Vịt Trung Quốc đông lạnh cả năm không hỏng, rủ nhau mua hàng trăm con

Vịt thịt dân nuôi đang được bán ê hề chợ với giá khá rẻ, song nhiều người lại cuồng ăn loại thịt vịt đông lạnh nhập từ Trung Quốc. Đáng chú ý, mặt hàng này còn có giá đắt hơn cả vịt nội.

Ở nước ta, vịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở hầu khắp các tỉnh thành nên nguồn cung mặt hàng này luôn dồi dào. Đặc biệt, vài tháng trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá vịt trong nước giảm mạnh. Tại chợ, giá thịt vịt dao động trong khoảng 47.000-50.000 đồng/kg tuỳ loại.

Song, thời gian gần đây, ngoài thịt vịt nội địa, trên thị trường còn xuất hiện thịt vịt Trung Quốc đông lạnh. Loại vịt được quảng cáo là ăn giòn, dai, ngọt thịt này lại bất ngờ gây sốt, được nhiều người mua về ăn dù giá không hề rẻ.

Chị Lê Huyền Nga, một đầu mối chuyên bán thực phẩm đông lạnh ở Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội), cho hay, chị bán thịt vịt nội địa Trung Quốc được 2 tháng nay. Mỗi lần nhập về 200-300 con đủ trả cho khách đặt trước đó, ít khi có hàng dư.

{keywords}
Vịt Trung Quốc đang được rao bán rất nhiều trên "chợ mạng"

Theo chị Nga, vịt Trung Quốc là loại được thịt sẵn, bỏ chân và nội tạng, mỗi túi đóng 2 con, trọng lượng 2-2,2 kg/con. Chị đổ sỉ từ 24 con với giá 110.000 đồng/con nên các chị em thường gom mua chung, còn mối nhà hàng, quán ăn họ lấy số lượng lớn từ 50-100 con thì giá chỉ 100.000 đồng/con.

“Vịt này ăn khá ngọt thịt, dai chắc chứ không bị bở, để cấp đông thoải mái cả năm không lo hỏng nên các quán ăn rất ưa chuộng. Khách chỉ cần báo trước số lượng 1-2 ngày thì bao nhiêu cũng có”, chị Nga nói.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Tiến, đầu mối chuyên đổ sỉ vịt đông lạnh ở Móng Cái (Quảng Ninh), cũng công nhận, vịt nội địa Trung Quốc khá đắt hàng, được nhiều nhà hàng, quán ăn, cửa hàng đông lạnh đặt mua. Hàng có thường xuyên, giá cả ổn định nên mỗi lần anh nhập cả container  tiện đổ sỉ cho các mối.

Anh Tiến cho biết, loại vịt này được bán theo cặp, đổ sỉ từ 50 con trở lên. Vịt đã được sơ chế sẵn nên chỉ cần tẩm ướp là có thể chế biến nhanh gọn theo yêu cầu. Mỗi lần mối khách lấy 100-200 con vịt cấp đông bán dần.

“Hàng nhập về có 2 loại: vịt nhỏ 1,5-1,6kg có giá 80.000 đồng/con, vịt to 2-2,2kg có giá 110.000 đồng/con. Khách mua càng nhiều sẽ được giá ưu đãi”, anh Tiến nói.

Các đầu mối cho biết, mỗi ngày họ tiêu thụ hàng trăm con vịt đông lạnh, thậm chí khách phải đặt trước 3-4 ngày mới có, ai chậm chân là hết hàng.

{keywords}
Loại vịt này có giá bán đắt hơn cả vịt nội nhưng vẫn được nhiều người mua ăn

Xách một túi in chằng chịt chữ Trung Quốc vào bếp để chuẩn bị bữa tối, chị Nguyễn Bích Liên ở Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội), chia sẻ: “Đây là vịt nội địa Trung Quốc thịt sẵn. Được người bán quảng cáo giống vịt này ăn ngọt, chắc thịt, da giòn nên tôi mua thử 2 con đãi cả nhà”.

Theo chị Liên, vì hàng này họ không bán lẻ nên chị cùng mấy chị em trong khu chung cư gom mua chung một thùng 24 con được giá sỉ. Vịt đã được làm sạch nên chị không mất nhiều thời gian chế biến, chỉ cần cho vào lò nướng 30-40 phút.

“Hiện giá vịt ta ngoài chợ dao động 47.000-50.000 đồng/kg, còn loại vịt này 120.000 đồng/con 2,2kg, tính ra khoảng 54.000 đồng/kg, đắt hơn so với vịt trong nước nên tôi chỉ mua ăn cho biết thôi”, chị nói.

Tuy vậy, chị Liên cũng thừa nhận, để đặt mua được loại vịt này chị phải đợi đến 4-5 ngày.

Trên mạng xã hội, chị em cũng tò mò đua nhau đặt mua vịt Trung Quốc, song không ít người băn khoăn về chất lượng. Liệu đây có phải hàng nội địa chuẩn như lời dân buôn quảng cáo hay là vịt thải loại nhập về số lượng lớn gắn mác nội địa để bán giá cao kiếm lời?.

Nhật Thanh

tin nổi bật

Top đầu thế giới, dưa lưới Trung Quốc lăn tràn chợ Việt

Các loại dưa lưới vàng và dưa lưới xanh Trung Quốc đang tràn sang chợ Việt với giá rẻ chỉ bằng 1/4 so với hàng Việt Nam.

Hái thuê thứ quả đặc sản đen sì, nông dân đút túi tiền triệu

Từ giữa tháng 8 đến hết tháng 10, người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bước vào mùa thu hoạch trám đen. Thời gian này những thợ hái trám làm không hết việc, mỗi ngày đút túi tiền triệu.

Lạ lùng chàng trai Việt đam mê ớt, ba năm nếm thử... 500 loại độc lạ

Ba năm qua, Hà Thành Nhân đã trồng và nếm thử 500 giống ớt độc lạ. Với anh, sưu tầm ớt chính là đam mê bất tận.

Vé thương gia dịp Tết chặng lệch đầu chỉ 1,8 triệu đồng

Giá vé Tết đắt đỏ, dao động 5-8 triệu đồng/khứ hồi. Các hãng phải giải quyết bài toán “lệch đầu” để cân đối chi phí chuyến bay.

Lạc vào ngõ ẩm thực giữa lòng phố cổ, chỉ 100.000 đồng đã no căng bụng

Con ngõ nhỏ chỉ dài khoảng 200m bán các món ăn đặc sắc của Hà Nội từ bánh tôm đến bún ốc, bún chả que tre… Nhiều thực khách đặt cho ngõ chợ cái tên "thiên đường" rút ví không quá 100.000 đồng.

Người Việt chi gần 8.500 tỷ đồng mua trà sữa

Theo báo cáo mới, người dân Việt Nam đã chi 362 triệu USD (khoảng 8.472 tỷ đồng) để mua trà sữa và các sản phẩm tương tự trong năm 2021.

Tôm sú 'khổng lồ' giá 650.000 đồng/kg

Lần đầu tiên tiểu thương ở Sóc Trăng mua được nhiều tôm sú thiên nhiên có trọng lượng trên 200 gram/con và nhanh chóng tiêu thụ với giá cao gấp 3 lần tôm sú thường.

Trung Quốc chi 17 tỷ USD nhập khẩu, Việt Nam chặn gấp lợn vượt biên

Chi tới 17 tỷ USD để nhập khẩu trong 7 tháng, song giá thịt lợn tại Trung Quốc vẫn cao kỷ lục. Do chệnh lệch giá, Bộ NN-PTNT "ra lệnh” chặn ngay tình trạng lợn vượt biên sang nước láng giềng.

Trồng các loại cỏ dại, bất ngờ thu lời cao

Cỏ vốn mọc hoang, không nhiều người nghĩ đến việc trồng cỏ. Song, hiện nay, ở một số nơi, người dân nhờ trồng cỏ dại mà trở nên khấm khá, đổi đời.

Hãng bay Nhật Bản phục vụ món ăn từ dế

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, hãng hàng không Zipair đang phục vụ các món ăn với nguyên liệu côn trùng cho khách hàng.

Trồng cây thu từ hoa đến củ, nông dân có tiền tỷ mỗi năm

Hoa sâm bố chính được chế biến làm trà, còn củ sâm bố chính được chế biến thành các sản phẩm như bột sâm, sâm khô lát, cao sâm...đều bán được giá.

Sốt xình xịch bánh trung thu 3D độc lạ

Nhiều người đang săn mua loại bánh trung thu 3D với tạo hình vô cùng bắt mắt để làm quà biếu, tặng.

The Noodle House - Phở Tràng An và café Gemini ký hợp tác chiến lược

Sáng 15/8 đại diện hai doanh nghiệp ký kết bản hợp tác chiến lược, đánh dấu cú bắt tay của chuỗi café với hơn 10 năm kinh nghiệm - Gemini và chuỗi phở mới xây dựng nhưng có sự phát triển ấn tượng - The Noodle House.

Điều đặc biệt của na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng

Sự độc đáo và công dụng của loại na ruột đỏ này khiến nhiều người săn lùng tìm mua. Giá của chúng đắt gấp 3 lần so với na thông thường mà “chỉ ngửi không ăn”

TikTok trở thành 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái

TikTok đang trở thành điểm tập trung mới của hàng giả, hàng nhái. Dù nghiêm cấm các sản phẩm kém chất lượng, gian thương vẫn dễ dàng lách chính sách quản lý của nền tảng.