Viêm não

Cập nhập tin tức Viêm não

Bé gái 20 tháng tuổi nhập viện Nhi trung ương khi đã tổn thương não nặng nề. Trước đó vài ngày, bé sốt cao, co giật, chẩn đoán viêm não do HSV.

Hàng chục trẻ nhập viện do viêm não Nhật Bản, 70% bị di chứng nặng nề

Gần 20 trẻ nhập viện vì viêm não Nhật Bản trong vòng 2 tháng, trong đó khoảng 70% để lại di chứng nặng nề.

 

Trao gần 180 triệu đồng cho gia đình em Huỳnh Tú Linh

Vừa qua, đại diện Báo VietNamNet đã có mặt tại Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, trao số tiền 178.806.000 đồng cho chị Thị Kim Muội, mẹ em Huỳnh Tú Linh.

Không có 100 triệu đồng, mẹ đơn thân xin bác sĩ cho con gái về nhà chờ chết

Gần 3 tháng Tú Linh mắc bệnh, mẹ em không còn khả năng lo liệu số tiền hơn 100 triệu đồng nên đã vài lần xin đưa con về.  

Mẹ già mếu máo xin cứu con gái hiếm muộn bị bệnh viêm não hiếm gặp

Đã hơn 10 ngày nhập viện, tình trạng bệnh của Thanh Nhi vẫn chưa thuyên giảm. Nhìn con gái chợt khóc, chợt cười, cố gắng nói ra ý nghĩ của mình nhưng không được, người mẹ già lặng lẽ quay mặt đi, giấu giọt nước mắt mặn chát.

Chồng mất chưa được 100 ngày, vợ đổ bệnh cần 100 triệu đồng cứu nguy

Sau 2 năm dồn hết tâm sức điều trị bệnh ung thư cho chồng nhưng không qua khỏi, cô Mười đau đớn đến phát bệnh nặng.

Em Nguyễn Văn Vững đã được xuất viện, xin ngừng nhận ủng hộ

Nhờ có sự chung tay cứu giúp của các mạnh thường quân, Vững mới có cơ hội điều trị căn bệnh viêm não tự miễn hiếm gặp. Sau khoảng 3 tháng điều trị, sức khỏe của em đã bình phục và được xuất viện.

Gia đình Thùy Dương tặng lại các hoàn cảnh khó khăn gần 230 triệu đồng

Sau khi trừ tiền viện phí, gia đình Thùy Dương được nhận về gần 500 triệu đồng. Đây là số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ để em điều trị bệnh trong suốt nhiều tháng qua.

Bé 1 tuổi mắc tay chân miệng tổn thương não, 3 dấu hiệu sớm báo bệnh nặng

Bé trai 16 tháng được đưa đến bệnh viện cấp cứu ở ngày thứ 2 khi xuất hiện các cơn co giật, li bì, được chẩn đoán mắc tay chân miệng giai đoạn 2b.

 

Đóng viện phí hơn 100 triệu đồng cho em Trần Văn Vững

Nhằm kịp thời có kinh phí điều trị cho thiếu niên 20 tuổi bị viêm não tự miễn, vừa qua, Báo VietNamNet đã bàn giao 101.645.000 để đóng viện phí cho em.

Cô gái 19 tuổi mắc căn bệnh hiếm, mới phát hiện ở VN và trên thế giới

Chị Nhành đứng lấp ló trước cửa phòng bệnh, mắt đục ngầu. Chuyến này về quê, chị chẳng vay nổi 1 đồng. Gần 2 tháng con gái mắc căn bệnh hiếm, chỗ nào vay được chị đều đã hỏi cả. Giờ chỉ mong con chị được ban một phép màu.

Cậu bé 17 tuổi mới học lớp 3 chết lặng vì không có 200 triệu cứu anh

Sau 4 năm trở về từ vùng Biển hồ Campuchia, Trần Văn Lưng đã mường tượng đến một tương lai xán lạn khi được đi học. Thế nhưng, mẹ và anh trai bất ngờ đổ bệnh khiến em phải dừng lại ở lớp 3.

Căn bệnh lạ hành hạ thiếu phụ 20 tuổi

Phương Linh được chẩn đoán mắc bệnh viêm não tự miễn, thêm tiền sử bệnh tim. Nằm trên giường bệnh, các bác sĩ phải cố định tay chân của em đề phòng những cơn co giật, giãy giụa khiến em có thể ngã nhào.

Cao điểm mùa viêm não, nhiều trẻ liệt và hôn mê khi nhập viện

Không chỉ trẻ nhỏ, nhiều trẻ lớn 14-15 tuổi cũng bị viêm não nặng, nhập viện trong tình trạng hôn mê, liệt, sốt cao.

 

Bé trai Hải Dương nguy kịch, liệt nửa người vì không tiêm phòng

- Thấy con sốt, đau đầu, cha mẹ nghĩ ốm bình thường nhưng uống hạ sốt mãi không đỡ. Sau 3 ngày vào viện, trẻ đã bị phù não.

 

Thấy con đau đầu, bác sĩ phát hiện giun làm tổ trong não bé trai

- Cháu bé nhập viện với biểu hiện lâm sàng viêm não rất rõ, khi xét nghiệm kĩ phát hiện trong người có nhiều giun đũa chó mèo.

 

Thoáng đau đầu, bé 8 tuổi hôn mê nguy kịch ngay giữa lớp học

- Thấy con trai kêu đau đầu, buồn nôn, cha mẹ tưởng con muốn trốn học nên tiếp tục đưa đến trường, không ngờ bé trai co giật, hôn mê ngay tại lớp.

 

 

Chàng trai sống thực vật, bệnh viện trả về lo hậu sự bỗng tỉnh dậy sau 3 năm

 Câu chuyện chàng trai sống thực vật, bác sĩ tiên lượng không sống quá 1 năm rưỡi, bất ngờ tỉnh lại khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Cao điểm viêm não, dấu hiệu sớm để trẻ không tử vong, sống thực vật

- Chỉ trong vòng 1 tháng, đã có gần 20 trẻ nhập viện vì viêm não, nhiều trẻ chịu di chứng nặng nề, mất ý thức hoàn toàn.

 

Bác sĩ chỉ cách nhận biết sớm trẻ bị viêm não, cha mẹ nào cũng cần biết

- Vào mùa nắng nóng, số lượng trẻ nhập viện vì viêm não, viêm màng não tăng cao, tuy nhiên hầu hết đều đến trễ vì cha mẹ không biết những dấu hiệu sớm.