tuổi teen

Cập nhập tin tức tuổi teen

5 điều con cái tuổi teen mong muốn được nghe từ bố mẹ

Đôi khi cha mẹ đã hy sinh mọi thứ chỉ mong con mình hạnh phúc. Tuy nhiên, điều ấy có thể chưa đủ nếu cha mẹ chưa biết cách hiểu và ứng xử phù hợp.

Chuỗi hội thảo cải thiện tâm lý tuổi teen trong dịch Covid-19

Dịch Covid-19 khiến dấu hiệu bất thường về sức khỏe tâm lý trở nên rõ rệt hơn với người ở mọi độ tuổi, đặc biệt thanh thiếu niên. Chuỗi hội thảo trực tuyến (từ Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) đề xuất nhiều giải pháp dưới góc nhìn chuyên gia.

Tuổi teen sốc khi bố mẹ tra khảo: 'Hai đứa đã ngủ với nhau chưa?'

Không ít bạn trẻ vừa bước vào mối quan hệ tình cảm nam nữ đầu đời, đã bị bố mẹ "bôi nhọ" với truy vấn... đã ngủ với nhau chưa?

Những lời khuyên cha mẹ nên dành cho con khi đối mặt với mâu thuẫn

Mâu thuẫn là một phần của cuộc sống. Vì vậy, con bạn cần phải được trang bị những kĩ năng cần thiết để đương đầu và giải quyết mâu thuẫn.

Bà mẹ Mỹ sốc vì người lạ bí mật sống trong phòng con gái 14 tuổi

Một thanh niên 18 tuổi đã lén đến sống trong căn gác phía trên phòng ngủ của cô bé 14 tuổi. Anh ta chỉ xuống gặp cô bé vào ban đêm khi bố mẹ cô ngủ.

Nhà mình dân chủ nhưng bố mẹ ‘bảo phải nghe’?

 - Phụ huynh tự nhiên mắc kẹt, bởi họ không biết làm sao để vừa tôn trọng ý kiến “hợp lý” của con lại vừa có những đứa con nghe lời.

 

'Tự thú' rùng mình của cô gái chụp ảnh nude gửi cho người lạ

“Một trong những bức hình thiếu vải của tôi đã bị phát tán khắp nơi dù tôi đã cố giữ chúng riêng tư. Một số ảnh khác thì hiện lên tường bạn bè. Tin đồn thất thiệt lan truyền khắp nơi”, cô bé kể.

Thủ dâm, phim sex, quan hệ sớm: Báo động tuổi teen

Một thực trạng đáng báo động về tuổi teen là các em có quá ít hiểu biết, dư thừa năng lượng, thiếu tầm nhìn xa và quá nhiều điều giấu diếm cha mẹ.

Những điều teen thực sự tò mò về sex

Không chỉ giới trẻ Việt tò mò về sex mà teen Mỹ cũng có nhiều băn khoăn, hiểu nhầm về chủ đề nhạy cảm này.

Ứng xử thông minh của cha mẹ để cứu con có ý định tự tử

Phát hiện con có ý định tử tử, cha mẹ nào cũng sẽ rất sốc nhưng hãy bình tĩnh để cứu con khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

TS Khuất Thu Hồng: Tình dục vĩnh viễn là chủ đề hấp dẫn

“Đọc, viết về tình dục là một trong những cách thể hiện tình dục, học hỏi, khám phá về tình dục hoặc để thoả mãn tình dục mà con người đã làm kể từ khi có chữ viết. Và đây không phải là “thú vui” của riêng teen girls”...

'Nhà khoa học' tuổi teen mất ngủ tìm cách xử lý dầu tràn

Lần đầu tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học vừa được Bộ GD-ĐT tổ chức tại Bắc Ninh, hai học sinh lớp 11A2 của Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải nhất lĩnh hóa học.

Xem trộm nhật ký của tuổi 'teen' ở Đức

Đọc những dòng nhật ký trong sách học lớp 10 ở Đức, tôi thấy cần suy ngẫm và muốn truyền lại để bạn đọc có thể chia sẻ, biết đâu có thể tạo thành diễn đàn bổ ích.

Nói gì về sex cho đứa con đang lớn của bạn?

Đôi khi sự tò mò của tuổi mới lớn về những cảm xúc thăng hoa sẽ khiến chúng phạm phải những sai lằm đáng tiếc. Những chìa khóa sau đây sẽ là công cụ cho những ông bố bà mẹ đang có con trong tuổi mới lớn. 

"Người Mỹ đang giáo dục giới tính cực đoan?"

Tôi đã phát ngán với việc đề tài sex luôn bị cấm kỵ tại Mỹ. Đã đến lúc chúng ta cần phải giáo dục giới trẻ về một phương diện căn bản của cuộc sống như sex. Thay vì hét lên :"Các cô cậu phải kiêng sex"