Tuyên bố của nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến sau 10 năm ẩn thân

Từ câu chuyện của tiền ảo và Elon Musk đặt ra vấn đề có nên tin những tỷ phú hay không?

Bitcoin bốc hơi hơn 50% giá so với mức đỉnh cũng chưa đầy 1 tuần. Màn "lái giá" của tỷ phú Elon Musk khiến các nhà đầu tư tiền mã hóa chóng mặt. Sáng 13/5, giá Bitcoin rớt mạnh sau khi CEO Tesla tuyên bố hãng tạm dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì vấn đề môi trường.

Elon Musk là người ảnh hưởng tiền mã hóa hàng đầu trên mạng xã hội. Nhiều chuyên gia cáo buộc Musk "thao túng thị trường tiền mã hóa". Hồi tháng 2, nhà kinh tế học Nouriel Roubini gọi những dòng tweet có chủ ý của nhà sáng lập Tesla là "hành vi tội phạm".

Từ câu chuyện của tiền ảo và Elon Musk đặt ra vấn đề có nên tin những tỷ phú hay không?

Ông Đặng Thành Tâm từng chốt “Ai bỏ KBC sau này ôm hận”

Ông Tâm đã nói điều này trong ĐHCĐ của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC). Tuy vậy, nhóm các nhà đầu tư lại không tin ông Tâm cho lắm.

Gần đây, Dragon Capital mạnh tay bán cổ phiếu KBC. Khởi đầu là Amersham Industries Limited, quỹ này vừa mua vào 1 triệu cổ phiếu KBC vào đầu tháng 3, chỉ 3 tuần sau đến 26/3 đã bán ra 4,3 triệu cổ phiếu. Các quỹ khác trong đó VEIL bán ra 3 triệu cổ phiếu. Tính đến 14/5, nhóm Dragon Capital đã bán tổng cộng 15.120.000 cổ phiếu KBC, giảm sở hữu còn 31.923.900 cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 6,79%.

{keywords}
Chị em đại gia Đặng Thành Tâm

Kết quả kinh doanh quý I/2021 của KBC tăng đột biến, doanh thu thuần đạt 2.002 tỷ đồng cao gấp hơn 3 lần cùng kỳ, biên lãi gộp tăng mạnh từ 44% lên 56%. Lãi sau thuế 714,5 tỷ đồng cao gấp 7,6 lần so với quý 1/2020. LNST thuộc về công ty mẹ là 599 tỷ đồng tương đương EPS đạt 1.276 đồng – Đây cũng là mức lãi cao nhất theo quý trong lịch sử hoạt động của Kinh Bắc.

Mặc dù cổ phiếu KBC giảm 30% giá trị so với đỉnh, ông Đặng Thành Tâm hiện nay đang trong top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán, với giá trị cổ phiếu nắm giữ lên tới gần 3.285 tỷ đồng. Trong đó, ông đang sở hữu 85,25 triệu cổ phiếu KBC (18,15%), hơn 29 triệu cổ phiếu ITA (3,1%) và 17,53 triệu cổ phiếu SGT.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: 'Năm sau Tân Tạo sẽ trở lại hoàng kim'

Tương tự như ông Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA), Đặng Thị Hoàng Yến chia sẻ rằng: "Tôi tin rằng năm sau, ITA sẽ trở lại thời hoàng kim và trở thành một trong những cổ phiếu sẽ đóng góp tích cực vào phát triển nền kinh tế. Gái có công, chồng chẳng phụ", Chủ tịch ITA nói và khẳng định sẽ lãnh đạo Tân Tạo sẽ sớm đền đáp lại sự ủng hộ, lòng trung thành của các cổ đông và nhà đầu tư.

Bà Yến khẳng định ITA sẽ biến khó khăn thành cơ hội. Năm 2021, doanh nghiệp đã thu hút được những nhà đầu tư lớn của Nhật Bản và sắp tới là nhà đầu tư Mỹ.

Chưa biết lời hứa của bà tới đâu nhưng mấy năm gần đây bà Yến gần như không có mặt tại các cuộc ĐHĐCĐ.

Kết quả kinh doanh bết bát của ITA, quý 4/2020, ITA lỗ 10 tỷ đồng. Luỹ kế cả năm 2020, ITA ghi nhận 624 tỷ đồng doanh thu, giảm 51,5% so với năm 2019, lợi nhuận sau thuế đạt 177 tỷ đồng, giảm 14% so với năm 2019 và đương nhiên không đạt mục tiêu đã đề ra. Cổ phiếu ITA vì thế cũng cắm đầu lao dốc liên tiếp lùi về mốc 5.000 đồng/cổ phiếu ngày 8/2/2021 và giao dịch loanh quanh mức giá này.

Ông Trần Đình Long: “Tôi chẳng phải là ông trùm gì cả”.

Ngành thép nóng, cổ phiếu HPG tăng mạnh, tăng gấp đôi trong vòng 6 tháng, từ mức khoảng 30.000 đồng/cp lên 63.000 đồng/cp như hiện nay. Nếu tính trong vòng 1 năm qua, cổ phiếu HPG tăng gấp hơn 3 lần. Ông Long hiện có tài sản ròng 3,1 tỷ USD và là người giàu thứ 2 Việt Nam, chỉ sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

{keywords}
Ông Trần Đình Long 

Mới đây, ông Trần Vũ Minh, con trai ông chủ tịch HPG Trần Đình Long đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu từ ngày 21/05/2021 đến ngày 18/6/2021. Nếu thành công, ông Minh sẽ nâng số lượng cổ phần nắm giữ lên 53 triệu đơn vị, tương đương 1,6% cổ phần Hòa Phát.

Đây là động thái đầu tiên của cha con vị  chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát sau khi ĐHCĐ thường niên của tập đoàn này cho phép hai cha con Chủ tịch Trần Đình Long nhận chuyển nhượng cổ phiếu HPG mà không cần chào mua công khai nhằm tránh những thủ tục rườm rà khi ông và người liên quan thực hiện giao dịch cổ phiếu HPG.

Trước đó, hồi đầu 2020, con trai ông Trần Đình Long là Trần Vũ Minh đã mua vào 40 triệu cổ phiếu HPG bằng phương thức khớp lệnh qua sàn. Số cổ phiếu này hiện có giá trị hơn 2,5 nghìn tỷ đồng, tăng gấp gần 4 lần so với thời điểm mua vào.

Thay vì nghe những gì tỷ phú nói mà nên nhìn vào những thứ họ làm

Tuần qua, CTCP Tập đoàn Masan (MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vừa thông báo Tập đoàn Alibaba và Baring Private Equity Asia (BPEA) đã thỏa thuận mua cổ phần phát hành mới của The CrownX (TCX) với tổng giá trị tiền mặt là 400 triệu USD, tương đương 5,5% tỷ lệ sở hữu sau phát hành.

Masan đang trong quá trình đàm phán một giao dịch đầu tư chiến lược với những nhà đầu tư khác trị giá từ 300 - 400 triệu USD vào The CrownX và dự kiến hoàn tất trong năm 2021.

Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng  cũng lên kế hoạch huy động 750 tỷ trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động công ty: bổ sung vốn cho HĐKD trái phiếu chính phủ, thanh toán phí liên quan đến đợt phát hành trái phiếu, bổ sung vốn chi hoạt động thường xuyên.

Chứng khoán Bản Việt tăng giá mạnh thời gian gần đây nhờ kỳ vọng vào kết quả kinh doanh 2021. VCI đặt kế hoạch doanh thu 2.050 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.250 tỷ đồng, tăng tương ứng 18,5% và 31% so với 2020. VCI cũng dự kiến chào bán 900.000 cổ phần ESOP, giá 15.000 đồng/cp, tương đương khoảng 20% thị giá hiện tại.

Tập đoàn FPT (FPT) vừa công bố tình hình kinh doanh 4 tháng đầu năm 2021. Ghi nhận, doanh thu Tập đoàn đạt 10.431 tỷ đồng, tăng 18% và lợi nhuận trước thuế thu về 1.920 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ. Trên thị trường, cổ phiếu FPT hiện đang trong đà tăng tốt. Chốt phiên giao dịch ngày 21/5, giá cổ phiếu FPT đứng ở mức 93.800 đồng/cp, tương ứng tăng 59% so với cuối năm 2020.

Mảng dịch vụ công nghệ thông tin, FPT ghi nhận 1.724 tỷ đồng doanh thu ký mới trong nước, tăng 55% so với cùng kỳ. FPT đã công bố khoản đầu tư vào Base.vn, nắm đa số cổ phần. Qua đó Base.vn trở thành một công ty con của FPT.

Duy Anh

tin nổi bật

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập công ty 18.000 tỷ đồng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng vợ là bà Phạm Thu Hương và Công ty cổ phần Vinhomes thành lập công ty mới với số vốn 18.000 tỷ đồng.

Bị Khánh Hòa thúc đòi gần 12.000 tỷ, Tập đoàn Phúc Sơn làm ăn ra sao?

Dưới sự lèo lái của doanh nhân Nguyễn Văn Hậu, Tập đoàn Phúc Sơn có trong tay một danh mục dự án đồ sộ. Dù vậy, tình hình kinh doanh những năm gần đây của công ty lại “tụt dốc không phanh”.

Điều ít biết về Chủ tịch Hà Nội FC sắp cưới Đỗ Mỹ Linh

Ngay từ khi còn bé, Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang đã sở hữu gương mặt bụ bẫm, làn da trắng sáng, đôi mắt to tròn cùng tình yêu bóng đá giống bố.

Đại gia Thanh Hoá vượt mặt tỷ phú Hồ Hùng Anh, Trần Đình Long

Đại gia Thanh Hoá với số tài sản 34.318 tỷ đồng vượt mặt các tỷ phú như Hồ Hùng Anh, Trần Đình Long trên sàn chứng khoán.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Tỷ phú giàu nhất châu Á mất 1,5 tỷ USD trong một ngày

Tỷ phú Li Ka-shing đã mất 1,5 tỷ USD trong một ngày do cổ phiếu và đồng bảng Anh sụt giảm mạnh.

Các doanh nghiệp của bốn 'ông Bầu' đình đám làm ăn ra sao?

Các ông Võ Quốc Thắng, Đoàn Nguyên Đức, Trần Đình Long, Nguyễn Đức Thụy nổi tiếng trong giới doanh nhân bởi cái tên gắn với từ “ông Bầu”. Đến thời điểm này, các doanh nghiệp của bốn ông Bầu đình đám làm ăn ra sao?

Dự án của công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị thu hồi

Do vi phạm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng, Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt dự án đầu tư Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend.

CEO Hàn Quốc qua đời, con gái 18 tuổi thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Kim Jung-youn (sinh năm 2004) được thừa kế 30,78% cổ phần trong công ty Nexon, gã khổng lồ trò chơi điện tử tại xứ kim chi, sau khi cha cô qua đời ở tuổi 54.

Tài sản và số tỷ phú thế giới tiếp tục tăng

Tài sản và số lượng các tỷ phú thế giới tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch và tình hình chính trị căng thẳng.

Ông chủ Facebook mất 71 tỷ USD trong năm nay

Tài sản của Mark Zuckerberg đã bốc hơi một nửa so với mức đỉnh hồi năm ngoái. Kể từ đầu năm nay, ông tụt 14 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.

Ba sếp lớn lèo lái chuỗi nhà thuốc tỷ USD

Bà Trần Tuệ Tri, ông Đoàn Văn Hiểu Em, bà Nguyễn Bạch Điệp là ba lãnh đạo đang điều hành các chuỗi nhà thuốc trong cuộc đua tỷ USD tại Việt Nam.

Tỷ phú Ấn Độ giàu nhanh, vượt cả ông chủ Amazon

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới trong một thời gian ngắn vào chiều qua khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên 150,6 tỷ USD trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

'Số phận' những chiếc máy bay riêng của đại gia Việt

Sau một thời gian sở hữu, các đại gia Việt đã quyết định nhượng lại máy bay riêng cho đối tác vì những lý do khác nhau.

'Bóng hồng' giúp Eximbank đón tin vui sau thập kỷ tranh chấp quyền lực

Eximbank được chấp thuận tăng vốn thêm hơn 2.400 tỷ đồng sau gần thập kỷ giậm chân tại chỗ, bị bỏ lại phía sau. Ngân hàng này đón tin vui sau nhiều năm tranh chấp quyền lực, thành quả lèo lái của một "bóng hồng".