vay nợ

Cập nhập tin tức vay nợ

Muốn kiện bạn không chịu trả nợ

Tôi cho bạn mượn số tiền 400 triệu đồng nhưng bạn không trả đúng hẹn, còn trốn và không liên lạc lại. Tôi đang giữ giấy tờ vay mượn không lãi, xin hỏi có thể kiện được không?

Muốn kiện vì bị "bùng" nợ 2 tỷ đồng

Tôi cho cô A vay tiền nhiều lần, tổng số tiền gốc là hơn 2 tỷ, lãi suất 5.000 đồng/ngày. Tuy nhiện giờ cô A báo vỡ nợ, không có khả năng trả lại.

Em gái vay nợ không chịu trả còn nói một câu khiến tôi tái mặt

Em gái nhiều lần khất nợ, tôi bực tức đến nhà hối thúc. Thế nhưng, em gái nhắc một chuyện khiến tôi tái mặt ra về.

Nguồn tiền hơn 300 nghìn tỷ ách tắc, loạt dự án trọng điểm ngưng trệ

Nghị quyết 54 sắp hết hiệu lực vào cuối năm 2022 nhưng hiện vẫn chưa có dự thảo Nghị quyết mới thay thế, dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ trần nợ công sẽ bị hạ xuống đối với TP.HCM.

Bỗng dưng nhận thông báo vay nợ do bị đánh cắp thông tin CMND⁄CCCD gắn chip

Lừa đảo chụp hình Căn cước công dân (CCCD), Chứng minh nhân dân (CMND) là chiêu trò xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây.

Hiệu trưởng ở Hà Tĩnh liên tục bị 'khủng bố', đòi nợ khống

Một giáo viên vay nợ của một công ty tài chính nhưng hiệu trưởng, hiệu phó và các giáo viên khác trong trường liên tục bị khủng bố, bôi nhọ lên mạng xã hội với nội dung “truy tìm những đối tượng thầy cô cấu kết lừa đảo mượn tiền không trả”.

Tiêu trước nhưng 'quên' trả sau, chuyện gì sẽ xảy ra?

Tùy tình hình thực tế, nhưng việc bị ngân hàng "làm phiền", đòi nợ bằng cách gọi điện, nhắn tin, gửi mail là không thể tránh khỏi, bên cạnh đó bạn còn có thể bị khởi kiện!

Bí mật đằng sau khoản cho vay của Trung Quốc với các nước đang phát triển

Nghiên cứu do các chuyên gia từ tổ chức Mỹ, Đức thực hiện đã chỉ ra một số bí mật liên quan tới những khoản vay Trung Quốc dành cho các nước nghèo và đang phát triển.

Gần Tết khó đòi được tiền nợ

Tôi cho một người quen mượn số tiền 17 triệu đồng (có tin nhắn trên Facebook, sao kê của ngân hàng). Giờ gần Tết có việc, tôi tìm đòi thì họ trốn tránh không chịu trả. Xin hỏi tôi có kiện đòi được không?

Điểm mặt loạt 'đại gia' địa ốc có khối nợ rất lớn trong năm 2020

Trên thị trường ghi nhận khá nhiều doanh nghiệp bất động sản có nguồn vốn chính từ đi vay với tỷ suất nợ vay/tổng nguồn vốn cao.

Cho vay tiền không giấy tờ: làm sao kiện khi bị "quỵt"

Tôi cho anh họ vay số tiền 36 triệu đồng, không có giấy tờ, chỉ có bill chuyển khoản qua ngân hàng. Giờ anh không có ý trả tiền. Tôi muốn kiện ra Tòa có được không?

Chồng tôi ‘từ mặt’ cả nhà vợ vì món nợ 10 triệu đồng

Lúc vay tiền, em gái tôi hứa lên hứa xuống sẽ trả đúng hạn. Vậy mà đến lúc chúng tôi cần, em lại quay ngoắt đi, không chịu trả.

Núi nợ ngầm phình to, đe dọa cả nền kinh tế Trung Quốc

Hàng loạt địa phương tại Trung Quốc vay nợ ồ ạt để đổ tiền vào các dự án hạ tầng nhằm kích thích nền kinh tế sau dịch Covid-19. Hậu quả là núi nợ Trung Quốc tiếp tục phình to.

Vay tiền không trả: Coi chừng lĩnh án

Khi đến hạn mà người vay không trả tiền, ngoài các trường hợp vi phạm nghĩa vụ dân sự cũng có trường hợp liên quan đến trách nhiệm hình sự.

Có khi nào người cho vay mất quyền đòi nợ?

Có khi nào người cho vay mất quyền đòi nợ?

Tổng công ty Sông Đà đề nghị hoãn trả nợ vay ADB 1 năm

Trên cơ sở kiến nghị của Tổng công ty Sông Đà, Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ Sông Đà liên quan nghĩa vụ trả nợ vay từ nguồn vốn ADB do tác động bởi dịch Covid-19. 

Trả nợ nhưng quên lấy lại giấy vay

Năm 2017 em vay 1 người vài 3 lần nhưng khi trả, em ko lấy giấy viết tay vay nợ về. Chỉ lần cuối cùng em mới lấy giấy viết tay gần nhất về.

Bỗng dưng bị bêu ảnh lên Facebook để đòi nợ

Chẳng nợ nần gì ai nhưng một ngày, chị H. tá hỏa vì hình ảnh mình bị đăng lên Facebook… đòi nợ.

Có nên rút lui khi bạn trai là 'con nợ' của nhiều người?

Bạn trai giấu tôi chuyện đi vay tiền của mọi người. Tôi có nên hỏi thẳng bạn ấy vay tiền làm gì, hay là lẳng lặng rút lui chuyện tình cảm với bạn ấy.

Bày nhau cách xù nợ, cẩn thận vết đen trên ‘lý lịch’ tài chính

Vay nợ tràn lan rồi tìm cách trốn nợ, chây ỳ trả nợ… bạn không chỉ làm khó các công ty tài chính mà còn tự đẩy mình vào thế khó khi dính “vết đen” trên lý lịch tài chính, gây bất lợi cho giao dịch tài chính về sau.