Việt Á

Tin tức toàn cảnh về vụ án Việt Á cập nhật đầy đủ trên báo Vietnamnet

Cựu vụ trưởng nhận hối lộ 300.000 USD để 'nhắm mắt' giúp Công ty Việt Á

Để được giúp đỡ trong quá trình kiểm tra, đánh giá, tham mưu để Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành test xét nghiệm Covid-19 cho Công ty Việt Á trái quy định, ông Phan Quốc Việt đã hối lộ cán bộ này 300.000 USD.

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt chi hơn 106 tỷ hối lộ và đánh bóng tên tuổi

Cáo buộc cho rằng Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt đã bỏ ra hơn 106 tỷ đồng để hối lộ, đánh bóng tên tuổi… nhằm thu lợi bất chính.

Trung tướng Tô Ân Xô giải thích về số tiền chênh lệch trong vụ án Việt Á

Chiều tối 9/9, tại họp báo Chính phủ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an giải thích về số tiền chênh lệch giữa con số công bố khi khởi tố với kết luận điều tra trong vụ án Việt Á.

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt ‘rải tiền’ ở nhiều tỉnh để được hưởng đặc quyền

Theo kết luận điều tra vụ Việt Á, đã có sai phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong quá trình Công ty Việt Á tiêu thụ test xét nghiệm tại CDC các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Nghệ An, Bình Dương.

Vừa đi làm lại, nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế bị phục hồi điều tra

Sau khi Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phục hồi điều tra vụ án vi phạm quy định về đấu thầu, nguyên Giám đốc CDC tỉnh này cùng thuộc cấp được cho tạm nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Chồng chở vợ mang theo bọc tiền trả lại Công ty Việt Á

Biết vợ nhận tiền phần trăm từ Công ty Việt Á, chồng của cựu Kế toán trưởng CDC Nghệ An khuyên trả lại. Ông đã chở vợ mang theo bọc tiền trả lại công ty này.

Tham ô tài sản, cựu Giám đốc CDC Đà Nẵng lĩnh 11 năm tù

Sau một ngày xét xử, HĐXX đã tuyên án đối với cựu Giám đốc CDC Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh và hai cấp dưới về tội tham ô tài sản.

Vụ tham ô 5,2 tỷ: Cựu Giám đốc CDC Đà Nẵng khai 'bồi dưỡng cho anh em' vất vả

Cựu Giám đốc CDC Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh khai thuộc cấp đề xuất xin nhượng lại số kit xét nghiệm, sinh phẩm dư cho Công ty Việt Á để lấy tiền "bồi dưỡng" cho anh em cơ quan vì chống dịch rất vất vả.

Cựu Giám đốc CDC Đà Nẵng và thuộc cấp hầu tòa vụ tham ô hơn 5,2 tỷ đồng

Tòa án đưa ra xét xử cựu Giám đốc CDC Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh và 2 thuộc cấp về tội tham ô tài sản.

Bản tin sáng 24/8: Công ty liên quan ca sĩ Khánh Phương nợ lương, GĐ xin nghỉ

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 24/8 gồm các tin chính: Công ty liên quan ca sĩ Khánh Phương nợ lương, giám đốc xin nghỉ việc. Cựu giám đốc CDC Bình Dương khai chuyện từ chối tiền của Việt Á. Rơi máy bay của ông trùm Wagner.

Cựu giám đốc CDC Bình Dương khai chuyện từ chối tiền của Việt Á

Nhân viên Công ty Việt Á đưa tiền cảm ơn việc đã mua kit test nhưng cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh không nhận vì sắp về hưu, không muốn liên quan đến tiền bạc, hoa hồng.

Vụ Việt Á: ‘Danh sách đen’ nhận tiền, gây thiệt hại ngân sách nhà nước

Kết thúc điều tra vụ Việt Á, cơ quan điều tra (CQĐT) đã công khai ‘danh sách đen’ những bị can nhận tiền và gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Liên quan đến Việt Á, cựu Giám đốc CDC Cà Mau bị đề nghị truy tố

Cựu Giám đốc CDC Cà Mau Đặng Hải Đăng cùng 2 cán bộ y tế tỉnh này bị đề nghị truy tố do liên quan đến Việt Á.

Chuyện chia tiền nhận từ Việt Á ở CDC Hải Dương

Cơ quan điều tra (CQĐT) làm rõ, sau khi nhận 27 tỷ đồng tiền hoa hồng từ Việt Á, ông Phạm Duy Tuyến (cựu Giám đốc CDC Hải Dương) đã cầm đi chia cho nhiều cán bộ khác.

Nhận “cảm ơn” hàng trăm ngàn USD từ Việt Á

Theo kết luận điều tra, hai quan chức cấp cao là Cựu Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh và Cựu Thứ trưởng Bộ KH-CN Phạm Công Tạc cùng bị đề nghị truy tố tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Vụ Việt Á: Cựu Giám đốc CDC Bắc Giang nhận 5 tỷ từ một người phụ nữ

Người phụ nữ đến phòng làm việc của ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc CDC Bắc Giang đưa cho 2 sổ tiết kiệm tổng trị giá 5 tỷ đồng kèm lời nhắn: “khi nào em cần rút thì gọi cho chị”.

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt thời điểm bước vào thương vụ kit test

CQĐT xác định, qua việc bán test xét nghiệm với “giá trên trời”, Chủ tịch Việt Á thu về lợi nhuận hơn 1.235 tỷ đồng. Để làm được việc này, bị can Phan Quốc Việt đã khéo léo tận dụng các mối quan hệ của mình.

Vụ Việt Á: Các cựu ủy viên Trung ương nộp tiền khắc phục

Liên quan đến vụ Việt Á, có bị can là cựu ủy viên Trung ương được đánh giá là thành khẩn khai báo, tích cực hợp tác với Cơ quan điều tra và đã nộp tiền khắc phục.

Thực nghiệm điều tra việc Chủ tịch Việt Á nhét tiền vào vali đi hối lộ

Quá trình điều tra vụ Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định tổ chức thực nghiệm điều tra các nội dung liên quan đến việc đưa, nhận tiền.

7 kiến nghị liên quan đến vụ Việt Á

Kết thúc điều tra vụ Việt Á, ngoài việc đề nghị truy tố 38 bị can, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng kiến nghị loạt vấn đề liên quan.