Văn Như Cương

Cập nhập tin tức Văn Như Cương

Công chiếu phim tài liệu về thầy Văn Như Cương

"Ông đồ gàn" là bộ phim do Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương thu thập tư liệu và dựng trong nhiều năm giới thiệu về chân dung người thầy giáo giản dị Văn Như Cương.

Di nguyện của cố nhà giáo Văn Như Cương trở thành hiện thực

Sau 1 năm ngày nhà giáo Văn Như Cương qua đời, một ngôi trường mới đã được xây mới tại thôn Châng, xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bằng số tiền phúng viếng.

Bài Toán siêu khó của thầy Văn Như Cương tại Olympic Toán học quốc tế khiến HS các nước bó tay

Tại kỳ Olympic Toán học quốc tế này, thí sinh Lê Tự Quốc Thắng của Việt Nam xuất sắc đoạt HCV với số điểm tuyệt đối 42/42.

Bài toán gốc của thầy Văn Như Cương tại Olympic Toán quốc tế

Đoàn Việt Nam đóng góp một đề toán Hình học của thầy Văn Như Cương. Đây là bài toán khó nhất của kỳ thi năm đó, và từng suýt bị loại bỏ.

Dòng người chen kín tiễn đưa thầy Văn Như Cương

10h30 bắt đầu lễ viếng thầy Văn Như Cương. Từ 9h sáng, các học sinh của Trường Lương Thế Vinh đã có mặt tại nhà tang lễ để đưa tiễn đưa người thầy đáng kính.

Ông Đồ Nghệ tài hoa kiêu hãnh đã ra đi…

Gắn cả đời mình với sự nghiệp giáo dục, sự ra đi của ông đã để lại khoảng trống không nhỏ đối với bạn bè, người thân và nhiều thế hệ học trò…

PGS Văn Như Cương và sự lãng quên người thầy

Cách thầy cô, phụ huynh và học sinh bày tỏ tình cảm với người thầy khả kính toát lên niềm tin và tôn vinh linh hồn của nền giáo dục: Người thầy.

Thầy Văn Như Cương và những phát ngôn "để đời"

Thầy Văn Như Cương và những phát ngôn "để đời" gắn liền với sự nghiệp giáo dục của ông, đã truyền cảm hứng tích cực cho các thế hệ trẻ trong học tập và đời sống.

Vĩnh biệt thầy Cương!

Với tôi, Hà Nội sẽ rất trống vắng khi nghĩ về ngôi trường Lương Thế Vinh thiếu vắng thầy Cương. 

Thầy Văn Như Cương với chuyện 2 ông đồ gàn và 1 "ca đẻ khó"

Để ngôi trường dân lập đầu tiên được ra đời, PGS Văn Như Cương và thầy giáo Nguyễn Xuân Khang từng phải rơi cả nước mắt. Đến nay, có thể nói, mỗi người đã "xưng bá" ở một trường dân lập. 

PGS Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

0h28 ngày 9/10, PGS Văn Như Cương (Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh) đã qua đời ở tuổi 80 sau thời gian chống chọi với bệnh tật. 

PGS Văn Như Cương chẩn đoán "bệnh lười" của học sinh trong ngày khai giảng

Trong lễ khai giảng năm học mới ngày 5/9, PGS Văn Như Cương đã nói chuyện với học sinh Trường Lương Thế Vinh căn bệnh mà theo ông đang có nguy cơ lan rộng trong giới trẻ - bệnh lười.

“Nhiều phụ huynh làm hư con mình mà cứ tưởng là thương”

Đó là thông điệp mà PGS.TS Văn Như Cương vừa chia sẻ sau khi kể một câu chuyện thực tế về cách quan tâm dường như hơi quá của phụ huynh dành cho chính những học sinh của trường mình.

Sự hoảng sợ của PGS Văn Như Cương trước những điểm 10

Trong cơn sóng của bệnh thành tích giáo dục, có không ít điểm 10 trở thành nỗi hoảng sợ, đến chóng mặt, trước hết là của các nhà giáo, như Phó Giáo sư Văn Như Cương.

Thiệp cưới năm 1961 của thầy Văn Như Cương và vợ 'gây sốt'

Tấm thiệp cưới thời "ông bà anh" của PGS Văn Như Cương và vợ được con gái chia sẻ trên trang facebook cá nhân khiến nhiều người dùng mạng thích thú.

Học sinh chen chúc đón thầy Văn Như Cương xuất viện

Các học sinh Trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) vui mừng và tập trung rất đông tại trường để đón thầy Văn Như Cương ra viện sau một thời gian dài bệnh nặng.

Màn đồng ca chúc thầy Văn Như Cương mau khỏe vào đề thi Ngữ văn

Màn đồng ca của hơn 3.000 học sinh Trường Lương Thế Vinh để chúc thầy Văn Như Cương mau khỏe lại đã được đưa vào đề thi Ngữ văn dành cho học sinh lớp 12 của tỉnh Ninh Bình.

Hàng nghìn học sinh đồng thanh hát chúc thầy Văn Như Cương mau khỏe

Hơn 3.000 học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã cùng nhau hát vang bài hát truyền thống của trường như một món quà tinh thần mong thầy Văn Như Cương nhanh khỏi bệnh.

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh “dạy dâu”

Mới chính thức lên chức “mẹ chồng” được vài ngày, chị Văn Thùy Dương – phó hiệu trưởng Trường PTTH Lương Thế Vinh – chia sẻ về cuộc sống gia đình khi nhà có thêm cô con dâu nổi tiếng là ca nương Kiều Anh.

Mẹ chồng tặng ca nương Kiều Anh đồng hồ trong đám cưới

Muốn nhắc nhở con dâu ý nghĩa của thời gian, mẹ của chú rể Văn Quỳnh tặng Kiều Anh đồng hồ thay vì các món quà truyền thống khác.