Việt Á

Tin tức toàn cảnh về vụ án Việt Á cập nhật đầy đủ trên báo Vietnamnet

Xét xử vụ Việt Á: Nữ bị cáo vắng mặt vì lý do đặc biệt

Trong số 38 bị cáo bị đưa ra xét xử, bà Trần Thị Hồng (nhân viên kinh doanh Công ty Việt Á) xin xét xử vắng mặt vì lý do đặc biệt.

Hình ảnh 2 cựu Bộ trưởng và các bị cáo trong vụ Việt Á bị dẫn giải đến tòa

Ngày 3/1, TAND TP Hà Nội xét xử 38 bị cáo liên quan đến vụ án Việt Á. Phiên tòa dự kiến kéo dài 20 ngày.

Chủ tịch Việt Á hối lộ 106 tỷ đồng, 38 bị cáo ra hầu tòa

Để được các đồng phạm can thiệp, giúp đỡ, Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt đã thỏa thuận ăn chia, đưa tiền hối lộ, tiền “cảm ơn” nhiều lần với tổng số tiền lên tới 106 tỷ đồng.

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt nhận án 25 năm tù

Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội vừa tuyên phạt Chủ tịch Việt Á mức án 25 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Phan Quốc Việt thừa nhận sai phạm, cựu Thượng tá nói lời xót xa

Trong lời nói sau cùng, Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt xin thừa nhận sai phạm. Trong khi đó, cựu Thượng tá Quân đội đã phải thốt lên những lời xót xa, ân hận...

Xét xử vụ Việt Á: Đại diện VKS chỉ ra ‘âm mưu’ của Phan Quốc Việt

Trong phần tranh luận, đại diện VKS đã chỉ ra lý do mà bị cáo Phan Quốc Việt phải tham gia Đề tài của Học viện Quân Y dù Công ty Việt Á đủ năng lực tự sản xuất kit test.

Câu nói được Chủ tịch Việt Á nhắc nhiều lần tại toà

Bị đưa ra xét xử, bị cáo Phan Quốc Việt trong phần tự bào chữa nhiều lần khẳng định rằng: “‘Cả nước cần Việt Á”…

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt bị đề nghị tuyên phạt 25-26 năm tù

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt vừa bị đại diện VKS quân sự đề nghị tuyên phạt mức án 25-26 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt khai chuyện đưa tiền vì 'tình cảm riêng'

Trả lời thẩm vấn chuyện đưa tiền tỷ cho cựu Phó Vụ trưởng Vụ KH&CN các ngành Kinh tế - kỹ thuật, Bộ KH&CN, Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt cho rằng đây hoàn toàn là vì tình cảm riêng.

Kỳ lạ kết quả 'phát minh' kit xét nghiệm trong vụ Việt Á

Hôm nay, sẽ mở phiên tòa xét xử 7 bị cáo trong vụ án Công ty Việt Á và Học viện Quân y liên quan đến kit xét nghiệm với nhiều tình tiết hứa hẹn rất ly kì.

Hình ảnh Phan Quốc Việt cùng nhiều bị cáo hầu tòa vụ Việt Á

Bị cáo Phan Quốc Việt cùng nhiều bị cáo khác hầu toà trong phiên sơ thẩm xét xử bốn cựu sĩ quan thuộc Học viện Quân y cùng 3 người khác vì tiếp tay cho Công ty Việt Á.

Bị cáo Phan Quốc Việt và các đồng phạm hầu tòa vụ Việt Á

Các bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến vụ Việt Á.

Những con số khổng lồ phía sau các vụ án lớn bị phanh phui

Năm 2023, hàng loạt tên tuổi các đại gia, quan chức được nhắc đến trong các vụ án lớn. Khi kết luận điều tra được công bố, những con số gây thiệt hại, thu lợi bất chính, đưa và nhận hối lộ trong các vụ án khiến dư luận choáng váng.

Công ty Việt Á chi hoa hồng tiền tỷ cho cựu Thượng tá quân đội

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt đã chỉ đạo ông Vũ Đình Hiệp (Phó TGĐ Công ty Việt Á) chi hơn 7,1 tỷ đồng tiền "hoa hồng" cho các cá nhân thuộc Học viện Quân y.

Cựu thượng tá quân đội bắt tay với chủ tịch Công ty Việt Á ‘làm liều’

Hành vi gian dối của các bị can trong việc tiếp nhận, nghiên cứu, nghiệm thu, quyết toán số tiền mà Bộ KH&CN giao cho Học viện Quân y nghiên cứu đề tài, đã gây thiệt hại hơn 18 tỷ đồng.

Sắp xét xử cựu Thượng tá Hồ Anh Sơn, Phan Quốc Việt liên quan vụ Việt Á

Liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty Việt Á, ông Phan Quốc Việt, cựu Thượng tá Hồ Anh Sơn và 5 bị cáo khác sắp bị đưa ra xét xử.

Đề nghị truy tố 2 cựu nhân viên bệnh viện ở Cần Thơ vì liên quan Việt Á

Hai bị can Phạm Ngọc Thùy, Đỗ Thị Yến Phương (cựu nhân viên Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ) bị đề nghị truy tố vì liên quan đến Công ty Việt Á.

Nhân vật hướng dẫn cho Chủ tịch Việt Á làm sai, thu lợi ngàn tỷ

Cáo buộc chỉ ra rằng ,người hướng dẫn cho Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt có những hành vi sai phạm là ông Nguyễn Văn Trịnh, cựu Trợ lý Phó Thủ tướng.

Vụ Việt Á, cái xấu đã được tiếp tay

Sau một thời gian dài điều tra, vụ án Việt Á đã được được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ban hành cáo trạng, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.

Vụ Việt Á: Không xem xét trách nhiệm hình sự với 1 bộ trưởng, nhiều thứ trưởng

Liên quan đến vụ Việt Á, VKSND Tối cao cho rằng, việc CQĐT không xem xét trách nhiệm hình sự với 1 bộ trưởng, nhiều thứ trưởng là phù hợp.