VietNamNet trao kinh phí xây nhà tình nghĩa trước mùa bão

Vừa qua, đại diện Báo VietNamNet đã có mặt tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa để trao số tiền 140 triệu đồng, nhằm xây nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân trong Chương trình “Ngôi nhà mơ ước” của báo.

Trước đó chỉ vài tiếng, cơn bão số 5 đổ bộ vào nhiều tỉnh, thành “khúc ruột” miền Trung, gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Điều này càng khiến cho chương trình “Ngôi nhà mơ ước” tại xã Vạn Hưng tăng thêm phần ý nghĩa, bởi mùa bão tại Khánh Hòa cũng đã sắp bắt đầu.  

{keywords}
Tham dự buổi lễ bàn giao kinh phí có ông Lê Văn Chiến – Phó Giám đốc Công ty TNHH KN Cam Ranh (thứ 3 từ trái sang), phóng viên Báo VietNamNet (ngoài cùng bên trái), các lãnh đạo xã Vạn Hưng và 2 hộ được ủng hộ xây nhà.

Chứng kiến niềm vui của 2 hộ gia đình: bà Nguyễn Thị Mai (thôn Xuân Tự 1) và chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt (thôn Xuân Tự 2) trong buổi lễ bàn giao kinh phí, ai cũng xúc động bồi hồi. Họ, một hộ là người có hoàn cảnh neo đơn, tuổi đã khá cao, sức yếu, còn một hộ lại rơi vào cảnh mẹ góa con côi. Họ cũng đã từng khao khát có căn nhà vững chãi, nhưng rồi phải chấp nhận sống trong căn nhà tôn, vách ghép dột nát, mùa hè nóng nực, bởi chẳng đủ khả năng xoay sở để tự xây cất nhà mới.

Ông Lê Văn Chiến – Phó Giám đốc Công ty TNHH KN Cam Ranh, đơn vị đồng hành cùng Báo VietNamNet trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại xã Vạn Hưng chia sẻ: “Công ty chúng tôi hợp tác với Chương trình “Ngôi nhà mơ ước” của Báo VietNamNet với mong muốn hỗ trợ, xây nhà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó chúng tôi cũng đã trao kinh phí xây nhà cho 2 hộ tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, và còn đồng hành cùng nhiều hoạt động xã hội khác nữa. Hi vọng sự đóng góp này có thể tạo điều kiện để các hộ gia đình an tâm làm ăn”.

{keywords}
Bà Mai bị rối loạn tiền đình, không thể làm việc nặng. Một căn nhà kiên cố là mơ ước cả đời, nhưng bà không nghĩ mình có được. 

Thay mặt 2 hộ được hỗ trợ xây nhà, chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Báo VietNamNet, Công ty TNHH KN Cam Ranh và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình chị cũng như bà Nguyễn Thị Mai có được căn nhà vững chãi, cải thiện đời sống.

Cũng trong buổi lễ bàn giao kinh phí, ông Nguyễn Tam Kỳ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vạn Hưng cho biết, phía địa phương còn có thể hỗ trợ hộ gia đình bằng cách cử một số thanh niên tình nguyện ủng hộ gia đình vài ngày công lao động. Ông Kỳ cam kết sẽ hỗ trợ, giúp đỡ để mỗi hộ gia đình sử dụng hiệu quả số tiền 70 triệu đồng được tài trợ để xây nhà.

{keywords}
"Phía địa phương sẽ cố gắng hỗ trợ để gia đình có căn nhà vững chãi trước mùa bão", ông Kỳ nhận định.

Trước đó, vào cuối tháng 5, Báo VietNamNet và Công ty TNHH KN Cam Ranh cũng đã trao tặng số tiền tương tự để hỗ trợ 2 hộ gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 2 hộ tại Cam Nghĩa được tiến hành vào sáng 19/9/2020.

K.H

VietNamNet giúp đỡ ước mơ có nhà cho 2 hộ nghèo tại Cam Nghĩa

VietNamNet giúp đỡ ước mơ có nhà cho 2 hộ nghèo tại Cam Nghĩa

Vừa qua, chương trình Ngôi nhà mơ ước của Báo VietNamNet đã trao số tiền 140 triệu đồng tới 2 hộ gia nghèo khó tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

tin nổi bật

Nữ sinh nghèo đạt 29 điểm nguy cơ không được vào đại học

Dù đã xuất sắc đạt 29,25 điểm (khối C19) và 28,75 (khối C00) nhưng em Nguyễn Thị Thúy ở thôn Thạch Lỗi, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) nguy cơ không được tới giảng đường vì gia đình không có tiền cho con theo học.

Anh Nguyễn Thiện Từ được bạn đọc ủng hộ hơn 46 triệu đồng

Sức khỏe của anh Nguyễn Thiện Từ vẫn chưa ổn định, phải đi bệnh viện tái khám và điều trị liên tục. Người mẹ già 74 tuổi đã sức cùng lực kiệt. May mắn nhờ có tấm lòng của bạn đọc hảo tâm, anh Từ mới được tiếp tục điều trị bệnh.

Lương thợ phụ ít ỏi, con gái khẩn khoản xin cứu cha bị nhiễm trùng uốn ván

Gần 3 tháng ông Vượng nằm viện do bị uốn ván, vợ của ông vẫn chưa quay lại.

Trao thêm 27 triệu đồng tới nữ sinh Hoài Na ở Hà Tĩnh

Sau khi nhận được số tiền hơn 86 triệu đồng từ lần trao thứ nhất, mới đây em Nguyễn Thị Hoài Na, ở xã Kim Hoa (Hương Sơn-Hà Tĩnh) lại tiếp tục được bạn đọc VietNamNet ủng hộ thêm số tiền gần 27 triệu đồng.

Hành trang nhập viện của người mẹ nghèo có con trai cùng mắc bệnh ung thư

Bị bệnh ung thư buồng trứng, bà Thân phải trải qua 2 lần phẫu thuật cùng hàng chục đợt điều trị hóa chất. Trong lúc gia đình đang chắt chiu từng đồng thì mới đây, con trai bà cũng phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Em Hoàng Thị Linh bị dị dạng mạch máu não được ủng hộ gần 30 triệu đồng

Từ một nữ sinh ấp ủ ước mơ học thật giỏi, thi đỗ Đại học rồi tìm kiếm công việc ổn định phụ giúp cha mẹ, căn bệnh hiểm nghèo ập đến khiến Hoàng Thị Linh phải chấp nhận sống cuộc đời thực vật.

Bị ung thư di căn hỏng một mắt, bé trai gặp nhiều hiểm nguy

Mùng 1 Tết năm 2022, bên mắt trái của Thành Đạt bị sưng đỏ. Sinh sống ở quê nghèo, lại học ít, cha mẹ con chỉ nghĩ rằng bụi bay vào mắt nên chần chừ, vài ngày sau mới đưa đi khám, chẳng ngờ căn bệnh ung thư đã di căn.

Trao hơn 34 triệu đồng đến bé Nguyễn Minh Khôi bị não úng thủy

Bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ bé Nguyễn Minh Khôi hơn 34 triệu đồng chữa bệnh. Đây là một món quà hết sức ý nghĩa đối với gia đình bé trong lúc khó khăn.

Địa Ốc Xanh Toàn Cầu: Nối tiếp chuỗi hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu lên kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng tới mục tiêu hỗ trợ, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh tại các địa phương trên cả nước.

Mong ước có một chiếc xe lăn của người phụ nữ tật nguyền mê hội hoạ

Vượt lên trên số phận, chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, Đô Lương, Nghệ An) đã “vẽ” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến nhiều người xung quanh.

Bạn đọc ủng hộ bé Phan Tấn Tú bị u não hơn 33 triệu đồng

Anh Phan Văn Từ, cha của bé Phan Tấn Tú cho biết, hiện tại con đang ở Huế để xạ trị. Ngoài tiền viện phí, con phải sử dụng nhiều thuốc ngoài danh mục bảo hiểm nên rất tốn kém.

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.