virus viêm phổi

Cập nhập tin tức virus viêm phổi

Phát hiện dịch đến đâu, quây gọn đến đó

Virus corona có chiều hướng diễn biến phức tạp quan điểm của Việt Nam là không thả nổi, phát hiện dịch đến đâu, quây gọn đến đó.  

Cơn ‘ác mộng’ Covid-19 vẫn ám người dân Vũ Hán khỏi bệnh

Đối với bệnh nhân Covid-19 tên Jiang, hai tháng vừa qua quả là một ‘ác mộng’.

Chống dịch Covid-19, Philippines thiếu trầm trọng trang thiết bị y tế

CNN cho biết, lực lượng y tế tuyến đầu tại Philippines đang chiến đấu với dịch Covid-19 trong điều kiện thiếu thốn các trang thiết bị bảo hộ y tế.

Lo ổ dịch Covid-19 mới bùng phát, Trung Quốc phong tỏa hàng trăm ngàn dân

Chính quyền tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã áp dụng lệnh phong tỏa với huyện Giáp sau khi có báo cáo về các ca nhiễm Covid-19 tại địa phương này.

Người nghèo Brazil chật vật lo "cơm, áo, gạo, tiền" thời Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra nhiều gánh nặng hơn nữa cho tầng lớp dân nghèo tại Brazil, vốn đã chật vật với các vấn đề như ‘cơm, áo, gạo, tiền’.

Muốn kiểm soát chặt người cách ly Covid-19, xem cách 'có một không hai' của Ấn Độ

Chính quyền bang Karnataka, Ấn Độ đã yêu cầu những người đang cách ly tại nhà sẽ phải gửi ảnh “tự sướng” của họ mỗi giờ, nhằm kiểm tra những người này có tuân thủ lệnh cách ly hay không.

Hình ảnh dân nghèo Ấn Độ nhọc nhằn 'chạy trốn' Covid-19

BBC nhận định, dường như lệnh phong tỏa toàn quốc đã biến đại dịch Covid-19 thành một thảm họa nhân đạo với nhiều người dân Ấn Độ

Covid-19 sang giai đoạn mới, điều chỉnh nhiều biện pháp để chống dịch

Vừa qua, các đơn vị đã tham gia rất tích cực, lần đầu tiên, Bộ Y tế nhắn tin tới tất cả các người dân, điều nay chưa từng được áp dụng trong dịch SARS trước đây.

Dân nghèo Mỹ Latinh điêu đứng, cạn tiền vì đại dịch Covid-19

Đời sống dân nghèo ở các nước Mỹ Latinh vốn đã rất khó khăn, nay lại mất công ăn việc làm do dịch Covid-19.

Hình ảnh Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Thành phố Vũ Hán, nơi khởi nguồn dịch Covid-19 tại Trung Quốc, hôm nay (28/3) bắt đầu đưa các dịch vụ công cộng hoạt động trở lại.

Nghìn người TQ xuống phố chạy marathon, siêu thị tấp nập trở lại

Tại Vũ Hán, có hơn 6.000 khu dân cư đã 'sạch bóng' Covid-19. Nhịp sống dần trở lại bình thường khi người dân được tự do xuống phố dạo chơi, đi siêu thị. 

Thủ đô Nhật dần phong tỏa vì Covid-19

Số ca nhiễm Covid-19 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản đang tăng mạnh trong những ngày gần đây, và chính quyền thành phố này có thể áp dụng lệnh phong tỏa.

Nga hoãn trưng cầu dân ý sửa đổi hiến pháp vì Covid-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 25/3 thông báo, chính phủ nước này đã hoãn tổ chức trưng cầu dân ý toàn quốc về việc sửa đổi hiến pháp do tình hình dịch Covid-19 đang lây lan ở nước này.

Thái Lan cấm người nước ngoài nhập cảnh để chặn Covid-19

Thái Lan cấm nhập cảnh tất cả người nước ngoài không phải thường trú nhân, trong lúc chuẩn bị đưa ra các biện pháp khẩn cấp nhằm kiềm chế dịch Covid-19.

Thái tử Anh dương tính với Covid-19

Thái tử Charles, người sẽ kế thừa ngai vàng của nước Anh, đã dương tính với virus gây đại dịch Covid-19 và hiện ông đang tự cách ly tại lâu đài ở Scotland.

Ấn Độ ban bố lệnh phong toả toàn quốc

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa ban bố lệnh phong toả toàn bộ đất nước trong vòng 21 ngày, bắt đầu từ 12h đêm ngày 24/3.

Tổng thống Putin đeo mặt nạ phòng độc đến thăm bệnh viện trị Covid-19

Nga hiện đã ghi nhận 495 ca dương tính với virus Sars-CoV-2, bao gồm 57 ca nhiễm mới trải khắp 14 vùng ở nước này trong vòng 24 giờ qua.

 

WHO cảnh báo Mỹ nguy cơ thành tâm dịch Covid-19

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện ghi nhận 46.481 ca dương tính với  corona chủng mới, trong đó có ít nhất 540 truờng hợp tử vong.

Quan chức tiết lộ bất ngờ về số ca nhiễm Covid-19 thực tế ở Italia

Italia có thể có gấp 10 lần số ca nhiễm Covid-19 so với số ca hiện đang chính thức được ghi nhận, người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự Italia cho biết hôm 24/3.

Dân Hồ Bắc mong ngóng ngày dỡ lệnh phong tỏa

Strait Times trích thông cáo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết, họ sẽ dỡ bỏ toàn bộ lệnh hạn chế đi lại ở tỉnh này từ ngày 25/3, ngoại trừ thành phố Vũ Hán.