UKVFTA

Cập nhập tin tức UKVFTA

5 thành phố trực thuộc Trung ương tích cực tận dụng hiệu quả của UKVFTA

Hiệp định UKFTA đã thể hiện những tác động rõ nét đến tăng trưởng thương mại hai chiều của 5 thành phố trực thuộc Trung ương với Vương quốc Anh.

Cá ngừ Việt Nam rộng cửa sang Anh nhờ UKVFTA

Các mặt hàng cá ngừ được nhập khẩu nhiều nhất vào Anh là các sản phẩm đã qua chế biến với tỷ trọng trên 90% tổng trị giá nhập khẩu của mặt hàng.

UKVFTA góp phần đưa sản phẩm gỗ Việt ra thế giới

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) không chỉ là đòn bẩy cho xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam vào thị trường Anh mà còn giúp "lan toả" mặt hàng này tới nhiều thị trường trên thế giới.

Hải Dương mong muốn thu hút đầu tư từ vương quốc Anh

Hải Dương đề xuất các nhà đầu tư của Anh quan tâm đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao; các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; các sản phẩm chế biến, chế tạo có công nghệ xanh, thân thiện với môi trường;...

Thương mại song phương Việt - Anh vẫn tăng trưởng dương: Điều rất đáng khích lệ

Thương mại song phương giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh tới nay 2023 đạt 5,87 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Việc hai nước giữ đà tăng trưởng dương được đánh giá là điều rất đáng khích lệ.

Nhu cầu cao, thủy sản nhiều cơ hội vào Anh nhờ UKVFTA

Thủy sản là mặt hàng thực phẩm thiết yếu và rất được ưa chuộng ở Anh. Người tiêu dùng Anh luôn chỉ lựa chọn những sản phẩm có những tiêu chuẩn cao do các cơ quan chức năng ở Anh và EU cấp về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc...

Chú trọng xây dựng thương hiệu để gia tăng thị phần hàng Việt tại Anh

Để xây dựng, phát triển thương hiệu và gia tăng thị phần tại thị trường Anh, doanh nghiệp cần chủ động thích ứng, thay đổi không ngừng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ thị trường

Xuất khẩu của tỉnh Hòa Bình sang Anh có những bước phát triển tích cực

Các trái cây đặc sản như cam - quýt Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi Diễn, thanh long và khoảng hơn 100 sản phẩm đặc sản địa phương… đã được xuất khẩu sang Anh.

Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu cho ngành gỗ để tận dụng tốt cơ hội từ UKVFTA

Đồng thời với việc đầu tư sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường, cần tăng cường cải thiện quản trị doanh nghiệp, tăng  cường năng lực tiếp thị, xúc tiến thương mại và quan tâm đến xây dựng thương hiệu lâu dài.

Thương mại song phương Việt - Anh: Nhiều cơ hội chinh phục mốc 10 tỷ USD

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Anh, tận dụng tối đa các cơ hội của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Anh (UKVFTA) mang lại.

Lưu ý gì khi xuất khẩu thanh long sang thị trường Anh?

Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các tổ chức, cá nhân kiểm soát chặt chẽ hồ sơ, giấy tờ về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm đối với các lô hàng thanh long trước khi xuất khẩu, đảm bảo đúng quy định nhập khẩu của Vương quốc Anh.

Cam kết thuế quan tại UKVFTA với dệt may như thế nào?

Hiệp định UKVFTA được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích dài hạn cho ngành dệt may Việt Nam trong gia tăng thị phần xuất khẩu vào thị trường Anh, giúp đa dạng hóa thị trường...

Với UKVFTA, dệt may nhiều lợi thế tại thị trường Anh

Trong thời gian tới, Anh sẽ tiếp tục giảm nhập khẩu hàng may mặc từ thị trường EU, thay vào đó, Anh sẽ đẩy mạnh nhập khẩu từ thị trường ngoại khối EU, trong đó có Việt Nam.

Còn nhiều cơ hội cho đồ gỗ Việt Nam xuất khẩu sang Anh

Anh nhập khẩu các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ từ Việt Nam với trị giá chỉ chiếm tỷ trọng thấp, như vậy vẫn còn dư địa để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường Anh trong thời gian tới.

2 năm thực thi UKVFTA, doanh nghiệp tăng cường tận dụng ưu đãi

Các doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang được hưởng lợi từ ưu đãi thuế quan theo UKVFTA.

Xuất khẩu sang Anh: Chú ý nâng cao năng lực phòng vệ

Cùng với hiệp định UKVFTA, một số sản phẩm có tiềm năng lớn của Việt Nam như: gạo thơm, cá ngừ và mật ong sẽ gia tăng thị phần tại Anh khi nước này gia nhập CPTPP.

Nhiều mặt hàng tận dụng tốt hiệp định UKVFTA

Nhiều mặt hàng quan trọng của Việt Nam xuất khẩu sang Vương quốc Anh tiếp tục có tỷ lệ tận dụng tích cực hiệp định UKVFTA.

Anh áp dụng nhiều chính sách mới, hàng xuất khẩu của Việt Nam lưu ý gì?

Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh cho biết, các thay đổi mới về chính sách, quy định về kinh tế, thương mại của thị trường này trong năm 2023 có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam.

Hoá giải các điểm nghẽn để đẩy mạnh hàng Việt vào thị trường Anh

Việc thực thi UKVFTA đã giúp tăng lợi thế đi trước của Việt Nam so với các nước ASEAN, song vẫn còn không ít điểm nghẽn.

Cách nào tăng thị phần rau quả Việt vào thị trường Anh?

Muốn tiếp cận thị trường Anh nói riêng và thị trường châu Âu nói chung, các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả phải đáp ứng được 4 tiêu chuẩn.