Việt Nam sẵn sàng tổ chức Triển lãm Thế giới số 2020

 Theo đại diện Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), cơ sở vật chất của Việt Nam mang đẳng cấp thế giới và tương đương tất cả các quốc gia khác mà ITU từng tổ chức sự kiện Triển lãm Viễn thông Thế giới. 

 

Mới đây đã diễn ra buổi làm việc giữa Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TT&TT) và đại diện phụ trách về vấn đề an ninh của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). Buổi làm việc là một phần trong các sự kiện chuẩn bị cho Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 (ITU Digital World 2020) mà Việt Nam là nước chủ nhà.

Tại buổi làm việc, đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TT&TT) cho biết, để được chọn làm nước chủ nhà của ITU Digital World 2020, Việt Nam đã phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện của Liên minh Viễn thông Quốc tế.

{keywords}
Đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TT&TT) chia sẻ về Hội nghị & Triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020). Ảnh: Trọng Đạt

Theo đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, việc tổ chức ITU Digital World là cơ hội để đưa hàng trăm, hàng ngàn cán bộ của các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp Việt Nam đến một môi trường thuận lợi, nơi có thể cập nhật những thông tin về các xu hướng phát triển công nghệ mới. 

Đây cũng là nơi mà các cơ quan chuyên môn có thể cập nhật về vấn đề chính sách quản lý trong lĩnh vực viễn thông, CNTT. Với hàng nghìn đại biểu quốc tế tới Việt Nam, điều này cũng sẽ mang tới nguồn lợi rất lớn về kinh tế. 

Chia sẻ về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam, đại diện ITU - ông Drew Donovan cho biết: “Chúng tôi đã có chuyến thăm khảo sát tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Địa điểm này có cơ sở vật chất mang đẳng cấp thế giới và tương đương tại tất cả các quốc gia khác mà ITU từng tổ chức sự kiện trong vòng 6, 7 năm trở lại đây”.

{keywords}
Đại diện ITU chia sẻ về công tác chuẩn bị tổ chức ITU Digital World 2020 của nước chủ nhà Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện đã được ấn định vào ngày 6-9/9/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Website của Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 cũng đã được cho ra mắt. 

Theo ông Drew Donovan, Liên minh Viễn thông Quốc tế đã gửi thư mời và lời giới thiệu chương trình tới tất cả các quốc gia thành viên (hơn 190 quốc gia) và các diễn giả tham dự sự kiện. ITU cũng đã xây dựng kế hoạch marketing toàn cầu cho sự kiện này. 

“Thỏa thuận ký kết hợp tác giữa ITU và quốc gia chủ nhà Việt Nam đã được soạn thảo và đang được rà soát lại trước khi đưa ra văn bản cuối cùng để hai bên có thể ký kết”, ông Drew Donovan nói. 

Theo ông Triệu Minh Long - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TT&TT), một trong những công việc trọng tâm mà phía Việt Nam dành nhiều ưu tiên là  thúc đẩy sự kết nối, tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, quảng bá, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm đối tác. 

{keywords}
Ông Triệu Minh Long - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TT&TT). Ảnh: Trọng Đạt

Ông Long cho biết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất khó để có thể tham gia một sự kiện tầm cỡ như ITU Digital World. Nguyên nhân là do những khó khăn về điều kiện ăn ở, chi phí đi lại cũng như chi phí đăng ký tham dự chương trình. Do vậy, việc Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước có điều kiện thuận lợi để trực tiếp tham gia chương trình. 

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sẽ thiết kế chương trình dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực ICT. Bộ TT&TT dự kiến sẽ mời hàng nghìn các doanh nghiệp ICT của Việt Nam tới chia sẻ thông tin, quảng bá sản phẩm và kết nối thông qua các ứng dụng, website của sự kiện. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong lĩnh vực ICT. 

Trọng Đạt

{keywords}

tin nổi bật

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về CĐS

VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Tập đoàn Công nghệ CMC đồng hành cùng tỉnh Đắk Nông chuyển đổi số

​Sáng ngày 5/8 ông Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông dẫn đầu Đoàn đại biểu tỉnh ủy Đắk Nông đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC.

Đoàn công tác ngành TT&TT dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ của ngành thuộc tỉnh Tây Ninh.

Đô thị thông minh - 'sức bật' mới của Thái Nguyên trong kỷ nguyên số

Thái Nguyên xem chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh là một xu hướng tất yếu, cũng là cơ hội giúp tỉnh bứt phá và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trao quyết định công tác cán bộ tại 6 đơn vị thuộc Bộ TT&TT

Các quyết định điều động và bổ nhiệm Cục trưởng Viễn thông, Cục phó CNTT và Truyền thông, Vụ trưởng Bưu chính...và Giám đốc một số trung tâm vừa được Bộ TT&TT công bố sáng nay.

Thái Nguyên hiện đại hoá hành chính gắn với chuyển đổi số

Hướng tới mục tiêu chuyển đổi số và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được quan tâm, chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực.

Nông dân lên sàn thương mại điện tử: 'Muốn làm sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lý do'

“Muốn làm sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lý do” - câu nói của một nông dân trẻ Hậu Giang về việc đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử cho thấy tư duy mới của những hộ sản xuất nông nghiệp thời đại số.

Hậu Giang đặt mục tiêu đưa 50.000 hộ nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu trong năm 2022, 50% hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN), tương đương khoảng 50.000 hộ sẽ được lên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Thái Nguyên chuyển đổi số mạnh mẽ

Với quyết tâm của chính quyền, cùng sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân, doanh nghiệp… chương trình chuyển đổi số tại Thái Nguyên ghi nhận những kết quả thiết thực, trở thành điểm sáng của quốc gia.

173 sản phẩm nông nghiệp Hậu Giang lên sàn thương mại điện tử

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 273 hộ sản xuất nông nghiệp với 173 sản phẩm tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử, tổng giá trị giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 400 triệu đồng.

Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2022

Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 được tổ chức tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, chiều 18/7.

Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin sai sự thật về 3 lãnh đạo cấp cao bị kỷ luật

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt một trường hợp 7,5 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật 3 lãnh đạo cấp cao bị xem xét kỷ luật.

Thừa Thiên Huế công bố hơn 1.300 dịch vụ công trực tuyến toàn trình

Trong hơn 1.300 dịch vụ công trực tuyến trực tuyến mức 4 (dịch vụ công trực tuyến toàn trình) vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công bố, có 1.159 dịch vụ cấp sở, ban, ngành; 150 dịch vụ cấp huyện và 50 dịch vụ cấp xã.

Phạt 7,5 triệu đồng người thông tin sai sự thật, bôi nhọ Vingroup

Chủ tài khoản mạng xã hội zalo "Hoàn Tô" thừa nhận hành vi đăng tin sai sự thật về Tập đoàn Vingroup. Người này bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt 7,5 triệu đồng.