hàng Trung Quốc

Cập nhập tin tức hàng Trung Quốc

Nhiều nguy cơ về sức khỏe từ bánh trung thu nhập lậu

Trên thị trường đang có nhiều loại bánh trung thu nhập lậu, không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng dễ dàng bị cạo sửa, dán chồng.

Hàng cấm, nguy hại từ Trung Quốc ship tận cửa khách Việt chuộng ăn

Bất chấp bị cấm nhập và buôn bán tại Việt Nam, tôm hùm đất Trung Quốc vẫn được rao bán với giá 500-600 nghìn đồng/kg. Khách mua tôm hùm đất được ship hàng tận cửa, hàng tươi sống có thể thả bể nuôi ăn dần.

Chuộng hàng nội địa Trung Quốc, dễ mua phải hàng dỏm

Nhiều người chuộng hàng nội địa Trung Quốc (hàng do Trung Quốc sản xuất và chỉ bán nội địa, không xuất khẩu) bởi họ cho rằng hàng có chất lượng khá tốt.

Hàng nghìn thùng bánh nội địa Trung Quốc nhập lậu bán trên mạng xã hội

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội kiểm tra và phát hiện 1.300 thùng bánh (nội địa Trung Quốc) trên bao bì thể hiện chữ tượng hình, và không có nội dung thể hiện nguồn gốc xuất xứ.

Giáp Tết, đặc sản tôm, cua Cà Mau tăng giá

Ngày giáp Tết Nguyên đán, giá tôm, cua ở Cà Mau tăng cao. Giá tôm nguyên liệu kích cỡ lớn ở miền Tây cũng tăng lên.

Hàng Trung Quốc đổ bộ chợ Tết, nhiều loại giá siêu rẻ

Nhập khẩu tăng mạnh, hàng Trung Quốc đổ bộ về thị trường Tết Quý Mão. Trong đó, nhiều mặt hàng được rao bán với mức giá siêu rẻ, đặc biệt là mứt trái cây.

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện gần 12 tấn rau, củ Trung Quốc nhập lậu

Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phát hiện hai kho lạnh chứa gần 12 tấn rau, củ có nhãn hiệu tiếng Trung Quốc, được một công ty mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Cua cái 170gram giá hơn 800 nghìn đồng, dân giàu vẫn tranh nhau mua

Một con cua cái có trọng lượng khoảng 170gram được bán với giá hơn 800.000 đồng. Song, loại cua lông Thượng Hải này vẫn được dân giàu Việt tranh nhau đặt mua về thưởng thức.

Chi 2,53 tỷ USD nhập khẩu nông sản từ Trung Quốc

Việt Nam vẫn đang xuất siêu sang Trung Quốc, song giá trị xuất khẩu nông sản chỉ tăng 8,23%, trong khi nhập khẩu từ thị trường này lại tăng mạnh ở mức gần 19,65%.

Đế chế thời trang Trung Quốc vượt mặt Zara, Uniqlo: Áo, túi xách giá chỉ từ 5 USD

Nhiều phụ nữ cho biết, họ mua rất nhiều đồ của Shein vì quá rẻ và thiết kế đẹp.

Người dân bức xúc vì ghế massage Trung Quốc nghi đội lốt hàng Nhật

Ngày 6/9, Bộ Tài chính cho biết đang giao các cơ quan của Bộ như Thuế, Hải quan phối hợp đơn vị liên quan kiểm tra hoá đơn đối với mặt hàng ghế massage và làm rõ vấn đề đội lốt xuất xứ.

Ghế massage Tàu 'đội lốt' hàng Nhật, làm ăn gian dối bị xử nghiêm

Trước thông tin nhiều loại ghế massage có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng được quảng cáo là hàng Nhật, Hàn Quốc,... Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế rà soát, kiểm tra hóa đơn ghế massage và các mặt hàng tương tự.

Top đầu thế giới, dưa lưới Trung Quốc lăn lóc đầy chợ Việt

Các loại dưa lưới vàng và dưa lưới xanh Trung Quốc đang tràn sang chợ Việt với giá rẻ chỉ bằng 1/4 so với hàng Việt Nam.

Công khai xuất xứ, trái cây Trung Quốc thôi 'đội lốt' hàng Úc, hàng Mỹ

Không còn “núp bóng” hàng Việt Nam hay “khoác mác" hàng Mỹ, Úc,... như trước, dân buôn nay mạnh tay chi tiền mua trái cây Trung Quốc rồi thừa nhận nguồn gốc khi bán cho người tiêu dùng.

Người giàu Trung Quốc không mua túi ‘made in China’

Bất chấp nỗ lực quảng bá của các thương hiệu nội địa Trung Quốc, khách hàng trung lưu có thể tiếp tục mua hàng hiệu phương Tây vì khao khát trở thành “công dân toàn cầu”.

Hàng Trung Quốc gắn mác hàng Nhật, Mỹ… dẹp không xuể

Liên tục các vụ việc làm giả nhãn mác, bao bì… biến hàng trôi nổi thành sản phẩm Nhật, Hàn Quốc, Pháp… để đánh lừa người tiêu dùng.

Sự thật bào ngư Hàn Quốc giá rẻ, nguồn gốc đáng ngờ

Loại bào ngư được quảng cáo là "hàng" Hàn Quốc, giá chỉ từ 25.000 đồng/con thực ra là loại công nghiệp đến từ Trung Quốc.

Bánh Trung thu “nhà làm”, dễ làm từ Trung Quốc

Theo một số doanh nghiệp sản xuất bánh Trung thu, sản phẩm “nhà làm” thường có số lượng ít, chỉ làm khi có đơn đặt hàng của khách.

Hàng tồn kho "chất núi", đơn đặt hàng giảm, kinh tế Trung Quốc "ngấm đòn"?

Hàng hóa tồn kho tăng mạnh, ngoại trừ ô tô. Các đơn hàng tiêu dùng nội địa và xuất khẩu ra nước ngoài hầu hết đều giảm trong quý II so với quý I.

Mỹ xem xét bỏ thuế với hàng Trung Quốc: Cuộc chiến thương mại sắp đến hồi kết?

Lần đầu tiên trong 4 năm qua, hàng trăm mặt hàng của Trung Quốc xuất sang Mỹ có thể được cắt giảm thuế.