Văn Cao

Cập nhập tin tức Văn Cao

‘Tiến quân ca’ trường tồn cùng lịch sử oai hùng của dân tộc

Cách đây tròn 78 năm, Cách mạng tháng Tám thắng lợi dẫn tới sự ra đời nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong thời khắc lịch sử ấy, bài hát ‘Tiến quân ca’ của nhạc sĩ Văn Cao được vang lên đầy kiêu hãnh giữa Thủ đô cờ hoa rực rỡ.

Đoàn Hồng Hạnh: 'Được hát đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Văn Cao là đặc ân'

Á quân Sao Mai 2022 Đoàn Hồng Hạnh xúc động, coi việc được hát trong đêm nhạc kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Văn Cao là 'một đặc ân'.

Danh ca Ánh Tuyết tuổi 61 sống giàu có và đau bệnh

Tuổi 61, danh ca Ánh Tuyết có sự nghiệp viên mãn. Ít ai biết, chị còn là một đại gia bất động sản ngầm.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn xin lỗi

Ông Chương thay mặt lãnh đạo Cục và cá nhân nhận trách nhiệm, rút kinh nghiệm trước lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và xin lỗi độc giả vì phương pháp làm việc đã gây nên sự hiểu lầm bức xúc cho bạn đọc.

'Quốc ca' không cần Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép

Bộ VHTTDL, cơ quan chủ quản của Cục NTBD chính thức lên tiếng về vụ việc gây xôn xao những ngày qua liên quan đến 'Quốc ca'.

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao lên tiếng chuyện cấp phép 'Quốc ca'

Con trai cố nhạc sĩ Văn Cao cho biết gia đình không quan tâm việc ca khúc "Tiến quân ca" vừa được thông báo phổ biến bởi lâu nay nó đã ở trong lòng nhân dân Việt Nam.

Cấp phép Tiến quân ca, Cục Nghệ thuật biểu diễn sinh ra để làm gì?

Tiến quân ca là Quốc ca của đất nước, đã được Quốc hội phê chuẩn, vì thế cái văn bản cấp phép của Cục Nghệ thuật biểu diễn bỗng trở thành trò cười.

Không sáng tác nào của Văn Cao được Cục NTBD cấp phép

 Trong danh sách 2.587 ca khúc được Cục NTBD cấp phép phổ biến, không có bất cứ sáng tác nào của nhạc sĩ Văn Cao. 

Cuộc đối thoại khó tưởng tượng giữa Văn Cao và Phạm Duy

Đêm nhạc Văn Cao – Phạm Duy thực sự thăng hoa tuyệt vời với không gian âm hưởng độc đáo như từ cõi ‘Thiên thai’.  

Tuấn Ngọc, Uyên Linh biểu diễn trong đêm nhạc Văn Cao - Phạm Duy

Tuấn Ngọc, Đức Tuấn, Nguyên Thảo, Uyên Linh… cùng nhiều nghệ sĩ sẽ cùng nhau tái hiện bức tranh âm nhạc của hai nhạc sĩ lớn là Văn Cao và Phạm Duy.

Phút xúc động của ông Nguyễn Thiện Nhân tại tư gia NS Văn Cao

Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao nhân dịp gia đình ông hiến tặng nhân dân và Tổ quốc tác phẩm “Tiến quân ca”.

Gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng 'Tiến quân ca'

Nhạc sĩ Văn Cao khi còn sống từng có tâm nguyện hiến tặng ca khúc “Tiến quân ca” cho công chúng và tâm nguyện này đã được gia đình ông  nỗ lực thực hiện.

Diễm Quỳnh - Lại Văn Sâm làm MC Giai điệu tự hào

Chương trình Giai điệu tự hào đã trở lại với hành trình đầy mới mẻ và từ khóa "cảm xúc" là điểm nhấn mà ekip thực hiện muốn hướng tới. Người dẫn chương trình là 2 MC nổi tiếng Diễm Quỳnh - Lại Văn Sâm.

Bộ Văn hóa yêu cầu dừng thu tiền bản quyền “Tiến quân ca”

Chiều 25.8, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ông Vũ Xuân Thành vừa ký văn bản đề nghị Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam dừng thu tiền bản quyền tác phẩm âm nhạc “Tiến quân ca”.

Câu hỏi của Nhà vua: "Quốc ca của các bạn không có lời ư?"

Khi Quốc thiều nước ta vang lên, không thấy ai trong đoàn Việt Nam hát, Nhà vua nước bạn hỏi nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: “Quốc ca các bạn không có lời à?”.

Tuyến đường dành cho xe 'đối đầu' nhau

 Việc giải phóng mặt bằng chậm chạp khiến tuyến đường Văn Cao (Hà Nội) bị xẻ làm 3 hướng. Các phương tiện buộc phải đi 'đối đầu' nhau tại nút giao Thụy Khuê, Hoàng Hoa Thám.