tỉnh lẻ, còn tôi là gái Hà Nội nên phải có nhà đã rồi cưới xin gì thì cưới, an cư mới lạc nghiệp, chứ cưới nhau xong mà vẫn ở nhà thuê thì rất khổ sở.

50 triệu và cái 'tặc lưỡi' giúp vợ chồng trẻ có nhà ở Hà Nội

Mặc dù chỉ có 50 triệu đồng trong tay, 2 vợ chồng vẫn quyết định đi đặt cọc mua nhà, rồi “tặc lưỡi” việc tới đâu tính tới đó.

Vợ chồng cầm 200 triệu, sau 7 năm vợ mua 2 căn nhà tiền tỷ Hà Nội

Đến nay khi nghĩ về hành trình mua căn nhà đầu tiên của mình, chị Hồ Thị Nga (Minh Khai, Hà Nội) không khỏi thấy mình liều lĩnh.

Vợ chồng quyết liều mua đất ngoại thành, 2 năm trúng lớn tiền tỷ thu về

- Ngày tôi bán mảnh đất nội thành để mua đất ngoại thành, nhiều người bảo tôi "hâm". Thế nhưng bây giờ, chứng kiến thay đổi của gia đình từ khu đất ngoại thành họ thừa nhận mình đã nhầm...

Thu nhập 15 triệu có nên vay tiền ngân hàng mua nhà?

Bất cứ ai cũng khao khát có ngôi nhà riêng cho mình để an cư lập nghiệp, thế nhưng với những người có thu nhập thấp thì cơ hội đó có khả thi hay không?

Chàng trai 9x tiết lộ bí quyết bất ngờ mua nhà Hà Nội

3 năm ở thuê không mất tiền, thanh niên 9X đã thành công sở hữu căn hộ chung cư tại Hà Nội, được mua với giá 650 triệu đồng bằng tiền tiết kiệm.

Dồn tiền mua chung cư, nàng dâu mắc kẹt với khoản vay tiền tỷ

- Trong khi bố mẹ đẻ tôi sẵn sàng thế chấp ngân hàng sổ đỏ căn nhà đang ở để vợ chồng tôi có tiền mua nhà Hà Nội thì bố mẹ chồng lại nhất quyết không cho vay dù ông bà có nhiều tiền tích lũy.

Đàn ông 30 tuổi chưa có nhà, đừng nghĩ đến chuyện lấy vợ

- Bạn gái tôi bảo giờ 2 đứa đều làm ở Hà Nội, em muốn có nhà rồi cưới xin gì thì cưới, an cư mới lạc nghiệp, chứ cưới nhau xong mà vẫn ở nhà thuê, về sau lại bầu bí, con cái nheo nhóc sẽ rất khổ sở.

Muốn có nhà riêng trước tuổi 30, nhất định phải trải qua những bước đi này

Mua nhà riêng trước tuổi 30 hoàn toàn là một mục tiêu khả thi ngay cả khi giá nhà đất ngày càng gia tăng như hiện nay.

Vợ chồng lao đao vì phải trả nợ đột xuất khi vay mua nhà Hà Nội

Dù vất vả đến đâu, chúng tôi vẫn luôn biết ơn những người thân trong gia đình đã cho chúng tôi vay tiền để mua được đất xây được nhà. Chỉ có điều nếu được quay trở lại, vợ chồng tôi sẽ tính toán kỹ hơn.

Bỗng có tiền tỷ ‘trên trời rơi xuống’ nên đánh quả lớn hay mua nhà

 Là trai tỉnh lẻ, làm bao năm không tích cóp được gì, nay bỗng nhiên sở hữu một khoản tiền lớn, tôi đã mơ về một ngôi nhà Hà Nội. Nhưng lúc ấy cơ hội công việc cũng tới khiến tôi băn khoăn có nên để đầu tư kinh doanh?

Tiếc tiền thuê nhà, 2 vợ chồng chỉ có 170 triệu vẫn mua nhà Hà Nội ngon lành

Mặc dù lương 2 vợ chồng tôi chỉ hơn chục triệu/tháng nhưng với quyết tâm cao độ, hai vợ chồng tôi đã mua nhà Hà Nội phù hợp với mức sống của gia đình tôi.

Tôi đã mua nhà Hà Nội với 200 triệu như thế nào?

Vợ làm kế toán, chồng làm xây dựng, tiết kiệm được 200 triệu và hai vợ chồng bắt đầu hành trình để mua nhà Hà Nội.

Chỉ 70 triệu, vợ chồng tôi sở hữu nhà vườn 100m2 ở Thủ đô

Bất kỳ ai nghe chuyện 2 lần mua nhà Hà Nội của vợ chồng tôi cũng nghĩ đó thực sự là chuyện cổ tích bởi chúng tôi quá may mắn khi chọn được khu đất phù hợp và gặp được ông chủ đất tốt bụng.

Chiến dịch 'xoay tiền' mua nhà Hà Nội của vợ chồng tổng lương 8,8 triệu/tháng

Sau 3 năm cưới và đã có một bé 2 tuổi, chúng tôi quyết định mua nhà trong sự sửng sốt của người thân quen. Lúc đó, lương của chồng tôi là 3,8 triệu gồm cả phụ cấp còn tôi mới tăng từ 3,3 triệu lên 5 triệu.

Dám không nghe lời vợ, chồng liều vay 2 tỷ mua nhà

2 tháng nay, vợ chồng chị Dương Thanh Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội) luôn trong tình trạng căng thẳng khi chồng chị quyết vay ngân hàng 2 tỷ để mua nhà bất chấp lời khuyên can của vợ.