Về quê tránh dịch Covid-19

Cập nhập tin tức Về quê tránh dịch Covid-19

Khi gần một nửa dân số chịu tác động của Covid-19

“Người Việt Nam có tính chống chịu và cầu an rất cao”. Nhận xét này của một nhà văn cứ ập vào suy nghĩ của tôi khi cùng các nhà hảo tâm đi cứu trợ tại các trạm ở Hà Nam, Hà Nội và Phú Thọ hồi đầu tháng 10.

Cần đồng thuận chưa từng có để vượt qua thách thức

Thách thức hiện nay là chưa từng có, đòi hỏi phải có đồng thuận chưa từng có mới vượt qua được - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương Nguyễn Đình Cung nói.

Sự vô giá của nghĩa đồng bào

Tôi sẽ luôn khắc sâu trong tâm niệm về sự vô giá của nghĩa đồng bào - Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Phú Yên Phạm Thị Minh Hiền chia sẻ sau những ngày tham gia đón công dân trở về từ phía Nam.

Sản phụ sinh con trên tàu về quê và chuyện 'Ku Rớt' nhiều ba mẹ nuôi

Trên chuyến tàu SE16 về Quảng Bình, chị Nhâm vượt cạn ngay giữa toa tàu. Nhờ các y, bác sĩ giúp đỡ, bé trai nặng 3kg chào đời khỏe mạnh. Từ đây, mọi người gọi em là Ku Rớt.

 

Phiên chợ 0 đồng tiếp sức người dân ở hầm Hải Vân

Tại trạm trung chuyển phía Nam hầm Hải Vân người dân được hỗ trợ từng đôi dép, áo ấm, bao tay... đến cả xe máy.

"Phao cứu sinh" cho người dân từ vùng dịch về quê

Nhiều người dân từ TP.HCM về Quảng Nam tránh dịch đã được chính quyền sở tại hỗ trợ việc làm ổn định sau khi cách ly.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra nơi tiếp sức cho người dân về quê

Sáng 8/10, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đến trạm trung chuyển phía Nam hầm Hải Vân kiểm tra công tác hỗ trợ người dân về quê.

Hành trình vạn dặm của nhiều cặp vợ chồng trẻ cùng con nhỏ về quê

Nhiều cặp vợ chồng trẻ phải lựa chọn về quê vì không có việc, không còn tiền, chấp nhận bồng bế theo con nhỏ trong hành trình vạn dặm rời các tỉnh phía Nam.

Giấc ngủ vội dọc đường trước hầm Hải Vân của dòng người về quê

Rạng sáng 8/10, hàng trăm người dân các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh… dừng chân ở trạm trung chuyển phía Nam hầm Hải Vân (Đà Nẵng), chờ cảnh sát giao thông dẫn qua hầm về quê.

Mong ước lần đầu cũng là lần cuối của những người vượt nghìn cây số về quê

Suốt hành trình gian nan của hàng vạn người về quê, ai cũng mệt mỏi.  Có người bế con thơ nheo nhóc, quá buồn ngủ mà cả nhà ngã lăn ra giữa đường.

Chuyến về quê đầy "bão táp" của gia đình có 4 người từng mắc Covid-19

Gia đình 4/5 người nhiễm Covid-19 và được điều trị khỏi. Thất nghiệp, không có tiền thuê trọ, cả nhà khăn gói từ TP.HCM về Thanh Hóa để rồi đôi vợ chồng trẻ trải qua những cung bậc cảm xúc nhớ đời.

Quảng Ngãi bố trí chỗ dừng chân cho người dân chạy xe máy từ TP.HCM về quê

Do thời tiết mưa to, gió lớn không an toàn cho người dân chạy xe từ TP.HCM về quê, huyện Tư Nghĩa và TP Quảng Ngãi đã bố trí chỗ nghỉ tạm cho người dân có nhu cầu.

Hà Nội dùng xe buýt đưa gần 2.000 người từ các tỉnh phía Nam về quê

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã huy động 500 xe buýt tới cửa ngõ TP để vận chuyển người dân từ các tỉnh miền Nam về quê.

Nơi nấu cháo, chỗ thổi xôi tiếp sức bà con đi xe máy về quê

Trong suốt hành trình dài hàng nghìn km từ các tỉnh miền Nam về quê tránh dịch, qua mỗi chặng dừng chân ở các tỉnh, người dân được các nhóm thiện nguyện tiếp sức, lúc bữa cháo, khi bữa xôi... 

Hà Tĩnh, Đà Nẵng đón thai phụ từ miền Nam về bằng máy bay

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp đón phụ nữ mang thai từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê đợt 2 bằng máy bay. Tương tự, TP Đà Nẵng cũng đang thực hiện chủ trương này. 

Phó Giám đốc Công an TP.HCM: Bà con bức bách lắm mới về quê

Công an TP cùng các sở, ban, ngành luôn tạo điều kiện tối đa để tổ chức cho bà con về quê. TP cũng mong bà con có điều kiện thì ở lại để cùng chung tay phục hồi kinh tế khi TP trở lại trạng thái bình thường mới.

Thai phụ chuyển dạ trên đường từ TP.HCM về quê tránh dịch

Trên đường từ TP.HCM về quê tránh dịch, sản phụ 8 tháng tuổi có dấu hiệu sinh non trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi.

Hành trình xuyên mưa gió theo cha mẹ về quê

Hành trình về quê hàng nghìn km trên những "con ngựa sắt", có rất nhiều trẻ em được cha mẹ bọc, bế. Mỗi chặng dừng chân, những đứa trẻ được "thả" ra, khuôn mặt đầy mệt mỏi, ngơ ngác.

Đón 20.000 dân vùng đỏ trở về và 66 ngày không Covid ở Vĩnh Phúc

Trong hơn bốn tháng, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận gần 20.000 công dân từ các địa phương có dịch trở về an toàn. 66 ngày gần nhất, tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

 

Đường dài từ phía Nam về quê, giấy xét nghiệm hết hạn mà chưa tới nhà

Hành trình của những người dân từ các tỉnh phía Nam về quê, họ đã đi 3 ngày đêm và bị lạc đường ở Hà Nội, giấy xét nghiệm cũng hết hạn vì chặng đường quá dài...