Tuyên bố của nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến sau 10 năm ẩn thân

Từ câu chuyện của tiền ảo và Elon Musk đặt ra vấn đề có nên tin những tỷ phú hay không?

Bitcoin bốc hơi hơn 50% giá so với mức đỉnh cũng chưa đầy 1 tuần. Màn "lái giá" của tỷ phú Elon Musk khiến các nhà đầu tư tiền mã hóa chóng mặt. Sáng 13/5, giá Bitcoin rớt mạnh sau khi CEO Tesla tuyên bố hãng tạm dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì vấn đề môi trường.

Elon Musk là người ảnh hưởng tiền mã hóa hàng đầu trên mạng xã hội. Nhiều chuyên gia cáo buộc Musk "thao túng thị trường tiền mã hóa". Hồi tháng 2, nhà kinh tế học Nouriel Roubini gọi những dòng tweet có chủ ý của nhà sáng lập Tesla là "hành vi tội phạm".

Từ câu chuyện của tiền ảo và Elon Musk đặt ra vấn đề có nên tin những tỷ phú hay không?

Ông Đặng Thành Tâm từng chốt “Ai bỏ KBC sau này ôm hận”

Ông Tâm đã nói điều này trong ĐHCĐ của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC). Tuy vậy, nhóm các nhà đầu tư lại không tin ông Tâm cho lắm.

Gần đây, Dragon Capital mạnh tay bán cổ phiếu KBC. Khởi đầu là Amersham Industries Limited, quỹ này vừa mua vào 1 triệu cổ phiếu KBC vào đầu tháng 3, chỉ 3 tuần sau đến 26/3 đã bán ra 4,3 triệu cổ phiếu. Các quỹ khác trong đó VEIL bán ra 3 triệu cổ phiếu. Tính đến 14/5, nhóm Dragon Capital đã bán tổng cộng 15.120.000 cổ phiếu KBC, giảm sở hữu còn 31.923.900 cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 6,79%.

{keywords}
Chị em đại gia Đặng Thành Tâm

Kết quả kinh doanh quý I/2021 của KBC tăng đột biến, doanh thu thuần đạt 2.002 tỷ đồng cao gấp hơn 3 lần cùng kỳ, biên lãi gộp tăng mạnh từ 44% lên 56%. Lãi sau thuế 714,5 tỷ đồng cao gấp 7,6 lần so với quý 1/2020. LNST thuộc về công ty mẹ là 599 tỷ đồng tương đương EPS đạt 1.276 đồng – Đây cũng là mức lãi cao nhất theo quý trong lịch sử hoạt động của Kinh Bắc.

Mặc dù cổ phiếu KBC giảm 30% giá trị so với đỉnh, ông Đặng Thành Tâm hiện nay đang trong top 50 người giàu nhất sàn chứng khoán, với giá trị cổ phiếu nắm giữ lên tới gần 3.285 tỷ đồng. Trong đó, ông đang sở hữu 85,25 triệu cổ phiếu KBC (18,15%), hơn 29 triệu cổ phiếu ITA (3,1%) và 17,53 triệu cổ phiếu SGT.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: 'Năm sau Tân Tạo sẽ trở lại hoàng kim'

Tương tự như ông Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA), Đặng Thị Hoàng Yến chia sẻ rằng: "Tôi tin rằng năm sau, ITA sẽ trở lại thời hoàng kim và trở thành một trong những cổ phiếu sẽ đóng góp tích cực vào phát triển nền kinh tế. Gái có công, chồng chẳng phụ", Chủ tịch ITA nói và khẳng định sẽ lãnh đạo Tân Tạo sẽ sớm đền đáp lại sự ủng hộ, lòng trung thành của các cổ đông và nhà đầu tư.

Bà Yến khẳng định ITA sẽ biến khó khăn thành cơ hội. Năm 2021, doanh nghiệp đã thu hút được những nhà đầu tư lớn của Nhật Bản và sắp tới là nhà đầu tư Mỹ.

Chưa biết lời hứa của bà tới đâu nhưng mấy năm gần đây bà Yến gần như không có mặt tại các cuộc ĐHĐCĐ.

Kết quả kinh doanh bết bát của ITA, quý 4/2020, ITA lỗ 10 tỷ đồng. Luỹ kế cả năm 2020, ITA ghi nhận 624 tỷ đồng doanh thu, giảm 51,5% so với năm 2019, lợi nhuận sau thuế đạt 177 tỷ đồng, giảm 14% so với năm 2019 và đương nhiên không đạt mục tiêu đã đề ra. Cổ phiếu ITA vì thế cũng cắm đầu lao dốc liên tiếp lùi về mốc 5.000 đồng/cổ phiếu ngày 8/2/2021 và giao dịch loanh quanh mức giá này.

Ông Trần Đình Long: “Tôi chẳng phải là ông trùm gì cả”.

Ngành thép nóng, cổ phiếu HPG tăng mạnh, tăng gấp đôi trong vòng 6 tháng, từ mức khoảng 30.000 đồng/cp lên 63.000 đồng/cp như hiện nay. Nếu tính trong vòng 1 năm qua, cổ phiếu HPG tăng gấp hơn 3 lần. Ông Long hiện có tài sản ròng 3,1 tỷ USD và là người giàu thứ 2 Việt Nam, chỉ sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

{keywords}
Ông Trần Đình Long 

Mới đây, ông Trần Vũ Minh, con trai ông chủ tịch HPG Trần Đình Long đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu từ ngày 21/05/2021 đến ngày 18/6/2021. Nếu thành công, ông Minh sẽ nâng số lượng cổ phần nắm giữ lên 53 triệu đơn vị, tương đương 1,6% cổ phần Hòa Phát.

Đây là động thái đầu tiên của cha con vị  chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát sau khi ĐHCĐ thường niên của tập đoàn này cho phép hai cha con Chủ tịch Trần Đình Long nhận chuyển nhượng cổ phiếu HPG mà không cần chào mua công khai nhằm tránh những thủ tục rườm rà khi ông và người liên quan thực hiện giao dịch cổ phiếu HPG.

Trước đó, hồi đầu 2020, con trai ông Trần Đình Long là Trần Vũ Minh đã mua vào 40 triệu cổ phiếu HPG bằng phương thức khớp lệnh qua sàn. Số cổ phiếu này hiện có giá trị hơn 2,5 nghìn tỷ đồng, tăng gấp gần 4 lần so với thời điểm mua vào.

Thay vì nghe những gì tỷ phú nói mà nên nhìn vào những thứ họ làm

Tuần qua, CTCP Tập đoàn Masan (MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vừa thông báo Tập đoàn Alibaba và Baring Private Equity Asia (BPEA) đã thỏa thuận mua cổ phần phát hành mới của The CrownX (TCX) với tổng giá trị tiền mặt là 400 triệu USD, tương đương 5,5% tỷ lệ sở hữu sau phát hành.

Masan đang trong quá trình đàm phán một giao dịch đầu tư chiến lược với những nhà đầu tư khác trị giá từ 300 - 400 triệu USD vào The CrownX và dự kiến hoàn tất trong năm 2021.

Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng  cũng lên kế hoạch huy động 750 tỷ trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động công ty: bổ sung vốn cho HĐKD trái phiếu chính phủ, thanh toán phí liên quan đến đợt phát hành trái phiếu, bổ sung vốn chi hoạt động thường xuyên.

Chứng khoán Bản Việt tăng giá mạnh thời gian gần đây nhờ kỳ vọng vào kết quả kinh doanh 2021. VCI đặt kế hoạch doanh thu 2.050 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.250 tỷ đồng, tăng tương ứng 18,5% và 31% so với 2020. VCI cũng dự kiến chào bán 900.000 cổ phần ESOP, giá 15.000 đồng/cp, tương đương khoảng 20% thị giá hiện tại.

Tập đoàn FPT (FPT) vừa công bố tình hình kinh doanh 4 tháng đầu năm 2021. Ghi nhận, doanh thu Tập đoàn đạt 10.431 tỷ đồng, tăng 18% và lợi nhuận trước thuế thu về 1.920 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ. Trên thị trường, cổ phiếu FPT hiện đang trong đà tăng tốt. Chốt phiên giao dịch ngày 21/5, giá cổ phiếu FPT đứng ở mức 93.800 đồng/cp, tương ứng tăng 59% so với cuối năm 2020.

Mảng dịch vụ công nghệ thông tin, FPT ghi nhận 1.724 tỷ đồng doanh thu ký mới trong nước, tăng 55% so với cùng kỳ. FPT đã công bố khoản đầu tư vào Base.vn, nắm đa số cổ phần. Qua đó Base.vn trở thành một công ty con của FPT.

Duy Anh

tin nổi bật

Tài sản của 10 người giàu nhất thế giới bốc hơi 250 tỷ USD

Trong danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới, số lượng tỷ phú xuất thân từ Mỹ chiếm đến 80%, phần lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Vua thép gặp khó, đại gia Hồ Hùng Anh vượt tỷ phú Trần Đình Long

Thị trường biến động mạnh khiến vị trí của các tỷ phú cũng thay đổi nhanh chóng. Lần đầu tiên ông Hồ Hùng Anh soán ngôi đại gia thép Trần Đình Long, trở thành người giàu thứ 4 tại Việt Nam.

Thương vụ lãi 100 lần, học sinh giỏi toán quốc tế thành siêu giàu Việt

Giá trị khoản đầu tư vào ví điện tử MoMo đã tăng gấp 100 lần, nhờ đó, ông chủ của Công ty chứng khoán Thiên Việt, nhà toán học Nguyễn Trung Hà, trở nên siêu giàu.

Cú sang tay gần nghìn tỷ lộ diện ba ái nữ nhà chủ tịch ngân hàng kín tiếng

Thị trường chứng khoán ghi nhận nhiều ái nữ chi trăm tỷ sở hữu lượng lớn cổ phiếu doanh nghiệp của cha mình.

Tài sản 10 người giàu nhất Việt Nam biến động thế nào sau nửa năm?

Tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam biến động mạnh sau 6 tháng đầu năm 2022. Thống kê cho thấy, chỉ có duy nhất nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo ghi nhận mức tăng về tài sản.

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ hé lộ về độ giàu có của bản thân

"Chị có nghĩ mình giàu có không" là câu trả lời mà host của ChatToday đặt ra cho hoa hoa hậu Ngọc Hân. Và câu trả lời của người trong cuộc khá bất ngờ...

Bí quyết hóa giải ‘busy life’ thành ‘easy life’ của nữ doanh nhân Mai Son

Là một nữ doanh nhân nhạy bén với thị hiếu và xu hướng thị trường, đặc biệt trong ngành bán lẻ thời trang, CEO Mai Son luôn gây ấn tượng với khả năng điều hành chuyên nghiệp cùng phong cách thời trang cá tính.

Hé lộ tuổi thơ cơ cực ít biết của đại gia Việt

Được nhiều người biết đến với khối tài sản kếch xù nhưng ít ai biết các đại gia Việt này từng phải trải qua tuổi thơ vô cùng cơ cực.

Ca sỹ Ngọc Sơn chủ tịch công ty bất động sản, Ngọc Trinh giở chiêu trò mua bán đất

Ca sĩ Khắc Việt, Ngọc Sơn, Midu lấn sang lĩnh vực bất động sản trong bối cảnh đang sốt nóng nhiều nơi. Trong khi đó, Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc chỉ là chiêu trò!

Các đại gia công nghệ Trung Quốc chật vật vực dậy từ 'bão quy định'

Ngành công nghệ của Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt trong những thập kỷ qua. Nhưng giờ, thời hoàng kim đã qua với các công ty công nghệ nước này.

Volkswagen tài trợ chính cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn

Volkswagen là Nhà tài trợ kim cương cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn, tài trợ 4 giải Hole-in-one với các giải thưởng lớn: xe SUV 7 chỗ cỡ lớn Teramont, 2 phiên bản SUV 7 chỗ cỡ trung Tiguan Luxury S, Tiguan Elegance và SUV đô thị T-Cross.

Bắt nguyên TGĐ Tổng công ty Tín Nghĩa: 30 năm làm sếp DN nắm giữ chục triệu m2 đất

Công ty Tín Nghĩa thuộc Tỉnh ủy Đồng Nai sở hữu khoảng 22 triệu m2 đất, tổng tài sản hơn 14.000 tỷ.

Giàu có số, nhân viên vệ sinh ở Hà Nội mua cổ phiếu thắng lớn 35 tỷ đồng

Cùng chơi chứng khoán nhưng có nhân viên vệ sinh có 35 tỷ đồng, còn người khác cháy tài khoản khi cổ phiếu sàn liên tục do thông tin lãnh đạo bị bắt, ảnh hưởng của thị trường.

Bảy tỷ phú mất trắng hơn 100 tỷ USD, thời kỳ đen tối, còn ai tin vào tiền ảo

Giới tiền số ghi nhận tổng tài sản của 7 tỷ phú đã mất 114 tỷ USD kể từ tháng 1/2021 sau hàng loạt sự cố giáng xuống toàn thị trường.

Tỷ phú Elon Musk bị kiện đòi 258 tỷ USD vì "chiêu trò" với đồng dogecoin

Tỷ phú Elon Musk vừa bị các nhà đầu tư dogecoin kiện đòi 258 tỷ USD với cáo buộc vận hành mô hình đa cấp để thao túng đồng tiền điện tử này.