vay vốn nước ngoài

Cập nhập tin tức vay vốn nước ngoài

27 địa phương giảm vay lại 5.565 tỷ, TP. Hà Nội bị nhắc rút kinh nghiệm

Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo lãnh đạo Chính phủ về nguyên nhân của tình trạng có nhiều địa phương đề nghị điều chỉnh dự toán vay lại năm 2023.

Doanh nghiệp vay vốn nước ngoài không được gửi ngân hàng quá 1 tháng

Doanh nghiệp vay vốn nước ngoài tạm thời chưa sử dụng cho các mục đích hợp pháp có thể dùng nguồn tiền này để gửi tại ngân hàng, nhưng kỳ hạn mỗi khoản tiền gửi tối đa không quá 1 tháng.

Nghệ An thu hút hơn 610 triệu USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm tỉnh Nghệ An thu hút được 8 dự án, với tổng số vốn đăng ký gần 614 triệu USD từ nguồn vốn FDI, vươn lên đứng thứ 8 trong cả nước.

VPBank được IFC giải ngân thêm 150 triệu USD

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa hoàn tất giải ngân cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khoản vay trị giá 150 triệu USD, tương đương gần 3.700 tỷ đồng.

Phía sau việc nhiều đơn vị ‘trả lại’ chục nghìn tỷ vốn đầu tư công

Việc các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề xuất “trả lại” kế hoạch là không thực hiện nghiêm chỉ tiêu pháp lệnh của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ cũng như có thể làm ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Bị 'trả lại' chục nghìn tỷ vốn ODA, Bộ Tài chính nêu cách khắc phục

Đại biểu Quốc hội băn khoăn khi 9 tháng năm 2022, các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề nghị điều chỉnh giảm hơn 11 nghìn tỷ đồng kế hoạch vốn ODA. Năm 2020 bị "trả lại" hơn 14 nghìn tỷ, 2021 "trả lại" trên 20 nghìn tỷ.

Vốn ODA khó tiêu, loạt đơn vị xin giảm chục nghìn tỷ đồng

Năm 2020 các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề nghị điều chỉnh giảm kế hoạch vốn ODA trên 14 nghìn tỷ đồng, còn năm 2021 trên 20 nghìn tỷ đồng. 9 tháng năm 2022 là hơn 11,5 nghìn tỷ đồng.

Nợ công trong giới hạn an toàn, nợ Chính phủ giảm 50 nghìn tỷ nhờ các đồng tiền giảm giá

Chính phủ vừa gửi các Đại biểu Quốc hội báo cáo về tình hình nợ công năm 2022 và dự kiến năm 2023.

Nghịch lý 17 tỷ USD ách tắc, sốt ruột vì sẵn tiền mà không tiêu được

Số vốn vay ODA từ 6 Ngân hàng phát triển chưa được giải ngân lên đến 16,9 tỷ USD. Tình trạng chậm trễ này khiến cho 6 chủ nợ lớn của Việt Nam không khỏi sốt ruột.

Grab bị Ngân hàng Nhà nước phạt 120 triệu

Công ty TNHH Grab bị xử phạt hành chính với số tiền là 120 triệu đồng do không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài.

Tiền đi vay đắt đỏ, dùng trả lương chuyên gia 500 triệu/tháng

 Riêng chuyên gia tư vấn thiết kế được trả 20.000-25.000 USD/tháng, trong khi chuyên gia trong nước trung bình 2.000 USD/tháng.

Yếu tố bất ngờ khiến ông lớn lỗ nặng ngàn tỷ

Biến động dữ dội của đồng Yên Nhật (JPY) trong thời gian gần đây là yếu tố đáng lo ngại đối với nhiều doanh nghiệp.