Vòng bán kết Hoa hậu Việt Nam Thời Đại 2022 vừa diễn ra tại Đà Nẵng với sự tranh tài của 36 thí sinh. Hội đồng giám khảo gồm ca sĩ Ngọc Sơn, Thanh Thảo, Hoa hậu Vũ Ngọc Anh, Th.S – Bác sĩ nhân trắc học Đỗ Tuấn Ngọc... Các thí sinh lần lượt trải qua các vòng thi gồm trang phục áo tắm, áo dài và váy dạ hội. 

Các thí sinh đồng diễn với phần thi trang phục bikini. Theo ban tổ chức, mặt bằng chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều. Về ngoại hình, các cô gái đều sở hữu tỷ lệ cơ thể ba vòng cân đối. Kỹ năng catwalk, tạo dáng và ứng xử của họ được rèn luyện từ các chuyên gia để đảm bảo phần thể hiện tốt trước ban giám khảo. 

Phần thi cuối cùng trong vòng bán kết, các thí sinh tiếp tục với những bước catwalk tự tin, uyển chuyển trong trang phục dạ hội. Các trang phục được đặt các NTK may riêng, dựa theo số đo của các thí sinh và đảm bảo tính thời trang tôn dáng. 

Khép lại vòng bán kết, Top 25 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng chung kết được BTC công bố. Sau vòng thi, các thí sinh được chọn sẽ tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho đêm chung kết diễn ra vào ngày 9/12 tại Nhà hát Trưng Vương (TP. Đà Nẵng), phát sóng trực tiếp trên VTV8.

Top 25 thí sinh và ban giám khảo. 

Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 được Bộ VHTTDL cấp phép tổ chức. Đối tượng tham gia dự thi là các nữ công dân Việt Nam từ 18-27 tuổi. Cuộc thi được tổ chức với mục đích tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của những thiếu nữ tiêu biểu trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Bên cạnh đó, cuộc thi cổ vũ động viên tích cực học tập và trưởng thành cùng với sự phát triển của đất nước trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Cuộc thi nhằm lựa chọn những đại diện danh giá thời đại mới cho nhan sắc Việt, nâng tầm nhan sắc Việt trên bản đồ nhan sắc thế giới.