tục lệ

Cập nhập tin tức tục lệ

Độc đáo tục lệ cô dâu rước chú rể về nhà ở Ninh Thuận

Trái ngược với phần lớn phong tục cưới hỏi ở nhiều nơi theo đúng chế độ mẫu hệ, tại lễ kết hôn của người Chăm ở Ninh Thuận, cô dâu sẽ đi rước chú rể về nhà.

Cặp đôi tung đồng xu để chọn họ trong lễ cưới

Cặp đôi Pearl và Collin Hansen đã sử dụng việc tung đồng xu để đưa ra rất nhiều quyết định trong cuộc sống của mình.

Tục cúng ma khô tưởng nhớ người đã khuất của người Mông

Người Mông ở Hà Giang có tục cúng ma khô (hay còn gọi là lễ tôn hồn) sau khi người chết đã được chôn cất đúng 12 ngày. Đây là tục lệ có từ xa xưa thể hiện tình cảm, hiếu nghĩa với người đã khuất.

Tục lệ đội tóc của người chết lên đầu để tưởng nhớ tổ tiên

Ở làng Longjia, huyện Gaoxing, Trung Quốc, các cô gái đội những búi tóc khổng lồ trên đầu. Búi tóc này được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, được tạo thành từ tóc của những người đã khuất núi, góp nhặt từng sợi qua hàng trăm năm.

2 làng đổ ra đường ném đá vào nhau theo tục lệ, 400 người bị thương

Chính quyền yêu cầu người dân sử dụng bóng cao su ném nhau nhưng không được ủng hộ.

Tục sống cùng người chết kỳ lạ ở Indonesia

Ma' nene là một tục lệ của người làng Toraja, đảo Sulawesi, Indonesia. Người chết được mặc quần áo mới, có cơm ăn và coi như đang sống trong nhà.

Những túi nilon từ cỗ cưới đã nuôi dưỡng chúng tôi

“Đất lề, quê thói” mỗi nơi mỗi tục lệ khác nhau. Khoan nói về những điều xấu - đẹp - hay - dở của những cái tục ấy nhưng xét ở chiều sâu hơn mới thấy rõ những nét đáng yêu và cả đáng thương nữa.

Game thủ lặn lội vào siêu thị chơi game đêm tân hôn

Với bộ trang phục siêu gợi cản, chú rể được yêu cầu phải vào một siêu thị hay trung tâm giải trí bất kỳ để làm game thủ và chơi ít nhất 3 trò chơi tại đó.

Sự thực kinh hoàng về 'bí quyết' chống hiếp dâm

Các bé gái trong độ tuổi dậy thì sẽ bị là phẳng ngực bằng một hòn đá lớn, búa hoặc thìa kim loại nung trong than nóng đỏ rực. 

Bí ẩn vùng đất phụ nữ nhổ tóc và chỉ gội đầu một lần vào dịp Tết

Khi đàn ông bổ củi làm thịt lợn chuẩn bị đón tết thì những người phụ nữ tụ tập quanh bếp lửa nhổ tóc cho nhau. Và cũng chỉ duy nhất một lần trong năm, người phụ nữ Dao đỏ nơi đây mới gội đầu.

Văn hóa Việt, nhưng hễ ‘nước ngoài’ chê là ầm ĩ?

Người Việt cần có chính kiến mạnh mẽ hơn về những vấn đề văn hóa đất nước, các cộng đồng của mình, bởi chúng ta mới là chủ thể của nó.